Ngăn chặn Spotlight từ lập chỉ mục tập tin và thư mục?


8

Spotlight là một "công cụ" rất khéo léo của OS X, không phải do phần lớn tính năng lập chỉ mục của nó. Ẩn các tệp và thư mục khác nhau là một thách thức ngay cả khi sử dụng các ứng dụng mã hóa khác nhau. Tôi biết có một tùy chọn tích hợp, cho phép bạn đánh dấu khi cần thiết, các tệp, thư mục, v.v. mà Spotlight không nên lập chỉ mục.

Có hiệu quả hơn, (có thể là các phương pháp nhanh hơn) để ẩn các tệp và thư mục khỏi "đôi mắt tò mò" của Spotlight, do đó về bản chất bảo vệ bạn khỏi những con mắt tò mò khác có thể truy cập vào máy Mac của bạn?

Câu trả lời:


15
  • Tạo một tập tin có tên .metadata_never_indextrong một thư mục.
  • Đổi tên thư mục hoặc tệp để chúng kết thúc .noindex.
  • Nếu bạn chỉ muốn ẩn các tệp khỏi GUI, hãy di chuyển chúng vào một thư mục hệ thống như thế nào ~/Library/.
  • Di chuyển các tập tin vào một thư mục bắt đầu với một khoảng thời gian như ~/.fontconfig/. Nó không loại bỏ chúng khỏi các truy vấn mdfind như mdfind 'kMDItemFSName=*' -onlyin ~/.fontconfig/mặc dù.

Câu hỏi liên quan:


1
Tuyệt vời bao gồm cả tham khảo các câu hỏi liên quan .... cảm ơn
Simon

1
Phần mở rộng noindex trong câu trả lời của bạn dường như truyền đạt không. về ưu điểm: tất cả các tệp trong một thư mục được đánh dấu noindex cũng sẽ bị loại khỏi chỉ mục của Spotlight - điều đó có nghĩa là cần phải tạo chỉ một thư mục và người dùng khác không thể theo dõi các thư mục này trừ khi nói dối - sửa tôi nếu tôi sai :)
Simon

2
Theo kinh nghiệm của tôi (macOS Yosemite, El Capitan và Sierra), .metadata_never_indextệp chỉ hoạt động ở mức Âm lượng (.eg trong thư mục gốc của ổ cứng ngoài), không phải ở cấp thư mục. Các .noindexhậu tố làm việc mặc dù.
Nate

1

Một cách khác để thực hiện điều này từ một góc độ khác là sử dụng Ứng dụng có tên là Tối nghĩa .

Không giống như đánh dấu chúng là các tệp ẩn hoặc thêm chúng vào ổ đĩa được mã hóa, chính ứng dụng này hoạt động như một vỏ bọc cho các tệp của bạn. Nó tạo một thư mục giả trông giống như một thư mục bình thường, nhưng sẽ không mở khi nhấp đúp. Để có thể mở nó, bạn cần nhấp chuột phải vào thư mục và chọn tùy chọn Hiển thị nội dung gói.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Sau khi cài đặt, đảm bảo thư mục của ứng dụng không có trên máy tính để bàn của bạn hoặc bạn sẽ không thể sao chép các tệp vào nó. Thêm nó vào Dock cũng sẽ ngăn bạn thêm các tệp vào nó. Mở thư mục bằng cách bấm chuột phải vào nó và chọn tùy chọn Hiển thị nội dung gói. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, điều đó có nghĩa là bạn đang truy cập ứng dụng. Nhấp chuột phải và chọn Open để bỏ qua Gatekeeper và bạn sẽ tìm thấy một thư mục có tên Obscurance trong cửa sổ mở ra. Nhấp đúp để mở thư mục sẽ dẫn đến lỗi hoặc thư mục trống. Mở nó thông qua tùy chọn Hiển thị nội dung gói và kéo tập tin qua thư mục này. Đóng nó khi bạn hoàn thành.

Các tệp sẽ không được Spotlight lập chỉ mục và sẽ không xuất hiện trong Tất cả các tệp trong Finder. Điều tốt nhất về ứng dụng này là nó hoàn thành mục đích che giấu các tệp của bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.