Bộ điều hợp USB-serial tốt nhất hoặc được hỗ trợ tốt nhất cho OSX


8

Tôi có nhiều thiết bị khác nhau để kết nối với iMac của mình bằng RS-232 cũ.

Tất nhiên, tôi chỉ có đầu nối USB trên máy của mình.

Tôi có một vài dây cáp dựa trên Prolific PL2303 và chúng có vẻ hoạt động tốt, nhưng kext được cung cấp có vẻ hơi khó hiểu và tôi không chắc chắn về hỗ trợ dài hạn.

Bộ chip hoặc cáp USB-serial ổn định nhất, được hỗ trợ tốt nhất là gì?


Oh Boy!! Điều này luôn luôn là một nỗi đau .. Tôi luôn cầu nguyện rằng mọi người không cần phải sử dụng cổng nối tiếp nhiều trong những ngày này .. Hy vọng sẽ thấy một số cuộc thảo luận tốt về điều này ..
notthetup

(Các) trường hợp sử dụng của tôi có thể hơi kỳ quặc - điều khiển Đài phát thanh không chuyên của tôi, tải chương trình xuống chip PIC, v.v. Không có lựa chọn nào khác ngoài RS-232!
sdg

Các cổng nối tiếp hầu như không được sử dụng nữa hiện nay, họ nói. Tôi có ba cái được sử dụng vĩnh viễn trên máy Mac của mình ....
Ton Machielsen

Câu trả lời:


2

Tôi có hai bộ điều hợp nối tiếp USB Prolific nhưng chúng được sản xuất bởi các Nhà cung cấp khác nhau (một là Prolific, còn lại là ATEN).

Tôi đã sử dụng trình điều khiển được cung cấp của họ tốt. Lưu ý rằng có các trình điều khiển nguồn mở cho các thiết bị này quá khả dụng tại đây: https://github.com/failberg/osx-pl2303 FYI Trường hợp sử dụng của tôi thực sự vá chúng thông qua VirtualBox Windows VM và sử dụng chúng trong Windows, vì vậy tôi có hai lớp trình điều khiển và chưa có bất kỳ vấn đề nào.

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng các thiết bị nối tiếp USB được hỗ trợ tốt nhất là những thiết bị được sản xuất bởi Belkin. Điều này là chủ quan, nhưng tôi đã sử dụng chúng trong nhiều năm mà không có vấn đề gì, và họ là một công ty lớn có uy tín. Họ có thể sẽ có mặt trong tương lai.


2

Để rõ ràng, tôi đã không sử dụng thiết bị này bản thân mình.

Stewart Cheshire, người tạo ra ZeroConf (cơ sở của Bonjour), đã trao cho Google Tech Talk về chủ đề của ZeroConf và trình bày một vài thiết bị nhúng (Máy ảnh và thiết bị RS-232).

Tôi đã luôn muốn thử điều này, nhưng chưa bao giờ có một cách sử dụng đủ tốt để ho ra tiền để làm việc đó.

Stewart đã trình bày một mô-đun RS-232 qua Ethernet từ SitePlayer . Chúng có giao diện web tích hợp được sử dụng để thiết lập các tham số ethernet và nối tiếp và nếu tôi hiểu chính xác, bạn chỉ cần telnet đến địa chỉ IP của thiết bị để được trình bày với giao diện nối tiếp. (Xem pdf của họ về chủ đề này.)


Thật thú vị, không rõ làm thế nào điều này sẽ hoạt động với một ứng dụng cục bộ mong muốn 'tìm thấy' một cổng nối tiếp trên máy tính, tuy nhiên ...?
sdg

Trong trường hợp đó, nếu nó được thiết kế rõ ràng để giao tiếp vật lý, thì không, tôi không tin điều này thỏa mãn mục tiêu của bạn.
Jason Salaz

1

Tôi đang sử dụng bộ chuyển đổi USB Roline sang nối tiếp dài 0,3 m . Tôi đang sử dụng trình điều khiển OSX PL2303 .

Khi tôi cắm cáp, trình điều khiển này tự động tạo /dev/tty.PL2303-0000nnnn. Tôi sử dụng nó từ một Terminalhoặc xtermcửa sổ với : screen /dev/tty.PL2303-0000nnnn.

0 vấn đề với hàng trăm kết nối trên các thiết bị và máy chủ mạng (Brocade, Cisco, Extreme, Oracle (ví dụ Sun).


0

Cả hai thiết bị Prolific PL2303 và FTDI đều hoạt động tốt.

Hiện tại tôi đang sử dụng TrendNET TU-S9 v2 (PL-2303). Khác với nhà cung cấp hoặc trình điều khiển được cung cấp từ trang web của Đài Loan, các tùy chọn bao gồm https://www.mac-usb-serial.com (trình điều khiển khá rẻ) và ứng dụng Mac đẹp https://www.decisivetactics.com/products / serial / (không miễn phí nhưng hoạt động tốt) có trình điều khiển tích hợp và không yêu cầu cài đặt trình điều khiển riêng.

Tôi cũng đã thấy các khiếu nại rằng trình điều khiển FTDI đã được tích hợp vào MacOS nhưng chưa được thử nghiệm cá nhân vì tôi không có thiết bị FTDI.

Một điều cần lưu ý - để kết nối với PC và một số thiết bị giống PC có cổng nối tiếp (một số bộ định tuyến / tường lửa, v.v.), bạn cần có bộ chuyển đổi modem null hoặc cáp modem null giữa thiết bị nối tiếp USB và PC / thiết bị bạn ' kết nối lại, thường với kết nối nữ-nữ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.