Kiểm soát thời gian tốt nhất để chơi trực tuyến để cải thiện là gì?


8

Tôi là một người nghiệp dư, 33 tuổi, không bao giờ học cờ vua, không bao giờ chơi trong một giải đấu. Năm ngoái tôi đã khám phá lại cờ vua và tôi đang cố gắng cải thiện nhiều nhất có thể bằng cách đọc sách, xem video và chơi cờ tương ứng trực tuyến. Có một khả năng nhỏ để tôi chơi trên bảng hoặc tham gia một câu lạc bộ tại thời điểm này.

Vì vậy, câu hỏi của tôi là: những gì kiểm soát thời gian tốt nhất để chơi trực tuyến để cải thiện tốt hơn? Tôi cảm thấy 15-30 phút là quá nhanh và có rất ít người chơi muốn chơi trực tuyến nhiều lần hơn. Tôi thích thư từ nhưng đôi khi tôi quên (qua đêm) một chút cảm giác của trò chơi, mất ý tưởng hoặc những thứ khác ..

Tôi đang đọc rất nhiều sách nhưng tôi muốn thực hành nhiều hơn ... Cảm ơn rất nhiều!

Câu trả lời:


8

Câu hỏi này sẽ nhận được nhiều câu trả lời hơn về việc kiểm soát thời gian, tôi sẽ trả lời theo quan điểm của một người chơi Cờ vua mới bắt đầu . Vì bạn đã nói rằng bạn là người mới bắt đầu và chưa bao giờ chơi trong một giải đấu trước đây, tôi sẽ đề nghị bạn nên kiểm soát thời gian tăng thêm 1 giờ hoặc 45 phút + 45 giây . Điều này là do câu trả lời trước đây của tôi ở đây: Các trò chơi dài hơn có tốt hơn cơ hội mài giũa kỹ năng chơi cờ không? . Ngoài ra:

  1. Khi bạn tham gia vào một ván cờ điều khiển thời gian 1 giờ, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ áp lực nào khi phải di chuyển mà không tính toán và do đó tránh được những sai lầm lớn , điều này xảy ra gần như với tất cả những người không chơi với đối thủ nhiều.

  2. Bạn cũng có thể mở các biến thể khác nhau cho một lần di chuyển, do đó cho phép suy nghĩ ít nhất 3-4 lần di chuyển trước bước tiếp theo (trực quan hóa).


Tôi thích thư từ nhưng đôi khi tôi quên (qua đêm) một chút cảm giác của trò chơi, mất ý tưởng hoặc những thứ khác.

Có, các trò chơi Tương ứng sẽ có xu hướng khiến bạn mất dấu vị trí, nhịp độ, chiến thuật, v.v. vì có thể mất 1 hoặc hơn 1 ngày để di chuyển. Gần 20-30% thời gian tôi hoặc đối thủ của tôi sẽ thua vì điều này, mặc dù có một vị trí thuận lợi. Nhưng tôi đoán là trò chơi Tương ứng có liên quan đến sức mạnh bộ nhớ của bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng cần tập trung vào các kỹ năng bằng cách đọc sách, giải câu đố, v.v ... Chơi với đối thủ một mình sẽ không cải thiện trò chơi của bạn vì trò chơi trực tuyến chỉ là ứng dụng các kỹ năng của bạn không phát triển.


5

Chơi không phải là cách bạn cải thiện. Chơi là cách bạn thể hiện kỹ năng của mình. Từ quan điểm đào tạo, chơi nhiều trò chơi sẽ ít lãng phí thời gian hơn so với các hoạt động đào tạo và học tập khác. Chơi là niềm vui, nhưng nếu bạn muốn cải thiện, bạn cần phải đào tạo. Bạn cần phải quyết định: tôi muốn chơi và vui chơi, hay tôi muốn làm việc và cải thiện?


1
Khi mới bắt đầu, chơi các trò chơi cờ chậm, nghiêm túc là cách nhanh nhất để cải thiện tầm nhìn chiến thuật, rèn luyện kỹ năng tính toán và lập kế hoạch, v.v.
giới hạn

2
@overtheboard Tôi hoàn toàn không đồng ý với tuyên bố của bạn. Tôi có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy cho người mới bắt đầu, cả người lớn và trẻ em, trong cả môi trường lớp học chính thức và trong môi trường câu lạc bộ. Chơi trò chơi là cách tồi tệ nhất có thể để cải thiện và hơn nữa có xu hướng dẫn đến người mới hình thành thói quen xấu. Bất kỳ huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ nói với bạn điều tương tự.
Cecil De Vere

Tôi đồng ý với @CecilDeVere Playing là nơi bạn đặt kiến ​​thức và kỹ năng của mình để kiểm tra. Huấn luyện trước và sau đó chơi dường như giúp ích rất nhiều ngay cả từ kinh nghiệm của tôi.
Keshav

2
Theo kinh nghiệm của tôi, chơi các trò chơi giải đấu chống lại sự phản đối mạnh mẽ hơn là một trong những cách nhanh nhất để cải thiện. (Hãy cẩn thận: Tôi không nói về 1200 so với 1400, giống như 1600 so với 1800) Tôi biết một số người trở nên khá mạnh, chỉ bằng cách chơi trò chơi, không được đào tạo nhiều ở giữa. Và tôi biết từ kinh nghiệm cá nhân rằng có những thứ bạn có thể học bằng cách chơi, rất khó có được bằng cách đào tạo. Đối với tôi, nó có tới hai điểm: Kinh nghiệm rất quan trọng và cường độ của một trò chơi 5 giờ là rất khó để phù hợp trong một buổi tập.
BlindKungFuMaster

1
Tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng bạn đã chết sai về điều này. Thực sự chơi là cần thiết để cải thiện. Học tập rất quan trọng, nhưng nó không thể thay thế việc luyện tập từ những trò chơi khó trong đó mọi thứ không theo kế hoạch của một người. Cờ vua không chỉ là về những gì bạn biết trước. Bạn không thể biết tất cả mọi thứ, vì vậy đôi khi, bạn sẽ bị bất ngờ. Và không được chuẩn bị tinh thần cho điều đó sẽ không thể tránh khỏi những sai lầm.
Đã quét

2

Chà, có vẻ như có một chút tranh cãi đang diễn ra ở đây.

Một nhóm người dường như nghĩ rằng trải nghiệm chơi thực sự có thể dạy cho bạn những ý tưởng mới và đó là cách bạn có thể cải thiện tốt nhất. Chắc chắn có nghiên cứu sư phạm cho biết một phần lớn sinh viên học tốt hơn nhiều bằng cách thực hiện hơn là quan sát / nghe / đọc / xem. Nhưng điều đó không đúng với tất cả học sinh.

Một nhóm khác dường như nghĩ rằng đào tạo (có lẽ là hướng dẫn trung đoàn) là cách để cải thiện, và chơi làm suy yếu điều đó. Các trạng thái nghiên cứu nói trên rằng đây là đúng đối với một khác nhau phân đoạn của sinh viên, những người thích rằng phong cách học tập.

Dù vậy, vẫn có cách thứ ba (và có lẽ là thứ tư ...) khi xem xét câu hỏi.

Hầu hết mọi huấn luyện viên mà tôi đã nói chuyện, hoặc những ấn phẩm mà tôi đã đọc, đều ủng hộ việc sử dụng lối chơi để cải thiện vì:

  1. Đây là công cụ chẩn đoán chính để tìm ra những gì người chơi đang làm sai hoặc không biết, và

  2. Nó củng cố các khái niệm đã học trong hướng dẫn

Bạn sẽ nhận thấy rằng họ không nói rằng bạn nên chơi trò chơi và cố gắng ghi chú sau đó về những thứ mới tốt mà bạn tìm thấy trong đó.

Chỉ là, theo kinh nghiệm của họ, bạn không thể cải thiện rất tốt chỉ từ hướng dẫn. Bạn cần phải thực hành, và để được kiểm tra. Những sai lầm của bạn là bằng chứng của các lĩnh vực bạn cần cải thiện. Chơi củng cố tài liệu mới học và nổi bật khi nó không được đồng hóa đúng cách.

Và thật tình cờ, tôi đã học được rất nhiều ý tưởng mới và diễn tập trên diễn đàn; sẽ thật tuyệt vời nếu bạn chưa bao giờ thấy bất kỳ trò chơi nào trong trò chơi của mình và thật ngạc nhiên nếu bạn không chú ý đến ít nhất một số trong số chúng. Trong một số trường hợp, trong một trò chơi, tôi đã vật lộn để tìm ra một ý tưởng và không thực hiện được, đã được truyền cảm hứng để tìm kiếm lý thuyết và các ví dụ sau đó, sử dụng một số trò chơi từ cơ sở dữ liệu. Đó là điều tôi sẽ không làm nếu không có kinh nghiệm cần một thứ gì đó mà tôi không thể nghĩ ra khi chơi game. Vì vậy, "chơi theo chỉ dẫn" chắc chắn đã áp dụng cho tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.