Rook kết thúc với cầm đồ xa xôi


8
NN - NN

Liệu White có thể giữ một trận hòa ở vị trí này? Nếu vậy, chiến lược là gì?

Điển hình là tôi mất những cái này và rút ra khi đó là tôi với con tốt ...

Câu trả lời:


10

Đây sẽ là một trận hòa theo như tôi biết và bước đầu tiên là đi sau cầm đồ với tân binh của bạn. Bây giờ nếu màu đen đẩy con tốt lên cấp thứ hai thì đó là một trận hòa dễ dàng, bởi vì anh ta không bao giờ có thể di chuyển con gà trống mà không cần bạn cầm đồ và nếu anh ta cố gắng bảo vệ con tốt với vua, bạn sẽ chỉ kiểm tra từ phía sau .

NN - NN

Ở vị trí này, bạn chỉ cần kiểm tra với Rb8 + và tiếp tục kiểm tra cho đến khi vua của anh ta rời khỏi cầm đồ. Sau đó, bạn đi thẳng trở lại để tấn công a-pawn nếu không Rh1 + thắng cho màu đen.

Vì vậy, những gì anh ta có thể cố gắng là chỉ đẩy con tốt lên a3. Sau đó, anh ta có một vị trí trên a2, để giấu các vị vua của mình khỏi séc. Nhưng bây giờ, vấn đề đối với người da đen là anh ta không đe dọa di chuyển tân binh của mình và trở thành nữ hoàng cầm đồ, do đó, tân binh của bạn không bị xiềng xích trước một con tốt. Điều đó có nghĩa là ngay khi vua của anh ta rời khỏi những con tốt của vua chúa, bạn chỉ cần chộp lấy chúng với tân binh của mình.

NN - NN

Một cái gì đó giống như Ke Ke4 Rxg6 Kd4 Rg5 Kc3 Rxh5 Kb2 Ra5 ...

Cho rằng vua của anh ta phải chạy hết đường thẳng, sau đó di chuyển tân binh và thực hiện hai động tác cầm đồ để trở thành nữ hoàng cầm đồ, điều này sẽ cho bạn đủ thời gian để đẩy những con tốt của vua chúa của bạn. Khi cuối cùng bạn phải cho tân binh của mình đi cầm đồ, lý tưởng là những con tốt của vua của bạn (được vua của bạn hỗ trợ) đã tiến bộ đến mức mà tân binh của anh ta không thể đối phó với chúng.


-2

Tôi khuyên bạn nên đọc "Secrets of Rook and Pawn Endgames" của Nunn.

Không có câu trả lời đơn giản cho câu hỏi của bạn, bởi vì một số vị trí là rút thăm, những vị trí khác là chiến thắng. Ngoài ra, kỹ năng làm cho một sự khác biệt rất lớn. Một người chơi biết các kỹ thuật phù hợp sẽ luôn vượt qua người khác ở vị trí này.

Ví dụ, BlindKungFuMaster khá điển hình trong việc đưa ra nhiều giả định không chính xác. Mặc dù tôi có cùng sức mạnh với anh ấy, tôi cá rằng tôi sẽ dễ dàng đánh bại anh ấy là Đen ở vị trí này mặc dù chúng tôi có cùng đánh giá. Trước hết, Black sẽ không di chuyển con tốt và hộp trong rook của mình như thể hiện trong câu trả lời đó, mà sẽ chiến đấu với tân binh của mình trước con tốt.

Có rất nhiều sự tinh tế trong các vị trí này.

Động thái tốt nhất của bạn: nghiên cứu bìa sách của Nunn để che.


3
Vâng, OP đã hỏi về một vị trí cụ thể, và có một câu trả lời chính xác cho nó, cho dù bạn biết hay không. Bạn nói trong câu trả lời của mình rằng BlindKungFuMaster không chỉ tạo ra một vài, mà trên thực tế có rất nhiều lỗi trong câu trả lời của anh ấy. Nếu tôi là BKFM, tôi chắc chắn sẽ quan tâm đến một điều gì đó quan trọng hơn là "bạn đã sai!" như phê bình. Bạn nói rằng bạn nghĩ rằng bạn sẽ dễ dàng đánh bại một đối thủ hơn 2000 ở vị trí này. Thật thú vị khi đề cập chính xác cách bạn sẽ cố gắng làm điều đó, chiến đấu với tân binh của bạn trước người cầm đồ sau khi chơi trắng Ra7, ngoài việc chỉ đề cập đến nó một cách mơ hồ.
Scounged

2
Nunn dường như không viết bất cứ điều gì gọi là "Bí mật của Rook và kết thúc cầm đồ". Gần nhất là "Secrets of Rook Endings", chỉ bao gồm RvR + 1. Mặc dù hầu hết các dòng ở vị trí nhất định sẽ giảm xuống RvR + 1, cuốn sách của Nunn sẽ không đưa ra câu trả lời đầy đủ.
Cleveland

Bất kỳ cuốn sách kết thúc tốt đẹp trên cấp độ mới bắt đầu sẽ thảo luận về các vị trí này ở một số độ dài. Dường như với tôi, BKFM đưa ra một bản tóm tắt khá hay về "những gì bạn cần biết để tránh tự lừa dối bản thân", nhưng vẫn có những trò chơi trên cả hai cánh và ma quỷ có thể nằm trong chi tiết.
Philip Roe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.