Cuộc sống của một GM chuyên nghiệp với ELO khoảng 2500 như thế nào?


26

Cuộc sống của một người chơi cờ chuyên nghiệp với ELO khoảng 2500 như thế nào? Ý tôi là, một người không nghi ngờ gì về sức mạnh, nhưng hầu như không phải là một GM hàng đầu? Làm thế nào để anh ấy kiếm sống những ngày này, nếu anh ấy không có một công việc khác?


8
Tôi không nghĩ có nhiều, và tất cả họ đều làm những việc khác nhau.
RemcoGerlich

Cũng có những người đạt được 2500 cho mục đích tiêu đề, nhưng sau đó dừng chơi tích cực (đặc biệt nếu họ trở thành huấn luyện viên toàn thời gian). Khi thời gian trôi qua, họ chỉ giữ thứ hạng đó trong tên, vì họ sẽ thấy khó khăn hơn và khó hơn để chống lại phe đối lập ở cấp độ 2500.
Phổ

Câu trả lời:


26

Tôi biết một vài GM trong phạm vi 2500-2600 người sẽ được coi là chuyên nghiệp -> tức là cờ vua cung cấp phương tiện chính để kiếm thu nhập cho họ.

Đó là một công việc rất khó khăn với tiền lương không phù hợp với nỗ lực / kỹ năng đã bỏ ra:

  • Là cầu thủ chính cho đội bóng câu lạc bộ trung bình (Châu Âu / Trung Đông / Viễn Đông)
  • Giảng dạy (tốt nhất là trong câu lạc bộ đã nói vì nó đảm bảo cung cấp ổn định cho khách hàng)
  • Là trợ lý / huấn luyện viên cá nhân cho người chơi khác
  • Chơi cho thuê cho một câu lạc bộ mạnh hơn nói Bundesliga bảng thấp hơn
  • Thực tế nhận được một số tiền thưởng trong các giải đấu cỡ trung bình
  • Sách cung cấp một chút thu nhập, nhưng chủ yếu được sử dụng để xây dựng tên / thương hiệu cho mục tiếp theo
  • Bán hầm đào tạo - một lần nữa chỉ một số ít có thể kiếm sống từ việc này
  • Một phương tiện thu nhập ngày càng tăng nhưng vẫn không đủ đang phát trực tuyến, một vài tính cách có thể kéo nó đi
  • Chơi trong các giải đấu tiêu chuẩn đặc biệt, ở Đông Âu, GM nhận được khoảng 250-350Euros cho một giải đấu kéo dài một tuần, trong đó IM / FM / không có tiêu đề phải trả 100-300 Euro để cạnh tranh các chỉ tiêu GM.

Điều đó nói rằng hầu hết các GM khoảng 2500 có phương tiện sống khác ngoài cờ vua.


1
Trong viên đạn cuối cùng của bạn, đó có phải là 250-350Eur cộng với chi phí không? Nếu không, chắc chắn đó không phải là lợi nhuận sau khi bạn tính đến du lịch, chỗ ở và bữa ăn?
David Richerby

4
@DavidR Richby Nó không thực sự có lãi với hoặc không có chi phí.
SmallChess

5
@SmallChess Có thể không đủ lợi nhuận để kiếm sống nhưng được trả vượt quá chi phí của bạn theo nghĩa đen là định nghĩa về lợi nhuận.
David Richerby

1
Vâng, đó thực sự là 250-350 Euro cho một tuần chơi cờ nghiêm túc (9 vòng). Đó sẽ là mức lương tối thiểu trên hầu hết các nước Đông Âu. Tôi đã trả 150 Euro (dưới dạng FM) để chơi trong các giải đấu này. vì vậy 7 ứng viên thanh toán so với 3GM được trả tiền.
Sint

That said most GMs around 2500 have other means of living beside chess.Tôi không nghĩ. Ở Sri lanka, hầu hết những người chơi hàng đầu (2000 đến 2200) chỉ sống bằng cờ vua ... Huấn luyện, tổ chức dằn vặt, v.v.
Tôi là Người ngu ngốc nhất

6

Úc có một số đại gia, nhưng không có GM hàng đầu (2700+). Ian Rogers, người thừa kế hợp pháp của đất nước, là một nhà báo cờ vua nổi tiếng. Bạn có thể xem báo cáo cờ vua của mình trên Internet.

Các ông lớn khác hoặc có một công việc hoặc tích cực kiếm sống bằng cách huấn luyện. GM Max Illingworth là một huấn luyện viên cờ vua chuyên nghiệp.

Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai ở Úc có thể kiếm sống bằng cách chỉ chơi cờ, đại kiện tướng hay không.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.