Kinh nghiệm với Biến thể Steiner 1.e4 e6 2.c4!? ở Pháp?


8

Âm thanh như thế nào 1.e4 e6 2.c4!?, Biến thể Steiner trong Quốc phòng Pháp, và bạn có thực sự muốn giới thiệu nó không? Liệu nó hoạt động tốt trong các trò chơi bình thường, hay nó là vũ khí bất ngờ hơn cho blitz?

Câu trả lời:


8

Nó chắc chắn phát ra âm thanh theo nghĩa là nó không bằng vũ lực dẫn đến bất kỳ loại bất lợi thảm khốc nào cho White, nhưng nó cung cấp rất ít nếu có bất kỳ khả năng khách quan nào có được lợi thế về mặt lý thuyết.

Nếu bạn đặc biệt cố gắng đạt được vị trí IQP, có lẽ nên chơi Biến thể trao đổi và chỉ sau đó theo dõi c4, vì Đen có các tùy chọn hợp lý khác chống lại c4việc di chuyển hai bên cạnh d5lực đẩy ngay lập tức . 2... c5, ví dụ, có thể đạt đến các vị trí tương tự như các vị trí được tìm thấy trong Sicilia (nghĩa là các cấu trúc Maroczy Bind khác nhau mọc lên chống lại các biến thể Kan, Taimanov hoặc Rồng tăng tốc) và các hệ thống Hedgeoose mở tiếng Anh. Điều đó nói rằng, ngay lập tức d5dường như là phản ứng phổ biến nhất, và đó có lẽ là điều người ta thường mong đợi từ một người chơi Pháp (và những gì tôi có thể sẽ tự chơi).

Đây chắc chắn là một cách khả thi để chơi nếu bạn thích các vị trí IQP và bạn muốn tránh các đường đi chính xác của lý thuyết dòng chính. Tuy nhiên, điều đó không dẫn đến bất kỳ lợi thế nào khi chơi đúng.


2

Chống lại 1. e4 e6 2. c4, tôi sẽ chơi 2 ... e5.

Vâng, điều này di chuyển con cầm đồ lần thứ hai, nhưng White đã làm suy yếu các ô vuông màu đen của anh ta và tạo ra một "lỗ hổng" trên d4 với việc cầm đồ chuyển sang c4. Nó không thể được chuyển về c3, nơi nó sẽ tạo thành một phần của chuỗi cầm đồ.

Nếu bây giờ White chơi d4 để sửa vị trí cầm đồ của mình, hãy bắt con tốt từ e5, sau đó đuổi theo nữ hoàng bằng Nc6 khi nó chiếm lại.


2
Không có gì tôi sợ. Tôi muốn chơi d3. Lỗ hổng dễ bảo vệ bằng Nf3 hoặc Be3.
Landei

"Lỗ dễ bảo vệ." Bạn vừa mới đi đến phòng thủ, và đã đưa ra sáng kiến ​​cho Đen, mặc dù bạn đã có động thái đầu tiên. Ngoài ra, bạn đã biến giám mục bình phương ánh sáng của mình thành một giám mục "xấu" với những con tốt trên c4 và d3.
Tom Au

Nếu bạn làm 2 ... e5, là Trắng, tôi sẽ chơi 3. Nf3 và sau đó là d4. Tôi không nghĩ rằng cái lỗ là điều cần phải bận tâm đặc biệt là sau 2 lần di chuyển.
Adhvaitha

-3

Я и и и и и и

cxd5

4 Qd5 5 Nc3 Qa5 6.d4 Nf6 7.Nf3 Be6 4 Nf6 5 Bb5 +! Bd7 6.Qe2 Be7 7.Nf3 0-0 8.Nc3


3
Bạn dự định dòng nào được hiển thị?
ETD
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.