Câu hỏi được gắn thẻ «grandmaster»

Danh hiệu grandmaster (GM) là danh hiệu cao nhất được trao bởi FIDE. Nó có được bằng cách đạt được xếp hạng 2500 Elo và đạt được ba "chỉ tiêu tổng thể", các màn trình diễn của giải đấu có tiêu chuẩn đủ cao.
8
Liệu lợi thế di chuyển đầu tiên cho Trắng có ý nghĩa thực sự ngoài các cấp độ chơi cao nhất?
Hầu hết các trò chơi liên quan đến việc thay phiên nhau, với một người chơi đi trước nhiều lần hoặc thỏa thuận, có một số lợi thế để đi trước. Chẳng hạn, Tic-tac-toe là một trận hòa được đảm bảo cho người chơi 1, giả sử chơi đúng. Kết …
3
Có phải Wolfgang Unzicker là GM nghiệp dư cuối cùng?
Wolfgang Unzicker là một GM người Đức, được đánh giá khoảng 2550 và làm việc như một thẩm phán. Theo nghĩa giữ một công việc trong khi chơi, anh ta là một người chơi "nghiệp dư". Vậy Unzicker, một GM trong thập niên 70, là GM nghiệp dư cuối cùng?

9
Tại sao có một cơn sốt trở thành cờ vua?
Đến bất kỳ máy chủ cờ vua trực tuyến nào, có hàng ngàn người chơi và cố gắng hết sức. Những ngày này thậm chí còn có các huấn luyện viên trực tuyến và người chơi có tiêu đề và mọi người đã sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn …
2
Tại sao GM GM cần huấn luyện viên?
Hôm nay cờ.com đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với huấn luyện viên của Carlsen. Một người như Carlen hay Anand, tại sao họ vẫn cần huấn luyện viên? Elo của họ cao hơn huấn luyện viên của họ, họ có thể sử dụng động cơ để phân tích …Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.