Tôi có thể thêm những tính năng nào vào ứng dụng cờ FIDE này? (chỉnh sửa được thực hiện 2/25)


13

EDIT: Hầu hết các ứng dụng đã hoàn thành. Bây giờ tất cả những gì tôi phải hoàn thành là triển khai các trọng tài FIDE, một âm mưu 3d động (hiện tại nó chỉ có 3 biến được vẽ, không có đầu vào nào ảnh hưởng đến nó), thêm nhiều dữ liệu FIDE (dựa trên nhiều tháng) và có lẽ bao gồm cả dữ liệu cờ vua USCF (I có bộ dữ liệu mới nhất cho tất cả các tiểu bang).

Tôi đã thực hiện 3 điều chỉnh cho bài này.

1. Bao gồm một biểu đồ chuỗi thời gian động cho phép bạn nhìn thấy nhiều người chơi cùng một lúc: Điều này rất tốn thời gian để sản xuất!.

2. Bao gồm một đường cong biểu đồ / mật độ lớp phủ.

3. Bao gồm phân tán 3d

4. Cải thiện bố cục của ứng dụng


ỨNG DỤNG FESS CHESS

Khác với bản thân bàn cờ tương tác (bản thân nó sẽ là một động vật khác), tôi có thể thêm gì vào ứng dụng này để cải thiện khi trực quan hóa và tóm tắt thống kê cờ vua tổng hợp? Tôi cũng đang lên kế hoạch để thêm một chuỗi thời gian và biểu đồ chuyển động cho dữ liệu lịch sử tổng hợp.

Sau khi tôi hoàn thành nó, tôi sẽ đưa mã nguồn lên github / mediafire cho những ai quan tâm đến khía cạnh lập trình của việc này. Cuối cùng tôi cũng sẽ tìm một nơi để lưu trữ ứng dụng này để bạn có thể sử dụng lúc rảnh rỗi.


Dưới đây là hình ảnh của ứng dụng. Phía bên trái có các bộ lọc ảnh hưởng đến đầu ra ở phía bên phải.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Dưới đây là một vài hình ảnh của các tính năng tôi đã đưa vào nó.

Chìa khóa cho biểu đồ dưới đây:

  1. Biểu đồ đầu tiên là một bản đồ tương tác đưa ra số lượng người chơi được xếp hạng FIDE cho mỗi quốc gia và vẽ nó lên bản đồ.

  2. Biểu đồ thứ hai là biểu đồ chuẩn hóa hoặc đường cong mật độ mô tả phân phối xếp hạng FIDE.

  3. Tương tự như bản đồ, đây là một barplot của số người chơi ở mỗi quốc gia

  4. Quả cầu là bản đồ, nhưng là phiên bản hấp dẫn hơn của bản đồ.

  5. Lý tưởng nhất là tôi sẽ có thể bao gồm một chuỗi thời gian 2D / 3D, không chắc chắn liệu nó có thể được đưa ra cách cấu trúc các bộ dữ liệu hay không. Tôi sẽ vẽ sơ đồ thống kê tổng hợp về dân số cờ vua FIDE hoặc của từng người chơi ở đây.

  6. Một biểu đồ chuyển động của google, tương tự như một chuỗi thời gian, nhưng tương tác hơn và hấp dẫn hơn. Như với cốt truyện theo chuỗi thời gian, tôi sẽ vẽ sơ đồ thống kê tổng hợp về dân số cờ vua FIDE hoặc của từng người chơi ở đây.

  7. Phân tán 3 biến


Số lượng người chơi được mô tả trên bản đồ

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Bar cốt truyện về số lượng người chơi

Số nếu người chơi mô tả trên một quả địa cầu

nhập mô tả hình ảnh ở đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Có bất cứ điều gì khác tôi có thể thêm vào dữ liệu cờ FIDE trực quan hơn nữa không? Ngoài ra, đưa ra đề xuất để cải thiện hơn nữa những gì tôi có cũng sẽ tốt.


Số liệu thống kê về số lượng Giải đấu được tổ chức bởi mỗi liên đoàn trong những năm khác nhau? Điều đó cũng sẽ rất tuyệt.
Arun J

Tôi có thể tìm ứng dụng này ở đâu? Tôi muốn thử nó.
HelloWorld

@ArunJ, tôi không có quyền truy cập vào thông tin giám đốc giải đấu. Trừ khi FIDE cung cấp một bộ dữ liệu cụ thể cho điều đó, tôi không có lựa chọn nào khác, nhưng để datascrape trang web. Điều đó sẽ không xảy ra bất cứ lúc nào sớm.
InfiniteFlash

@StudentT, Điều này hiện không có sẵn. Khi tôi đã hoàn thành việc này (không chắc chắn về bảng thời gian), tôi sẽ cố gắng để nó được lưu trữ trên một vài trang web để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó.
InfiniteFlash

Chúc may mắn với hình dung của bạn! Tôi nghĩ rằng đồ họa R trông tuyệt vời!

Câu trả lời:


3

Trước hết, chúc may mắn! Có vẻ như một dự án thực sự thú vị.

Theo gợi ý:

1) Bạn đang nghĩ gì về việc gọi ứng dụng? Từ những gì bạn đã thể hiện ở đây, có thể là "Thống kê người chơi FIDE"?

2) Tình hình liên quan đến quyền sở hữu và bản quyền của dữ liệu là gì? Có lẽ bạn nên hỏi FIDE? Một lần nữa, theo như tôi biết họ không công khai dữ liệu cơ bản nên bạn phải "khai thác" dữ liệu thông qua các yêu cầu web được xây dựng phù hợp. Trong trường hợp này tôi không nghĩ bạn sẽ cần sự cho phép.

3) Bạn có thể thêm màn hình cho các tiêu đề trình phát như GM, IM, FM, CM, WGM, WIM, v.v.

4) Bạn có thể bao gồm thông tin trọng tài - IA, FA

5) Cũng là giảng viên và nhà tổ chức quốc tế.

6) Đối với tất cả các số liệu thống kê của bạn để phá vỡ dữ liệu trong điều khoản liên kết. Đây gần như là cấp quốc gia nhưng một số quốc gia có một tình huống đặc quyền. Ví dụ, Vương quốc Anh thực sự có các liên đoàn tiếng Anh, tiếng Scotland, tiếng Wales, v.v. Vì vậy, hãy cho phép so sánh các cầu thủ có tiêu đề trên mỗi liên đoàn, các cầu thủ có tiêu đề trên một nghìn người chơi trên mỗi liên đoàn. Có thể hấp dẫn để xem cách Nga thực hiện ở đây. Nó vẫn là số 1 quốc gia cờ vua / liên đoàn?

7) Tương tự cho trọng tài.

8) Tương tự cho các nhà tổ chức.

9) Tương tự cho giảng viên.

Tôi sẽ rất quan tâm đến kết quả của dự án này. Trông thật hấp dẫn. Hãy cho chúng tôi thông!


1
1. Tôi không chắc nên gọi nó là gì khi nó hoàn thành. Để bây giờ nó chỉ trực quan hóa dữ liệu cờ vua. 2. Dữ liệu được cung cấp miễn phí trên trang web cờ vua ở định dạng tệp văn bản. Đây là liên kết: xếp hạng.fide.com / tải xuống . 4/5. Tôi không có quyền truy cập vào dữ liệu này. 6/7/8/9. Tôi sẽ xem xét việc tìm kiếm dữ liệu cho liên đoàn của mỗi quốc gia, nhưng điều này dường như không hợp lý để tôi thực hiện sớm. Tại thời điểm này, tôi chủ yếu tập trung vào các bộ dữ liệu cờ vua FIDE được cung cấp tại liên kết đó. Cảm ơn, và sẽ làm.
InfiniteFlash

Nếu có ích, FIDE có một bản pdf với danh sách các trọng tài được cấp phép: oblers.fide.com/licensed-arbiters.html
Andrew

1
@InfiniteFlashChess "4/5. Tôi không có quyền truy cập vào dữ liệu này." Vâng, bạn có! (Cảm ơn các liên kết). Tôi đã tải xuống tệp xml đã nén và tìm kiếm Adam Raoof, người mà tôi biết là cả IA và IO. Đây là một phần chi tiết của anh ấy: <player> <fideid> 405230 </ fideid> <name> Raoof, Adam N </ name> <country> ANH </ country> <sex> M </ sex> <title> </ title> <w_title> </ w_title> <o_title> IA, IO </ o_title> <foa_title> </ foa_title> <rating> 2131 </ rating>
Tháp Brian

@BrianTowers, Andrew / Cảm ơn bạn đã chỉ ra điều này. Tôi đã xóa cột này ban đầu khi tôi nhập nó và không nghĩ nó quan trọng (cột về cơ bản trống khi tôi làm như vậy và quên nó) Thông tin trọng tài / tiêu đề khác sẽ hữu ích cho barplot, bản đồ và toàn cầu
InfiniteFlash

Tôi đã đăng một ảnh chụp màn hình của bảng xếp hạng googleMotion trên tại
InfiniteFlash
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.