Khi thua trong blitz, có phải là thô lỗ khi chơi để giành chiến thắng đúng giờ?


16

Trong blitz, tôi thường xuyên thấy mình ở một vị trí mà tôi vô vọng thua trên bảng nhưng có cơ hội chiến thắng đúng giờ (và ngược lại). Nó thường được coi là thể thao tốt để từ chức hoặc cung cấp một trận hòa ở các vị trí như vậy, hoặc đó là chơi công bằng để làm nản lòng đối thủ của bạn cho đến khi hết giờ?

Cập nhật: Tôi nhận ra câu hỏi này rất giống với câu hỏi trước đó , mặc dù tôi tin rằng kịch bản này hơi khác nhau, có thể gợi ra những câu trả lời khác nhau.

Câu trả lời:


39

Không, không phải vậy. Đối thủ của bạn đã dành nhiều thời gian hơn để đạt được một vị trí chiến thắng và bạn đã dành ít thời gian hơn để có được lợi thế về thời gian. Khá công bằng khi sử dụng lợi thế thời gian của bạn so với lợi thế vị trí của đối thủ.

Kiểm soát thời gian là một phần của cờ vua.


1
Điều này về cơ bản đã trả lời câu hỏi. Dập tắt đối thủ của bạn (bằng cách bóp nghẹt anh ta bằng cách kiểm soát thời gian), hoặc giống như một viên than hồng, anh ta sẽ trở thành một ngọn lửa chết chóc (dưới dạng mất mát của bạn).
Jossie Calderon

Tôi yêu sự tương tự của bạn :)
men

13

Tôi sẽ không bao giờ từ chức một trò chơi trong đó kết quả mong đợi là một chiến thắng đúng hạn cho tôi. Tất nhiên cung cấp một trận hòa là một điều duyên dáng để làm và có thể được coi là thể thao tốt, tôi thường chỉ làm điều này nếu tôi đã chơi một vài trò chơi với đối thủ này và có thể trò chuyện một chút.

Tôi cũng sẽ cung cấp một trận hòa nếu vị trí của trò chơi là không thể phá hỏng, ngay cả trong blitz, cho cả hai bên, khác hẳn với một "trận hòa chết chóc" trong giải đấu. Tức là một cái gì đó như KB vs KB, K + a-pawn vs K với vị vua phòng thủ ở phía trước cầm đồ, v.v.

Nhưng ở những vị trí bị rút ra mà đối thủ của tôi vẫn phải phản ứng với những bước đi của tôi, tôi chắc chắn sẽ chơi tiếp. Thường thì bạn có một tình huống trong đó bạn có thể xúi giục nghỉ cầm đồ ngay khi đối thủ của bạn giảm xuống để tạo tiền đề. Sự phá vỡ cầm đồ này sẽ mất nếu anh ta vẫn có thể phản ứng với nó, nhưng, than ôi, anh ta đã sử dụng hết thời gian để chống lại các mối đe dọa trước đó của tôi.

Đó chỉ là những gì blitz nói về, bạn trao đổi thời gian cho những bước đi chất lượng. Nếu bạn không thể đứng để được gắn cờ, hãy chơi với gia số.


6

Chiến thắng một trò chơi đôi khi mang lại cảm giác tồi tệ khi bạn nên thua nhưng thắng đúng giờ. Điều này đúng với blitz cũng như cho một game thông thường.

Mất thời gian là một phần của trò chơi blitz. Vì vậy, chơi trên là công bằng theo ý kiến ​​của tôi.

Điều này không có nghĩa là bạn không nên từ chức ở vị trí bị mất. Nhưng bạn không chiến thắng một giải đấu theo cách này.


5

Tôi đã luôn đảm nhận vị trí có thể, thậm chí có khả năng, rằng tôi sẽ không ở vị trí thua nếu tôi mất nhiều thời gian hoặc nhiều hơn đối thủ. Bạn cũng có thể lập luận rằng anh ta nên từ chức để có được một vị trí tuyệt vời bằng cách sử dụng nhiều thời gian hơn bạn đã làm. Như một người khác đã chỉ ra, đồng hồ là một phần của trò chơi và cần thiết để đưa cả hai người chơi ngang hàng nhau. Quản lý thời gian là một thành phần quan trọng trong cờ vua, ngay cả khi đó là một điều không may. Nếu điều này không hấp dẫn người chơi, thì tôi sẽ đề nghị trao đổi thư từ.

Tóm lại, chơi để giành chiến thắng bằng cách chơi theo luật và do đó có lẽ cả hai sẽ được hưởng lợi từ bất kỳ bài học nào đạt được, cho dù chúng hoàn toàn là bài học cờ vua hoặc bài học về các khía cạnh khác của trò chơi, như quản lý thời gian.


4

Câu hỏi của bạn có thể được trả lời bằng một trong hai cách, đó là lý do tại sao câu hỏi rất thú vị. Tôi có ít trực tiếp để thêm vào câu trả lời trước đó. Cá nhân ở vị trí của bạn, tôi có thể sẽ từ chức, nhưng điều này là do tôi quá thể thao như một kẻ thua cuộc vì lợi ích của riêng tôi. Có lẽ, câu trả lời tốt nhất là một người không cần phải từ chức. Đó là một cuộc gọi gần, mặc dù.

Những gì câu trả lời trước đó đã không được đề cập tuy nhiên là điều này. Người chơi thể thao thực sự nghèo là đối thủ, là người phàn nàn khi lá cờ của anh ta rơi xuống.

Người chơi có thể có nghĩa vụ lịch sự để cho rằng vị trí của mình bị mất một cách khách quan. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là: Trong văn hóa phương Tây, người chơi khác không có quyền đạo đức nào để khẳng định rằng đối thủ của mình đưa ra những nhượng bộ duyên dáng. Quyền duy nhất của anh ta là chơi để giành chiến thắng theo luật. Người chơi khăng khăng chỉ là kẻ thua cuộc tồi tệ về thời gian và nếu tôi là TD, tôi sẽ cảnh báo một cách nghiêm khắc rằng mỗi người có thể tự do làm theo thời gian trên đồng hồ của mình, mà không cần phải hỏi về hành vi của mình.

Bạn có thể từ chức, với lời cảm ơn của tôi. Tuy nhiên, tôi không được gợi ý nhiều về việc yêu cầu từ chức của bạn.


3

Nó không phải là thô lỗ để chơi để giành chiến thắng đúng giờ trong blitz.

"Thời gian" là một trong những biến số chính của blitz. Điều đó có phần đúng ngay cả trong cờ "thông thường", nhưng thời gian là toàn bộ vấn đề.

Nếu bạn có một vị trí chiến thắng và hết thời gian, bạn đã thua.

Vì vậy, điều ngược lại là đúng, "thời gian" là một cách hợp pháp để giành chiến thắng với một vị trí thua khác.

Một "vị trí mất" là một cái bị mất, tất cả những thứ khác đều bằng nhau. Trong trường hợp của bạn, tất cả những thứ khác không bằng nhau. Đối thủ của bạn có một bất lợi về thời gian có thể lớn hơn bất lợi về vị trí của bạn, có nghĩa là họ có thể không thể giành chiến thắng trong thời gian quy định.


2

Tôi đã nghe nói về một giải đấu cờ vây nơi một đội đã đến đúng giờ, và vì vậy họ bắt đầu thực hiện những bước di chuyển nhanh, lên kế hoạch chạy xuống đồng hồ của đối thủ. Tôi đã rất kinh hoàng khi biết rằng trọng tài đã can thiệp và tuyên bố một chiến thắng cho đội bóng không đúng giờ! Phán quyết là các động thái đã quá nhanh.

Tôi hạnh phúc hơn nhiều khi chơi một ván cờ nơi điều khiển thời gian được tôn trọng. Cả hai người chơi nên đồng ý về cài đặt đồng hồ trước trận đấu và họ không nên khóc khi các quy tắc đó được thi hành. Kiểm soát thời gian là một phần thực sự của chiến lược cờ vua.


1

KHÔNG

Mọi thứ đều công bằng trong tình yêu và chiến tranh


1

Giả sử ban đầu bạn có một vị trí chiến thắng rõ ràng nhưng đối thủ của bạn Từ chối từ chức, hy vọng bạn sẽ tạo ra một sai lầm không thể tin được (mà cuối cùng bạn làm - bản chất của blitz) và bây giờ nói đối thủ có lợi thế chiến thắng, nhưng bạn vẫn có thể giành chiến thắng đúng hạn. .. tại sao không đi trước và yêu cầu những gì là của bạn để bắt đầu.


1

Tôi nghĩ rằng việc kiểm soát thời gian bao gồm độ trễ hoặc gia tăng là bất lịch sự. Ở đó bạn đang chơi cho đối thủ của bạn bị đau tim ở bảng. Trong một trò chơi không có thêm thời gian, tôi không nghĩ nó không thể chịu được nếu đối thủ của bạn có ít hơn 45 giây. (Tôi rất thích sự chậm trễ hoặc gia tăng vì lý do này.)


2
Thú vị - ruột của tôi nói rằng đó là cách khác - tăng thời gian rõ ràng sẽ có lợi cho người chơi với vị trí chiến thắng, vì vậy trong trường hợp đó, chơi trên sẽ làm tăng ít vấn đề về thể thao hơn.
fentydank

1

Như @saibot đã nói, "Kiểm soát thời gian là một phần của cờ vua".

Nhân tiện, tôi chắc chắn rằng tất cả mọi người trong số các bạn đã có một trò chơi mà kẻ thù đã chơi xa hơn và trong trường hợp này tôi vẫn ổn khi từ chức / đưa ra trận hòa (phụ thuộc vào trò chơi) ngay cả khi nó thắng theo thời gian bởi vì tôi Tôi đã từng nghĩ rằng tôi thực sự chiến thắng nếu tôi chơi tốt hơn kẻ thù.


1

Tôi nghĩ rằng đó là trong hương vị xấu. Nếu vô vọng vượt trội như nữ hoàng xuống thì trong những tình huống như vậy chiến thắng đúng lúc sẽ để lại vị đắng sau hương vị. Nhưng sau đó cờ vua cạnh tranh khốc liệt nên không nhiều người sẵn sàng trở nên duyên dáng

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.