Bạn dành bao nhiêu thời gian cho một câu đố?


9

Tôi biết giải câu đố chiến thuật là một trong những cách được khuyến nghị để cải thiện trong cờ vua. Tôi dành khoảng 30 phút để giải câu đố.

Tôi nên dành bao nhiêu thời gian cho một câu đố? Trong các trò chơi, chúng tôi không nghĩ 15-20 phút cho một lần di chuyển (tất nhiên phụ thuộc vào một giai đoạn của trò chơi) Vì vậy, tôi cũng nên áp dụng để giải câu đố.

Sẽ tốt hơn cho tăng trưởng dành tối đa 5 phút hoặc tốt hơn để cố gắng giải câu đố ngay cả khi phải mất 20 phút?

Câu trả lời:


4

Đối với tôi, ít nhất tôi sẽ bắt đầu bằng cách đánh vào nó cho đến khi tôi nghĩ rằng tôi đã giải quyết nó. Nếu tôi hoàn toàn bế tắc, như "Tôi chỉ không thấy có gì hữu ích để làm ở vị trí này cả ..."), tôi sẽ đặt nó xuống và quay lại sau - đôi khi sau vài giờ, đôi khi là tiếp theo ngày hoặc một vài ngày sau đó Đôi khi trong tình huống đó, ngay cả khi tôi dành 20 hoặc 30 phút để tìm kiếm giải pháp nhưng không tìm thấy gì, tôi sẽ thỉnh thoảng nhìn thấy nó ngay lần sau khi tôi nhìn vào nó. Nếu tôi trải qua một vài chu kỳ này mà vẫn không thể tìm ra giải pháp, tôi sẽ cho rằng tôi sẽ không tìm thấy nó trong bất kỳ khoảng thời gian hữu hạn nào, và sẽ từ bỏ việc tìm kiếm và xem xét giải pháp. Điều này thực sự rất hướng dẫn đối với tôi hầu hết thời gian, nó thường cho tôi thấy một cái gì đó tôi hoàn toàn không xem xét,

Vấn đề phổ biến hơn đối với tôi là khi tôi nhìn vào một vấn đề và nghĩ rằng tôi đã giải quyết nó, sau đó tôi nhìn vào nó nhiều hơn để chắc chắn rằng tôi đã giải quyết nó và không thể tìm thấy một động thái nào tốt hơn, và sau đó tôi nhìn vào giải pháp - và tôi sai rồi ... Thường là vì tôi đã bỏ lỡ điều gì đó hoàn toàn rõ ràng, như tôi đã treo một mảnh, hoặc bỏ lỡ một mối đe dọa bạn đời, hoặc không nhận thấy từ vị trí mà tôi thực sự đang kiểm tra để bắt đầu với ... Thật không may, với các vấn đề trong một cuốn sách, trong tình huống đó, tất cả những gì bạn có thể làm là đọc giải pháp, cố gắng hiểu tại sao giải pháp đề xuất của bạn sai và học hỏi từ đó. Nếu bạn đang xử lý một vấn đề bằng cách sử dụng một số loại phần mềm, ít nhất thì nó thường sẽ cho bạn biết, không có câu trả lời nào, hãy thử lại - mà không tiết lộ câu trả lời thực sự là gì.

Cuối cùng, tôi đoán nó thực sự phụ thuộc vào cách bạn học tốt nhất, và ở một mức độ nào đó bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho việc học. Trong trường hợp của tôi, thời gian học tập của tôi bị hạn chế và tôi không đủ khả năng để bị mắc kẹt vô thời hạn trong một vấn đề, tôi cần có thể sử dụng thời gian tôi phải xem xét nhiều vấn đề nhất có thể và tìm hiểu những gì tôi có có thể từ họ.


1
Đặt nó xuống và quay lại sau là lời khuyên tuyệt vời và có lẽ tốt hơn nhiều so với việc nhìn vào giải pháp trong lần đầu tiên bạn nghĩ rằng bạn bị mắc kẹt.
David Richerby

vâng, điều này làm việc cho tôi Nếu câu đố chiếm quá nhiều thời gian có nghĩa là tôi chưa sẵn sàng cho nó. Tôi đặt nó sang một bên và thử câu đố dễ dàng hơn và quay lại câu đố mà tôi đã không giải quyết sau một thời gian.
Alex

5

Bạn nên cố gắng giải quyết cho đến khi bạn tìm ra giải pháp . Nếu câu đố khó và có những khái niệm mới đối với bạn, nó sẽ mất rất nhiều thời gian.

Tôi nhớ rằng tôi đã cố gắng giải các câu đố chiến thuật trong nhiều ngày, và cuối cùng đã giải được chúng. Nếu bạn tự giải quyết, bạn có thể chắc chắn rằng bạn hiểu khái niệm này , điều đó rất quan trọng. Đó là điều làm cho bạn tiến bộ . Nếu bạn cố gắng giải quyết trong vài phút và sau đó từ bỏ và kiểm tra câu trả lời, thời gian và câu đố của bạn có thể sẽ bị lãng phí.

Nếu bạn nghĩ rằng nó quá khó để giải quyết trong đầu, bạn có thể thiết lập một bảng và di chuyển các mảnh. Miễn là bạn tự khám phá ra giải pháp, nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp.


1
Bạn đang thiết lập một sự phân đôi giả giữa việc cố gắng trong nhiều ngày và bỏ cuộc sau vài phút. Nếu bạn dành nhiều ngày cho một câu đố, đó là những ngày bạn đã không thực sự học được nhiều. Sẽ tốt hơn nhiều để cắt giảm tổn thất của bạn bằng cách tìm kiếm câu trả lời sau một vài giờ hơn là giữ vững việc học của bạn trong nhiều ngày bằng cách kiên trì chống đỡ.
David Richerby

Tôi đã nghiên cứu hàng tấn câu đố. Điều tôi tự quan sát là: Khi tôi tự giải quyết, tôi không bao giờ bỏ qua mô típ nữa trong các trò chơi của mình, khi tôi từ bỏ và kiểm tra giải pháp, có cảm giác như tôi đã hiểu giải pháp nhưng tôi đã lặp lại để bỏ qua nó sau này. Vì những quan sát này, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng các câu đố nên được "giải quyết * thay vì kiểm tra giải pháp của họ. Có một cuốn sách nổi tiếng về người bạn đời trong x câu đố: 365 cách để kiểm tra . Trong cuốn sách đó có 5 cấp độ khó và 365 câu đố. mất khoảng một năm để hoàn thành nó. Lúc đầu, tôi không thể giải quyết trên cấp 2. ...
men

Khi tôi hoàn thành cuốn sách, tôi có thể giải quyết hầu hết các vấn đề cấp 5 trong tâm trí của tôi và những người khác trên diễn đàn. Vì vậy, phương pháp nghiên cứu này đã làm việc rất tốt với tôi. Do đó tôi tin tưởng mạnh mẽ đây là phương pháp tốt nhất. Nhưng tất nhiên, mở để đặt câu hỏi.
men

Ngoài ra, bạn không cần phải bị nhốt trong nhiều ngày nếu bạn không thể giải quyết, bạn nên nghỉ một chút, và sau một số chu kỳ, nếu bạn vẫn không thể giải quyết, bạn nên để lại câu đố để giải quyết sau.
men

Quan điểm của tôi là bạn có thể đã đạt được sự cải thiện tương tự (hoặc ít nhất 95% trong số đó) trong một vài tháng bằng cách tìm kiếm giải pháp cho các câu đố mà bạn không thể có được trong vài giờ. Điều đó sẽ khiến phần còn lại của năm để học nhiều hơn. Nhưng tôi đồng ý rằng để nó cho đến ngày hôm sau là một động thái tốt; tuy nhiên, một lần nữa, làm điều này nhiều lần có thể dẫn đến lợi nhuận giảm dần.
David Richerby

1

Nó giống như học ở trường. Một số người chỉ có thể học mọi thứ bằng cách mọi người nói điều đó với họ. Những người khác là nhiều hơn trên tay. Nếu bạn có thể học hỏi từ ai đó cho bạn câu trả lời, thì hãy từ bỏ bất cứ khi nào bạn muốn và chỉ cần nhìn vào giải pháp máy tính. Nếu bạn học tốt hơn bằng cách thực hiện mọi thứ và tìm ra giải pháp, đừng bỏ quá sớm.

Ngoài ra, giải pháp của máy tính có thể không phải là động thái tốt duy nhất. Đôi khi, có ích khi có các động tác dự phòng trong trường hợp bạn hết thời gian và cần chơi di chuyển (trong một trò chơi thực sự).


1

Tôi nghĩ bạn nên dành nhiều thời gian để bạn tin rằng bạn có câu trả lời .... hàng giờ nếu cần. Đúng vậy, bạn không mất nhiều thời gian cho việc quyết định di chuyển trong một trò chơi thực sự, nhưng theo thời gian, bạn sẽ nhanh hơn cho đến khi bạn có thể giải quyết vấn đề khó khăn tương tự trong thời gian ngắn hơn. Ngoài ra, tính toán và xem xét các biến thể thông qua trực quan hóa (thay vì di chuyển các mảnh) rất hữu ích cho trò chơi OTB của bạn và không bao giờ là lãng phí thời gian. Bạn càng làm điều đó, bạn sẽ nhận được nó tốt hơn.

Tất nhiên, nếu bạn đang nản lòng và nếu bạn dành một giờ cho một vấn đề, bạn có thể muốn giảm bớt các vấn đề dễ dàng hơn trong một thời gian.

Đôi khi tôi sẽ làm việc với các vấn đề chesstempo trong đó một vấn đề duy nhất có thể mất một giờ, nhưng tôi cảm thấy điều này tốt hơn là thực hiện một động thái trong 10 phút và hiểu sai.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.