Số lần di chuyển ngắn nhất từ ​​vị trí bắt đầu cần thiết cho Đen để giao phối Trắng với một con tốt là gì?


12

Câu đố thú vị đó là khá khó để dừng lại.


Một con tốt không đủ để giao phối với một vị vua. Ít nhất bạn cũng cần sự hỗ trợ của một quân cờ thân thiện (vì vậy, Nhà vua không chỉ đơn giản là bắt giữ con tốt) và một vài quân địch để đánh bại Vua của chính họ (hoặc một tấm ván có hình vuông bị nhòe, như cho cờ vua Omega).
hkBst

Câu trả lời:


22

4 động tác, theo như tôi có thể nói.

NN - NN
1. e3 e5 2. Ke2 Qh4 3. Kf3 d6 4. Qe2 e4 #

Một số khác:

NN - NN
1. d3 d5 2. Kd2 e5 3. Kc3 Be6 4. Qd2 d4 #

Và một cái nữa:

NN - NN
1. e3 e5 2. Ke2 d5 3. Kd3 Qf6 4. Qe2 e4 #

Chủ đề tương tự cho tất cả chúng, thực sự.


Mate trong 3 động tác dường như là không thể.
Dag Oskar Madsen

Thật; Ngoài ra, dường như các bạn tình ngắn nhất phải diễn ra với vị vua trắng được đặt ở hàng thứ ba. Có thể thú vị để tìm các chuỗi checkmate ngắn nhất cho vua trắng được đặt ở các hàng khác nhau (1-5).
GloriaVictis

Và hai phiên bản bổ sung của mỗi trong số này, bằng cách đặt một hiệp sĩ hoặc giám mục trên d2 / e2 thay vì nữ hoàng.
David Richerby

1
@DavidR Richby Thật vậy, thậm chí còn nhiều hơn thế. Ví dụ: đặt nữ hoàng trên g5 thay vì h4 (và cầm đồ trên d5 / f5 thay vì d6) trong sơ đồ đầu tiên, cũng như sử dụng a5 / c5 cầm đồ hoặc nữ hoàng d6 thay vì giám mục f8 để che ô vuông b4 trong sơ đồ thứ hai e5 không quan trọng, vì nữ hoàng bao gồm cầm đồ d4). Có vẻ không cần thiết để bao gồm, vì chủ đề bao quát vẫn không thay đổi.
GloriaVictis

@GloriaVictis Ah, tôi không nhận thấy có rất nhiều lựa chọn thay thế. Đó là trường hợp, tôi đồng ý không có nhiều điểm liệt kê tất cả.
David Richerby

2

Tôi nghĩ rằng đó là 5 di chuyển.

NN - NN
1. a3 e5 2. a4 e4 3. a5 e3 4. a6 Bc5 5. axb7 exf2 #

Bạn không thể làm điều đó ngắn hơn nữa vì bạn cần ít nhất 4 động tác để đưa con tốt của bạn lên hàng thứ 2 nơi nó có thể chiếu tướng vua trắng và thêm một động tác nữa để mang một quân hỗ trợ (nữ hoàng hoặc giám mục), vì vậy, vua trắng sẽ 't có thể chụp cầm đồ của bạn.


3
-1; trong khi đó là sự thật, rằng đối với người bạn đời tầm thường được trình bày trong câu trả lời này, 5 bước di chuyển trên thực tế là tối thiểu, có thể xây dựng một trò chơi với ít di chuyển hơn.
GloriaVictis
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.