World Cup: vượt qua pawns vs phần bổ sung


14
Max Illingworth - Pentala Harikrishna

Trắng để di chuyển.

Trong trò chơi World Cup này , Black đã thể hiện sức mạnh của những con tốt và chiến thắng trò chơi mặc dù là một mảnh. Tôi nghĩ khả năng phòng thủ của White rất yếu (có thể do áp lực thời gian). Tôi nghĩ rằng đây là vị trí quan trọng, White cần quyết định phải làm gì với phần phụ. Mặc dù có một phần thất bại, tôi nghĩ rằng điều này gần với chiến thắng cho Đen, nhưng máy tính nghĩ rằng nó chỉ tốt hơn một chút cho Đen.

Có bảo vệ cho Trắng? Có một dòng tốt hơn so với tiếp tục chơi trong trò chơi?


bạn có thể bảo vệ 2 con tốt xuống với giám mục màu đối diện, còn con tốt của màu đen là sai màu. Có lẽ màu trắng có thể chiến đấu trên những điểm này?
jf328

Câu trả lời:


3

Mặc dù bài đăng này đã được hơn 2 năm, vị trí này có vẻ rất thú vị và thu hút sự chú ý của tôi. Vì vậy, đây là hai xu của tôi về nó:

Tôi khá ngạc nhiên với những động tác tiếp theo của người da trắng trong trò chơi đó, tôi chỉ không thấy những gì đang đạt được! Thay vào đó, suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là đưa h3giám mục vào trò chơi, mà thực tế trong trò chơi thực tế được để lại h3ít nhất 10 lần di chuyển, sau đó chuyển đến f1và cuối cùng e3-Be2được chơi, nhưng trong tất cả đó là giám mục hình vuông nhẹ đã không đóng vai trò gì để biện minh cho màu trắng khi trở thành một mảnh.

Vì vậy, hãy đơn giản tập trung vào điều đó và cố gắng hồi sinh vị giám mục Kf1Bg2.khi giám mục của chúng tôi chơi, việc trao đổi giám mục đen cho hiệp sĩ của chúng tôi có thể sẽ có lợi cho chúng tôi vì chúng tôi vẫn có hai con tốt của chúng tôi và hai quân cờ hoạt động chống lại một tân binh duy nhất, trong khi trong chính trò chơi, một khi giám mục được đưa vào trò chơi, màu trắng đã bị mất h2con tốt và những con tốt của đen đã xông xuống bảng.

Đây là một sơ đồ chú thích để nghiên cứu Kf1-Bg2ý tưởng:

Một cách tiếp cận khác cho màu trắng: làm sống lại giám mục
1. Kf1 Rxa7 2. Bg2 g5 3. Bc6 g4
( 3 ... e6 4. Rb7 + Rxb7 5. Bxb7 )
4. Nb6 Bd4
( 4 ... Bxb6 5. Rxb6 h5 6. Kf2 h4 7. Rb8 Ra3 8. Bd7 E6 9. RH8 h3 10 Rh6 f4 11. Kg1 RA1 + 12. Kf2 Rh1 13. Bxe6 + Kg7 14. Rh4 Rxh2 + 15. Kg1 Rxe2 16. Bxg4 h2 + 17. KH1 Rf2 18. Rxh2 )
5. Nd5 E6 6. Nf4 RC7 7. Ba4 d5 8. h3

Vì vậy, tóm lại, có vẻ như bằng cách đưa giám mục vào chơi ngay lập tức, chúng tôi đã cố gắng tăng cường phòng thủ thực sự chống lại cơn bão cầm đồ, và thậm chí tạo ra một trò chơi tích cực, do đó trên thực tế là một trường hợp để trở thành một mảnh ghép! Điều này dường như dễ chơi hơn nhiều so với phiên bản của trò chơi kết thúc đã xuất hiện trong trò chơi thực tế.


0

Rõ ràng nó rất khó đối với White, chắc chắn nếu máy tính nghĩ khác thì nó có thể cho bạn thấy lý do tại sao.
Đối với tôi vị trí sau 23..Nd5 là quan trọng hơn. White sau đó cho phép Nxe3 chộp lấy một giám mục tốt và đập vỡ những con tốt của mình.


-1

Đối với màu trắng, nó khó. Bằng bất cứ giá nào, màu trắng nên cố gắng giữ cho nhà vua trắng (vì giám mục là màu đen). King đến F3 có thể là một động thái tốt. Cũng di chuyển con tốt đến E3 khi Giám mục di chuyển đi để tránh bị nhà vua bắt. White nên tập trung vào việc tạo không gian cho nhà vua di chuyển đi. Nhưng màu đen có nhiều con tốt, điều đó làm cho rõ ràng rằng anh ta sẽ thắng.

Ngoài ra, cố gắng lấy càng nhiều con tốt càng tốt mà không mất một mảnh riêng có thể giúp ích rất nhiều, nhưng điều này cũng khó.

Đừng ghét tôi nhưng tôi nghĩ vua đến F3 là một nước cờ tốt, vì giám mục phải di chuyển đi và cầm đồ có thể di chuyển


-5

Nếu đây là màu trắng để di chuyển thì màu trắng có thể cứu giám mục bằng cách di chuyển vua trở lại vì đá có an ninh;) cũng có màu trắng có hiệp sĩ .. giám mục đen dừng cầm đồ ở trên và nếu cầm đồ đen làm hai bước trắng cũng có thể di chuyển cho hai nhưng tốt nhất để kiểm tra màu đen trước khi di chuyển tiếp.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.