Độ tuổi trung bình để trở thành một đại kiện tướng là bao nhiêu?


14

Trung bình, độ tuổi của mọi người khi họ đạt được danh hiệu thạc sĩ hoặc đại kiện tướng quốc tế là bao nhiêu? Tôi cũng tự hỏi làm thế nào phân phối tuổi trông như thế nào.

Câu trả lời:


26

Dự án khai thác dữ liệu nhỏ rực rỡ!

Tôi đã sử dụng danh sách wiki của GM và viết một kịch bản nhanh và bẩn để trích xuất dữ liệu. Hãy sử dụng và mở rộng / thay đổi nó, nếu bạn quan tâm.

Hóa ra, độ tuổi trung bình để đạt GM chỉ trên 28. Tuy nhiên, nó bị lệch bởi những người chơi và người chơi thế hệ "cũ" từ thời trước khi danh hiệu GM là một điều. Nó được chính thức giới thiệu vào năm 1950 và một số người chơi (cũ) đã được trao giải vào thời điểm đó. Thật thú vị khi nhìn vào độ tuổi trung bình trong các thế hệ người chơi khác nhau. Và vì thế:

  • Đối với những người chơi sinh sau năm 1945, trung bình là hơi trên 26 tuổi.
  • Đối với những người chơi sinh sau năm 1970, trung bình là hơi trên 23 tuổi.
  • Đối với những người chơi sinh sau năm 1975, trung bình là hơi trên 22 tuổi.
  • Đối với những người chơi sinh sau năm 1980, trung bình là 21 tuổi.
  • Đối với những người chơi sinh sau năm 1985, trung bình chỉ là 20 tuổi.
  • Đối với những người chơi sinh sau năm 1990, trung bình là 18,5 tuổi.

Rõ ràng, trung bình, mọi người đang trở thành một GM nhanh hơn ngày nay! Phân bố độ tuổi (dành cho người chơi sinh sau năm 1945) như sau: danh hiệu GM cờ vua đạt được theo tuổi

Trong trường hợp được quan tâm, hai nước "sản xuất" GM trung bình ở độ tuổi thấp nhất là Ấn Độ và Trung Quốc - cả hai đều ở độ tuổi 21. Các quốc gia có hầu hết các GM (mọi thời đại) là Nga (bằng lãi rất lớn), Ukraine, Đức, Mỹ và Hungary.


3
Thật thú vị khi thấy rằng, trung bình, mọi người ngày nay đang trở thành một GM nhanh hơn (mặc dù điều này không gây ngạc nhiên lớn). Tuy nhiên, tôi không chắc làm thế nào để giải thích mức trung bình cho các danh mục trẻ hơn? Ví dụ: những người chơi sinh sau năm 1990 đang ở độ tuổi dưới 25, vì vậy không thể trở thành GM ở độ tuổi 25+. (Tuy nhiên, tôi nghĩ thật thú vị và hữu ích khi tạo sự khác biệt cho mỗi "thế hệ" và để xem sự tiến hóa.)
Maxwell86

1
Một sự thật thú vị (sau khi kiểm tra thủ công danh sách wiki): 2 "người giữ kỷ lục", đối với những người chơi sinh sau năm 1945, là Larry Kaufman và Algimantas Butnorius. Cả hai đã trở thành GM vào năm khi họ bước sang tuổi 61. Cả hai sau khi giành chức vô địch Thế giới cao cấp, vào năm 2008 và 2007, tương ứng.
Maxwell86

1
Đối với toàn bộ danh sách, bao gồm cả những người chơi sinh trước năm 1945, có vẻ như Janis Klovans là người đã trở thành GM ở tuổi già nhất (nếu chúng ta loại bỏ các danh hiệu danh dự và hồi tưởng). Anh ấy đã trở thành GM ở tuổi 62, sau khi giành chức vô địch Thế giới cao cấp vào năm 1997. en.wikipedia.org/wiki/J%C4%81nis_Klov%C4%81ns
Maxwell86

1
@GloriaVictis Câu trả lời tuyệt vời! Bất kỳ cơ hội bạn có thể giải thích regex cho chúng tôi plebs?
magd

8
Một cảnh báo nhỏ: Mức trung bình của những năm trước (1980--1990) có thể sẽ tăng theo thời gian: Khi bạn sinh năm 1990, bạn mới 25 tuổi và bạn có nhiều thời gian để trở thành một người quản lý ... vì vậy đừng Sẽ quá nhanh với kết luận!
jk - Phục hồi Monica
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.