Làm thế nào để lưu một tập tin một cách nhanh chóng và không cần phải đợi các ổ đĩa cứng bên ngoài để thức tỉnh dậy?


5

Gần đây tôi đã quyết định rằng vì Mac thực hiện một công việc tuyệt vời để lập chỉ mục các tệp, tôi sẽ lưu trữ nhiều tệp trên Mac, vì vậy tôi đã mua một ổ đĩa ngoài Thunderbolt 6TB ở chế độ RAID 0 Dải và 2 ổ ngoài khác là 4TB mỗi cái và sử dụng chúng làm chế độ nhân bản RAID 1.

IMac đã được 1 năm tuổi, vì vậy nó vẫn sử dụng USB 2.0, nhưng ổ đĩa sử dụng Thunderbolt rất nhanh.

Tuy nhiên, nếu tôi chỉ cần nhấp chuột phải vào hình ảnh trên trang web và chọn "Lưu hình ảnh dưới dạng", bây giờ tôi phải đợi 30 giây để các ổ đĩa "thức dậy", trước khi "Lưu dưới dạng" sẽ bật ra khỏi cửa sổ để cho tôi nhấp vào nút "Save" ở tất cả để lưu các tập tin. Vì một số máy Mac hiện có thể khởi động sau 25 giây, tôi cần đợi thời gian lâu hơn thời gian khởi động chỉ để lưu hình ảnh, theo mặc định, 99,99% thời gian là trên ổ cứng bên trong của Mac, dưới ~ / Tải xuống .

đây có phải là cách cải thiện nó? Tôi cũng đã tắt "Đặt ổ cứng vào chế độ ngủ khi có thể" trong Tùy chọn hệ thống, nhưng nó vẫn đang làm điều tương tự. Ví dụ: nếu "Lưu hình ảnh dưới dạng" có thể cho phép tôi chọn thư mục "Tải xuống" và chỉ để đánh thức các ổ đĩa khác khi tôi chọn để xem xét chúng.

Một phương pháp tôi có thể nghĩ đến là, viết một kịch bản shell sẽ ls /Volumes/WD6TBls /Volumes/WD4TB(tên của các ổ đĩa), chỉ để đánh thức các ổ đĩa bất cứ khi nào tôi bắt đầu sử dụng iMac này. Hoặc nếu không, có một cách khiến trình bảo vệ màn hình đánh thức các ổ đĩa bất cứ khi nào có chuột di chuyển hoặc hành động bàn phím, đánh thức màn hình (điều đó có thể làm được) và đánh thức các ổ cứng, đó cũng là một giải pháp tốt.


Tại sao không lưu các tệp vào một thư mục ổ đĩa trong của bạn và viết một tập lệnh để ghi chúng ra bên ngoài và xóa chúng khỏi nội bộ vào cuối ngày.
Richard

1
không, nó đã được dự định lưu vào ổ đĩa trong. Đó là cửa sổ cho phép bạn nhấp vào "Lưu" để lưu tệp mất 30 giây để sẵn sàng
太極 者

Phải, bởi vì ổ đĩa không được gắn hoặc nó được gắn, nó không quay. Nếu bạn lưu nó vào ổ đĩa được gắn, nó sẽ chạy ngay lập tức.
Richard

1
KHÔNG - nút Lưu KHÔNG S READN SÀNG để bạn nhấp vào, KHÔNG UNTIL 30 giây sau.
太極 者 無極

Câu trả lời:


2

Nút lưu đang kiểm tra tất cả các ổ đĩa được gắn và sẽ quay chúng lên.

Cách duy nhất của bạn tôi có thể nghĩ để làm điều này là chuẩn bị một vài kịch bản.

Xem trang hướng dẫn sử dụng đĩa. Nếu điểm gắn kết (tên đĩa) là BigFatDisk

sau đó để ngắt kết nối đĩa, nó sẽ giống như

đĩautil unmount BigFatDisk

Bây giờ để giữ mọi thứ được đồng bộ hóa với BFD, bạn sẽ chạy một tập lệnh ngay bây giờ và sau đó

gắn đĩa đĩa BigFatDisk rsync gắn cờ đĩa cục bộ BFD

Tùy chọn thứ hai là thay thế các đĩa trong vỏ BFD bằng các đĩa lai. Những cái này có một ổ SSD và một đoạn rỉ sét quay tròn, và rất phù hợp cho việc này.

Một lựa chọn thứ ba là để cho đĩa của bạn quay bất cứ khi nào máy thức dậy? Lượng năng lượng mà họ sử dụng là nhỏ, và ngày càng có nhiều thời gian MTBF được cung cấp dưới dạng X spin, chứ không phải X giờ. Một ổ đĩa cứng 2 năm trước đã sử dụng 5 - 7 watt. Tôi chắc chắn rằng nó tốt hơn bây giờ. Vì vậy, hãy sử dụng 5. Điều đó làm việc lên đến 40 kWhr mỗi năm, khoảng. Ở mức 15 c mỗi kWh, 6 đô la / năm. Dường như với tôi rằng điều này là khá rẻ so với những rắc rối bạn có bây giờ.

Tôi đã cài đặt máy tính của mình để tắt màn hình sau 20 phút không sử dụng, nhưng không bao giờ tắt CPU hoặc quay ổ đĩa xuống.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.