Có lý do để không sử dụng VPN mọi lúc trên iOS không?


8

Tôi đã thiết lập kết nối VPN bằng cách sử dụng Bộ định tuyến cáp FritzBox WLAN. Tôi đang sử dụng điều này trên các thiết bị iOS của mình để bảo vệ tôi khỏi các mật ong Wifi. Chỉ bằng sự trùng hợp, tôi đã bật VPN trên thiết bị của mình khi đang ở trên mạng 3G và không nhận thấy điều đó. Bây giờ tôi đang tự hỏi: tại sao tôi lại muốn tắt tính năng tuyệt vời này? Liệu nó có tác động tiêu cực đến hiệu suất, tuổi thọ pin hoặc tốc độ mạng?

Câu trả lời:


6

Khi bạn sử dụng VPN để gửi tất cả lưu lượng truy cập của mình đến một mạng khác, bạn sẽ giảm khả năng internet định tuyến các gói tin của bạn trực tiếp từ điện thoại đến các máy chủ và thay vào đó, buộc mạng phải đặt các gói mà VPN nhúng để di chuyển trước Mạng khác rồi đến đích.

Trong trường hợp bạn cần ẩn / mã hóa lưu lượng, nhược điểm này rõ ràng đáng để chịu. Đối với mục đích sử dụng chung, hầu như bạn sẽ luôn thêm độ trễ và có lẽ các ràng buộc về băng thông làm cho phản hồi mạng chậm hơn - thậm chí giả sử tất cả mã hóa được thực hiện trong phần cứng và không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên thiết bị cũng như hiệu suất do sự chậm trễ trong quá trình mã hóa / giải mã.

Ngoài ra, mạng của bạn có khả năng phục hồi kém hơn rất nhiều và bạn đã đưa một điểm lỗi duy nhất (chấm dứt VPN) vào đường dẫn của bạn đến internet.

Những nhược điểm này có thể được giảm thiểu khi bạn áp dụng VPN cho một số lưu lượng truy cập trái ngược với tất cả lưu lượng truy cập và đảm bảo VPN của bạn được kết nối tốt với internet.

Trong một số trường hợp, VPN tăng tốc mạng nếu lưu lượng bạn gửi ở nơi khác bị điều chỉnh và lưu lượng truy cập đến VPN không bị điều chỉnh, nhưng đây là trường hợp cạnh và đáng để xem xét, nhưng hiếm khi là lý do để sử dụng VPN riêng.


1
Nhược điểm chính của VPN trên iPhone là Mã hóa và giải mã các gói mất một số CPU, điều đó có nghĩa là việc sử dụng pin tăng mạnh. Xem reddit.com/r/VPN/comments/6e5cdj/ Kẻ
Ivanov

Một số CPU và mức sử dụng tăng mạnh dường như có tỷ lệ cược. Cá nhân tôi không thể đo lường bất kỳ sự suy giảm nào trong cuộc sống cho dù VPN được bật hàng giờ hay tắt trong nhiều giờ. có lẽ có một số ứng dụng nhất định thúc đẩy mức tiêu thụ năng lượng VPN nhiều hơn các ứng dụng khác @FyodorGlebov?
bmike
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.