Các yếu tố cần tính đến khi đánh giá 'sức mạnh của bảng'


8

Là một phần của bản demo cho một công cụ quy tắc mà tôi đang mơ ước, tôi muốn thực hiện đánh giá về một bàn cờ truyền đạt từng sức mạnh chung của đội bóng tại thời điểm đó. Những điều tiên tiến như dự đoán di chuyển hoặc thiết lập mô hình bạn đời là vượt quá phạm vi của ý tưởng này; Bây giờ tôi chỉ cần nghĩ về những gì trước mặt tôi!

Tôi cũng không cần thiết lập chính xác làm thế nào để giảm sức mạnh của bảng xuống một số; cách này sẽ rất nhiều sự mày mò, bằng cách này và cách khác, để tìm ra thứ gì đó có vẻ hợp lý. Bây giờ tôi chỉ cần tìm ra đầu trang, giả sử, 3 yếu tố để quyết định vị trí của ai đó mạnh hay yếu trên bảng.

Suy nghĩ hiện tại của tôi là, theo thứ tự quan trọng chung:

  • Nguyên liệu (tính bằng pawns, do đó rook = 5, hiệp sĩ = 3, v.v.)
  • Mở các đường tấn công vào trung tâm của bảng (khu vực quan trọng, đi đến phát triển)
  • Tổng số ô vuông có thể tấn công (phát triển)

Tôi có thiếu một yếu tố đặc biệt quan trọng trong đánh giá này không? Tôi đang cố gắng để đo lường nó sai?


@ ajax333221 Xong.
tmesser

Có một yếu tố đặc biệt quan trọng bị thiếu: Vua an toàn.
BlindKungFuMaster 17/12/14

Câu trả lời:


3

Nó phụ thuộc vào mức độ chính xác mà bạn muốn đưa vào, nhưng để có một sức mạnh chính xác, nó cần có khả năng xây dựng một cây khả năng và tìm kiếm những bước đi phía trước.

Chỉ cần tưởng tượng một trường hợp giả thuyết trong đó người ta có hàng tấn vật liệu, đã phát triển mọi thứ, đúc, một số con tốt gần để được thăng cấp NHƯNG mà không thể làm bất cứ điều gì để ngăn chặn giao phối. Không có cách nào để đọc chính xác cho dù bạn có tính đến bao nhiêu yếu tố mà không có một số tìm kiếm alpha-beta.

Thông tin thêm có thể được tìm thấy trong bài viết này.


Nhưng tôi cho rằng quá khó để thực hiện, một số điểm khởi đầu dễ làm hơn là:

  • Một số điều mà các công cụ cờ vua làm là nhận ra các mẫu trò chơi kết thúc / giữa và cũng nhận được sự giúp đỡ từ việc mở cơ sở dữ liệu.
  • Bạn cũng có thể tìm kiếm những mảnh được đặt kém như các giám mục bị mắc kẹt bởi những mảnh riêng hoặc nhà vua quá lộ liễu.
  • Kiểm tra khả năng đúc và mức độ dễ dàng để thực hiện điều đó (ví dụ: các mảnh theo cách hoặc hình vuông bị tấn công)
  • Ở giai đoạn cuối, hãy làm quen với các thuật ngữ "giám mục sai", "đối lập" và "cầm đồ mới", v.v. (những điều này thường mang tính quyết định và nên dễ xác định thắng, thua và hòa)

2
Cầm đồ bằng đá là gì? :) Tôi muốn một trong số chúng.
Jeff Davis

@JeffDavis về cơ bản, khi nhà vua đứng trước cầm đồ của anh ta từ A hoặc H và vị vua đối diện gần đủ để không bao giờ để anh ta thoát ra. vi.wikipedia.org/wiki/Chess_endgame#King_and_pawn_versus_king
ajax333221

2
Tôi tin rằng bạn có nghĩa là tân binh :) en.wikipedia.org/wiki/Rook_pawn#Rook_pawn
Jeff Davis

@JeffDavis một lỗi đánh máy thú vị: P
ajax333221

Tôi đã có thể rút ra một trận hòa gần đây chống lại một người chơi mạnh mẽ hơn bởi vì tôi nhớ đã đọc bài đăng này và đẩy vua của mình trước mặt cầm đồ của anh ấy. Tôi chỉ đọc nó vì lỗi đánh máy, vì tôi muốn chắc chắn rằng mình đã hiểu đúng. Vì vậy, cảm ơn bạn đã liên kết bài viết;)
Jeff Davis
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.