Thủ thuật và tập quán của Spaces [đã đóng]


8

Tôi nghĩ rằng Spaces có thể là một công cụ thực sự tốt để cải thiện công việc hàng ngày của bạn.

Tôi rất vui khi nghe về cài đặt và cách sử dụng của các máy tính để bàn ảo đó (Ví dụ: logic của bạn đằng sau cách bạn gửi ứng dụng của mình giữa các Spaces, theo thứ tự hoặc hướng (lên, xuống, trái, phải?), V.v.)

Tôi cũng vui mừng nghe về các thủ thuật ẩn liên quan đến Spaces và cách sử dụng nó với các công cụ khác (Dock, phơi bày, ...)

Chẳng hạn, tôi chỉ nhận thấy rằng bạn có thể thay đổi một cửa sổ từ Không gian này sang Không gian khác chỉ bằng cách "đẩy" nó lên viền màn hình trong giây lát.

Câu trả lời:


6

Tôi thấy Spaces là một cách rất hữu ích để cho phép tôi tập trung vào các hoạt động cụ thể mà không bị phân tâm. Nó hầu như không phải là một tính năng hoàn hảo và tôi cũng phải vật lộn với các lỗi Spaces lạ. Nhưng tôi đã điều chỉnh thiết lập của mình được một lúc rồi và nó thực sự hiệu quả với tôi.

Đầu tiên, hãy nói về cấu hình. Cách tiếp cận của tôi tương tự như của mankoff. Tôi có tổng cộng 9 Spaces và đó có vẻ là con số phù hợp với tôi. Tôi cũng chỉ định ứng dụng cho các Không gian cụ thể dựa trên các loại hoạt động tôi làm ở đó.

Đây là cách tôi đã thiết lập 9 không gian của mình:

 • Khoảng 1 : GTD ( OmniF Focus , Livescribe )
 • Khoảng trống 2 : Email + Lịch (Mail, iCal, Cửa sổ chất lỏng của Google Voice )
 • Không gian 3 : Ảnh ( Khẩu độ )
 • Space 4 : Reading (Safari, Chrome để bắt kịp RSS hàng ngày của tôi)
 • Không gian 5 : Âm nhạc (iTunes)
 • Space 6 : Mạng xã hội (chủ yếu là Twitter, nhưng tôi thường thực hiện tất cả các đánh giá về mạng xã hội của mình trong một phiên 20 phút nhanh chóng và sẽ mở một số cửa sổ trình duyệt ở đây để làm điều đó)
 • Space 7 : Financial ( Quicken Essentials , trang trình duyệt cho Xero.com , dịch vụ kế toán trực tuyến tôi sử dụng cho doanh nghiệp của mình)
 • Không gian 8 : Tiện ích ( 1Password , CrashPlan , SuperDuper , v.v.)
 • Space 9 : Work (Một khoảng trống tôi để lại cho bất cứ điều gì tôi đang làm việc)

Một số ứng dụng tôi đặt có sẵn trên mọi không gian, chẳng hạn như Skype . Những người khác, chẳng hạn như Finder, Safari hoặc Chrome, hoàn toàn không được chỉ định và có thể xuất hiện ở bất kỳ không gian nào hiện đang hoạt động.

Để thực sự làm cho Spaces hoạt động với tôi, đây là một số điều tôi làm.

 • Sử dụng HyperSpaces . Hyperspaceslà một tiện ích tuyệt vời bổ sung một số tính năng cho Spaces mà Apple nên tích hợp trong HĐH. Có rất nhiều thứ nó có thể làm, nhưng tôi đặc biệt sử dụng ba thứ. Đầu tiên, tôi sử dụng nó để làm cho mọi Không gian trông khác nhau. Tôi không phải là một fan hâm mộ của hình nền gây mất tập trung, vì vậy tôi đã chọn một hình nền đơn giản và sau đó sử dụng khả năng của Hyperspaces để tô màu chúng để áp dụng một màu sắc cho mỗi cái. Nhìn thoáng qua, tôi có thể thấy tôi đang ở Không gian nào. Màu xanh lá cây cho Tiện ích, Màu tím cho GTD, v.v. Tôi cũng đặt tên cho mỗi Không gian và hiển thị nó ở góc dưới bên phải của màn hình. Tôi sử dụng tên từ danh sách trên. Đó là một manh mối trực quan đơn giản khác về nơi tôi đang ở. Phiên bản mới nhất cũng có thể hiển thị nó trong biểu tượng Menu Bar, điều này cũng tốt, và có lợi ích là không thể bị che khuất bởi một cửa sổ. Cuối cùng, tôi đặt hoạt ảnh giữa các Spaces rất nhanh.
 • Alfred . Alfred là một trình khởi chạy ứng dụng tuyệt vời mà tôi đã bắt đầu sử dụng trong năm vừa qua. Có thể nhanh chóng khởi chạy hoặc chuyển sang một ứng dụng là điều khiến bạn không phải tìm kiếm trong Spaces của mình và Alfred là chìa khóa cho tôi. Mặc dù vậy, không có gì kỳ diệu về Alfred ở đây, vì vậy, bất kỳ launcher nào cũng sẽ làm: QuickSilver , Launchbar , v.v.
 • Kích hoạt QuickSilver . Mặc dù tôi sử dụng Alfred, tôi cũng chạy QuickSilver vì một điều Alfred không thể làm: gán phím tắt để khởi chạy ứng dụng. QuickSilver gọi chúng là Triggers và tôi đã thiết lập một nhóm. Không cần tìm kiếm trong Spaces của tôi, tôi có thể chuyển giữa Mail (trigger OptionShiftM:), iTunes (trigger OptionShiftU:) và Safari (trigger OptionShiftS:) trong vài giây.
 • Phím tắt . 1- 9chuyển đổi giữa các Spaces và tôi sử dụng điều này mọi lúc để di chuyển không chỉ giữa các Spaces, mà vì ứng dụng ngoài cùng được kích hoạt khi Space xuất hiện, nên tôi cũng thường xuyên chuyển đổi giữa các ứng dụng.
 • Di chuyển Windows . Đôi khi một cửa sổ sẽ mở bên trong Không gian hiện tại, nhưng tôi muốn nó ở một nơi khác. Xảy ra mọi lúc với các cửa sổ Safari chẳng hạn. Tuy nhiên, cách khắc phục rất dễ dàng: chỉ cần nhấp và giữ vào thanh tiêu đề của cửa sổ, sau đó nhấn phím 1- 9cho Không gian bạn muốn di chuyển đến và nén, tắt nó đi. Cách tuyệt vời để giữ cho Spaces của bạn sạch sẽ và không lộn xộn.

Như tôi đã nói trước, Spaces không hoàn hảo, nhưng với một số nỗ lực, tôi đã xoay sở để làm cho nó hoạt động với tôi. Tôi hy vọng rằng một số bạn thấy điều này hữu ích.


Có cách nào để ánh xạ vị trí của các số trên bàn phím với vị trí không gian tương ứng không? Tôi có nghĩa là có Space 1 trên cùng một vị trí tương đối của Phím bàn phím 1 (trên bàn phím số)?
Pierre Watelet

Phím tắt và Phím tắt Windows di chuyển không hoạt động trên Lion. Tui bỏ lỡ điều gì vậy?
Atul Goyalty

3

Tôi cũng đã thử nghiệm với Spaces khi lần đầu tiên tôi nhận được 10.6 và thấy nó hơi khó tin. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ thích nó hơn nếu tôi có thể "khóa" mình vào một không gian trong một thời gian. Vì vậy, Cmd-Tab không nhảy xung quanh không gian, mà thay vào đó chỉ cho phép tôi chuyển đổi giữa Windows trong không gian hiện tại của mình. Nhảy xung quanh là một chút buồn nôn.

Bây giờ tôi chạy một thiết lập 2 không gian. Tôi có một không gian làm việc và sau đó tôi có một không gian nơi tôi ném những thứ tôi không thực sự tương tác. Giống như trình phát VMWare Fusion của tôi đang chạy một máy Linux tôi đang làm việc trên dev, nó đã kết thúc ở không gian thứ hai ngay bây giờ vì tôi chỉ sử dụng nó từ iTerm2. Và tôi sẽ đặt các phiên máy tính để bàn từ xa trong không gian thứ hai đó - thứ tôi thỉnh thoảng ghé thăm và không muốn làm lộn xộn không gian làm việc chính của tôi (vì máy tính để bàn từ xa, cửa sổ phiên VNC rất lớn).

Nhưng tất cả mọi thứ tôi đang tương tác (Mailplane, iTerm2, Chrome, Skype, TextMate) đều nằm trên không gian chính của tôi.

Tôi giữ các hình nền khác nhau trên mỗi không gian để chúng dễ xác định hơn khi tôi Cmd-Tab'ing xung quanh và thay đổi không gian.


3
Bạn có thể dừng nhảy bằng cách bỏ chọn "Khi chuyển đổi ứng dụng, chuyển đổi không gian" ở dưới cùng của ngăn trước của hệ thống Spaces.

@mankoff: tuyệt. Không biết về điều đó. Vẫn hiển thị các ứng dụng trong các không gian khác, nhưng điều đó tốt hơn.
Ian C.

Ý tưởng hay: "những nền tảng khác nhau"
Pierre Watelet

Hả? Làm thế nào để bạn thay đổi nền của một không gian cụ thể?
Pierre Watelet

@Pierre: Tôi sử dụng ứng dụng SpaceSuit miễn phí .
Ian C.

0

Khi tôi lần đầu tiên sử dụng HĐH 10.5, tôi đã thử nghiệm các không gian, một cho email / lịch / Skype, v.v., một cho công cụ chụp ảnh, một cho công cụ phát triển và một cho mọi thứ khác.

Tuy nhiên tôi thấy nó không quá dễ để làm việc nên đã quay trở lại một đầu bàn và sử dụng các góc nóng / Expose và Alt-Tab để chuyển đổi ứng dụng, cá nhân tôi thấy việc này dễ dàng hơn rất nhiều để làm việc, nhưng tất cả những gì bạn có thể làm là Hãy thử những điều này.


Đó cũng là một chút kinh nghiệm của tôi. Đó là lý do tại sao tôi vui mừng nghe về việc nhận con nuôi thành công hơn :-)
Pierre Watelet
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.