Đánh giá elo có giới hạn?


10

Xếp hạng Elo cao nhất cho đến nay là 2882, thuộc về Carlsen, trong khi xếp hạng Elo cuối cùng của Kasparov là 2851. Tôi có thể có xếp hạng Elo là 2950 hoặc có thể 3000 không? Đánh giá Elo có giới hạn không?


Không có giới hạn áp đặt cho xếp hạng, nhưng để đạt 2950 hoặc 3000, bạn phải tốt hơn đáng kể so với Carlsen. Không ai ngoài một máy tính có thể làm điều đó.
giới hạn

@overtheboard, Nếu tôi không bao giờ thua trò chơi trong 25 năm, tôi có thể có xếp hạng elo là 3100 không? :-D
không được vào

Nó phụ thuộc vào người bạn chơi. Một người 2000 liên tục đánh bại 800 sẽ không được điểm đánh giá. Và để đánh bại những người chơi được đánh giá cao gần 3000 (ví dụ Carlsen), bạn phải giỏi hơn tất cả các ứng cử viên vô địch thế giới.
giới hạn

Câu trả lời:


7

Không, xếp hạng Elo không có giới hạn lý thuyết. Nếu Alice ghi được 76% so với Carlsen (xếp hạng 2853), cô ấy sẽ ổn định ở mức 3053 * và nếu Bob ghi được 76% so với Alice, anh ấy sẽ ổn định ở mức xếp hạng là 3253 **, v.v. theo trình tự này. Tuy nhiên, sự đồng thuận dường như là trong thực tế, một người chơi hoàn hảo sẽ có một đánh giá ở đâu đó trong 3000s.

* Giả sử Carlsen hoạt động đủ tốt so với những người khác rằng xếp hạng của anh ta ở mức 2853

** Giả sử Alice biểu diễn đủ tốt so với những người khác rằng xếp hạng của cô ấy ở mức 3053


Tôi đã đưa ra câu trả lời này vì tôi tin rằng nó đúng 90% nhưng thực tế ELO là một hệ thống xếp hạng khép kín có thể được sử dụng cho bất kỳ trò chơi 1 trên 1 nào và giới hạn lý thuyết thực sự bị giới hạn bởi số lượng người chơi và điểm bắt đầu mà họ đưa ra , thường 1500
maxwell

Nó phụ thuộc vào cách bạn triển khai Elo (viết hoa như thế này; nhà phát minh là Arpad Elo). FIDE thực sự cho phép xếp hạng tăng tùy ý ngay cả đối với nhóm cố định vì trong bước cập nhật, nó không bao giờ coi xếp hạng là cách xa nhau hơn 400, do đó, có giới hạn thấp hơn về số điểm mà người chiến thắng giành được. Đúng là một số triển khai ngừng cung cấp cho bạn tín dụng sau một số khác biệt lớn. Nếu bạn có 101 người chơi, mỗi người được xếp hạng 1500 điểm và không ai có thể cách xa nhau hơn 400 điểm, thì thứ hạng cao nhất có thể thực sự sẽ chỉ vào khoảng 21.500.
dfan

Tôi tự hỏi liệu các yêu cầu (người chơi có xếp hạng không đổi) có thực sự đạt được hay không khi xem xét rằng bạn có số lượng người chơi hữu hạn. (Ngoài những cân nhắc thực tế vì người chơi sẽ phải chơi rất nhiều trò chơi.)
user1583209

0

Elo là một thang đo tương đối để đo xác suất chiến thắng giữa hai người chơi. Bản thân quy mô là tùy ý và có nhiều biến thể nhưng ở đây không có giới hạn trên vì nếu trò chơi đủ phức tạp và có đủ chỗ để cải thiện trong chơi trò chơi.

Trong trò chơi Go, một chuyên gia hàng đầu có xếp hạng Elo khoảng 6800 (hệ thống KGS), nhưng một công cụ AI tốt có thể vượt xa điều đó. Ví dụ, công cụ Leela Zero Go có mức đánh giá hiện tại là 11.000+ (tháng 5 năm 2018, sau khi đào tạo 7,5 triệu trò chơi tự chơi), và nó vẫn đang được cải thiện. Bản thân trò chơi có đủ độ phức tạp, do đó chúng tôi có thể đẩy mức xếp hạng Elo lên bao nhiêu sẽ bị giới hạn bởi tốc độ của máy tính được sử dụng và lượng tài nguyên máy tính chúng tôi sử dụng để đào tạo AI.


0

Như đánh giá sẽ đi cao hơn, tỷ lệ trò chơi hoàn hảo sẽ tăng lên và do đó nếu cờ vua là một trận hòa lý thuyết, tỷ lệ thu hút cũng sẽ tăng (giả hầu hết các game được chơi với cầu thủ của giá tương tự.) Này được sinh ra bởi các đồ thị ở đây mà nếu ngoại suy chỉ ra rằng rút thăm 100% sẽ xảy ra cho động cơ ở mức khoảng 5200.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.