Grand Master 2600 làm gì để kiếm sống?


9

Tôi muốn biết một bậc thầy lớn làm gì để kiếm sống, bởi vì nếu anh ta có 2600 xếp hạng thì anh ta không thể chiến thắng nhiều giải đấu.

Câu trả lời:


5

Tôi tin rằng bạn có nghĩa là một đánh giá 2600 chứ không phải 1600, cách phổ biến nhất là Coaching. Tốc độ huấn luyện có thể lên tới 100 usd mỗi phiên (1,5-2 giờ) với một đại kiện tướng ở cấp độ đó hoặc thấp nhất là khoảng 35-40 usd (mỗi phiên).


2

Thêm vào câu trả lời của Rickka: Huấn luyện, sách, bài viết / đánh giá / phân tích cho các tạp chí / trang web cờ vua, bình luận, tham gia các giải đấu nhỏ hơn (cả về tiền thưởng và phí xuất hiện) và mô phỏng là những cách thu nhập phổ biến cho GM.

Hoạt động như một giây cho một siêu GM cũng khá phổ biến. Super GM có thể đủ khả năng "thuê ngoài" một số công việc nặng nhọc như nghiên cứu các kiểu mở / kiểu của đối thủ và cung cấp một bảng thực hành cho các ý tưởng mới lạ.

Khoảng 2600+ GM cũng có các công việc không liên quan đến cờ vua thông thường. Matthew Sadler làm việc trong CNTT, ví dụ, và coi cờ vua như một sở thích. Tôi cũng thấy một thông tin ngắn gọn về một người phụ nữ IM (tiếc là bây giờ tôi không thể nhớ tên cô ấy), người làm công việc tiếp thị cho một công ty thích sự uy tín của việc gắn liền với cờ vua.


Sách có thực sự là một cách tốt để kiếm sống?
dùng5649

1
Không, sách tự chúng không có khả năng kiếm sống cho bạn; không phải hầu hết các hoạt động khác được đề cập ở đây. Nhưng một GM "trung bình", nếu anh ta muốn kiếm sống bằng cờ vua, phải linh hoạt và sử dụng các con đường thu nhập đa dạng.
fentydank

2

Thường không chơi cờ, thương nhân thị trường chứng khoán / quỹ phòng hộ, ví dụ McShane, IT, ví dụ Sadler, thư ký cho triệu phú, ví dụ Jeron Piket, kinh doanh, ví dụ Lautier.


1

Tôi chỉ muốn nói thêm rằng ở nhiều quốc gia, cờ vua được coi là một môn thể thao và những đại kiện tướng đó được chính phủ trả tiền. Ví dụ, các cầu thủ hàng đầu Trung Quốc nhận được thu nhập ổn định từ chính phủ. Số tiền họ nhận được chắc chắn không ấn tượng, nhưng tốt hơn là không có gì. Không phải mọi quốc gia đều làm điều đó, ít nhất là như Hoa Kỳ không tin rằng một người chơi cờ nên được trả bằng tiền của người nộp thuế.


1

Các đại kiện tướng 2500- và 2600 đánh giá chiến thắng các giải đấu mỗi năm. Họ không chỉ là những sự kiện cao cấp như Wijk wan Zee hay tương tự. Ví dụ: Ba người đứng đầu tại Giải vô địch Anh gần đây đều dưới 2700, 2 dưới 2600. Cũng là giải vô địch Pháp.

Lướt qua các sự kiện được liệt kê trong theweekinchess.com đôi khi ... bạn có thể ngạc nhiên về số lượng giải đấu giành được bởi những người chơi dưới 2700.


Bạn có chắc chắn chiến thắng một số giải đấu địa phương / tiểu bang một năm là đủ để kiếm sống?
SmallChess

Giải vô địch Anh hầu như không phải là một "giải đấu nhà nước / địa phương." Và ai nói bất cứ điều gì về "một số?" Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một số ví dụ cụ thể: Người chiến thắng mở ở Chicago dưới 2500, giành được 10 nghìn đô la ... Vẫn là một công việc kinh doanh, vì vậy họ quay lại viết sách, bài báo cho tạp chí và báo chí, huấn luyện và là giây cho người chơi các trận đấu hàng đầu. Một số người thích Igor Ivanov đã từng làm, chơi 40-50 sự kiện mỗi năm.
Arlen
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.