Làm thế nào tôi có thể ngăn chặn các trò chơi kéo vào?


9

Làm cách nào tôi có thể ngăn trò chơi kéo dài, thực hiện hơn 60 lần di chuyển để đến bất kỳ nơi nào gần hoàn thành?

Tôi chủ yếu gặp phải điều này khi chơi mọi người ở hoặc dưới cấp độ của tôi (~ 1400). Điều này không bao giờ xảy ra khi chơi một người tốt hơn.

Tôi nhớ lại việc đọc ở đâu đó rằng hầu hết các trò chơi nên được hoàn thành trong khoảng 30 lần di chuyển. Điều đó có vẻ hợp lý.

Tôi có thể làm gì để ngăn trò chơi kéo dài mà không gây bất lợi cho mình?


1
Bạn nói rằng bạn đã đọc rằng "hầu hết các trò chơi nên hoàn thành một cách lý tưởng trong khoảng 30 lần di chuyển." Bạn có nhớ tại sao điều đó được cho là lý tưởng không, hay theo nghĩa nào thì một trò chơi "nên" kết thúc sau đó? 60 di chuyển không phải là một trò chơi dài vô lý (mặc dù độ dài trung bình cho các trò chơi của bạn sẽ khá dài).
ETD

Đối đầu với đối thủ của bạn trước khi di chuyển 31 hoặc từ chức. Đó là tất cả những gì bạn có thể làm.
Robert Kaucher

1
@EdDean Tôi không thể nhớ lại nơi tôi đã đọc nó, tôi nghĩ rằng đọc về một quy tắc giải đấu hoặc một cái gì đó. Tôi đã có ấn tượng rằng 60 bộ phim đã giáp với thời gian dài một cách vô lý, nhưng nếu đó không phải là trường hợp tôi đoán câu hỏi này là loại tranh luận?
Sonny Ordell

Đối thủ của bạn có quyền chơi trừ khi anh ta bị giao phối, bạn từ chức hoặc bạn có thể yêu cầu rút thăm theo một trong các quy tắc như lặp lại 3 lần hoặc 50 lần di chuyển hoặc một số bị bế tắc và không có động thái hợp pháp. Nếu không ai trong số này được đáp ứng và đối thủ của bạn muốn chơi tiếp, bạn chơi tiếp.
Robert Kaucher

2
Tôi mới xem nhanh cơ sở dữ liệu mega 2011, được lọc theo xếp hạng 2500 trở lên và phần lớn các trò chơi đã có hơn 30 di chuyển và hầu hết trong số đó trên 60.
Robert Kaucher

Câu trả lời:


10

Nghiêm túc, bằng cách kiểm tra đối thủ của bạn. Nếu mọi trò chơi đang diễn ra trong 60 lần di chuyển, thì tin xấu là bạn không biết cách ghi bàn thắng. Tin tốt là đối thủ của bạn cũng không.

Nhưng chỉ bằng cách nhận ra một cái gì đó là không ổn, bạn đã đạt được một lợi thế rất lớn .

Bây giờ, bạn phải làm sắc nét trò chơi của bạn. Bước tiếp theo là để bạn tìm ra lý do tại sao bạn không thể giành chiến thắng sớm hơn. Các động thái là ở đó - bạn biết rằng một GM có thể giành chiến thắng ở hai bên của bảng cho đến cuối cùng cay đắng. Các động thái là ở đó.

Tôi không biết nó có phù hợp với trang web này không, nhưng hãy đăng một trò chơi (bạn KHÔNG ghi chú các trò chơi của mình, phải không ??) và chúng tôi sẽ xem xét nó. Đăng một trò chơi thông thường, bất kể bạn có thắng hay không. Và đừng lo lắng về chất lượng của trò chơi. Luôn có một con cá lớn hơn.

Chỉnh sửa - Tôi giống như một bản ghi bị hỏng về điều này, nhưng một cách khác là chạy các trò chơi của bạn thông qua một công cụ cờ vua. Mọi di chuyển, cả hai bên. Đặt sức mạnh của động cơ sao cho nó có thể đánh bại bạn mọi trò chơi. Thay vào đó, hãy xem các bước di chuyển mà nó gợi ý và khi nó tìm thấy một nước đi tốt hơn rõ rệt so với động tác bạn đã chọn, hãy tìm hiểu lý do tại sao nó lại đưa ra lựa chọn đó. Tìm ra điều này là rất nhiều công việc, nhưng trở nên tốt hơn trong cờ vua thường không dễ dàng.


+1 cho nhóm nếu bạn nhận ra bạn không biết bạn đang làm gì với 30 bước đầu tiên đó và bắt đầu sử dụng chúng để tấn công một cách chắc chắn và hiệu quả, bạn đang đạt được tiến bộ rất lớn. Tôi đoán bạn có nghĩa là ở đâu đó.
Nikana Reklawyks

7

Nhận một đồng hồ cờ vua và bắt đầu sử dụng nó. Trò chơi nghiệp dư thường kéo dài vì thiếu kiểm soát thời gian. Nếu bạn đặt tối đa 30 phút mỗi bên, trò chơi sẽ kết thúc sau một giờ. Vì không có thời gian để lãng phí, cả hai người chơi sẽ tập trung vào bảng thay vì vặn ngón tay cái trong khi người chơi khác nghĩ.


5

Cố gắng giữ các mảnh trên bàn. Đừng trao đổi nếu bạn không bị ép buộc. Điều này sẽ dẫn đến nhiều vị trí và vị trí hai lưỡi hơn, nơi bạn có thể chọn từ rất nhiều kế hoạch khác nhau (nhiều phần hơn ~ ~ nhiều việc phải làm ^^). Cũng như những người khác đã nói làm sắc nét trò chơi của bạn nhưng điều này thường xảy ra nếu bạn giữ các mảnh trên bàn.

PS Hãy cố gắng không rơi vào một vị trí mà bạn có thể trao đổi các mảnh một cách dễ dàng (ví dụ: đối thủ của bạn nhân đôi tân binh của anh ta và bạn nhân đôi trước anh ta).


4

Không có gì sai khi kết thúc trò chơi ở hơn 60 lần di chuyển trừ khi điều này xảy ra với tần suất, trong trường hợp đó, điều đó thường có nghĩa là bạn không hiệu quả ở giai đoạn cuối.

Xem xét:

  • Sử dụng mở mạnh hơn
  • Nghiên cứu lý thuyết kết thúc

Cũng nên nhớ rằng các trò chơi dài không phải là vấn đề nếu bạn biết cách chơi chúng, vì vậy câu hỏi đặt ra là bạn có đạt được kết quả tốt trên các trò chơi này không? , nếu câu trả lời là 'có', tôi sẽ không lo lắng về việc sửa đổi phong cách chơi của mình (trừ khi đây là những trò chơi thân thiện và đang trở nên nhàm chán).


3

"Quy tắc" di chuyển 30 có nghĩa là trong hầu hết các trò chơi, rõ ràng vào thời điểm đó, ai có lợi thế, hoặc liệu trò chơi có khả năng hướng tới một trận hòa hay không. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là trò chơi sẽ kết thúc vào thời điểm đó.

Vì vậy, nghiên cứu các trò chơi như là về di chuyển thứ 30. Sau đó tìm ra cách tốt nhất, có lẽ với sự trợ giúp của động cơ cờ vua, ay nhanh nhất để giải quyết nó từ đó.

Có một kịch bản mà các trò chơi dài có thể là lợi thế của bạn. Đó là bạn thường ở DISADVANTAGE sau khi di chuyển 30, nhưng đối thủ của bạn không thể đánh bại bạn ngay cả sau 60.

Trong những trường hợp này, sử dụng các phương pháp trên để tìm hiểu làm thế nào BẠN có thể bị đánh bại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.