Tại thời điểm kiểm soát nào bạn ngừng ghi lại di chuyển của bạn?


8

Tôi đã từng tham dự một giải đấu 15 | 2 (Fischer) trong đó không cần thiết phải ghi lại các bước di chuyển của bạn và tôi cũng đã chơi trong các trò chơi dài hơn như mong đợi. Câu hỏi của tôi là ở giới hạn thời gian nào bạn không còn mong đợi để ghi lại các trò chơi của bạn (nói chung)?

Cụ thể hơn, bạn có muốn ghi lại các bước di chuyển của mình trong một giải đấu G30 không?

Câu trả lời:


10

Bất cứ điều gì nhỏ hơn hoặc bằng G / 29 đều không yêu cầu bạn ghi lại các động thái, theo USCF. Mặt khác được gọi là Blitz và Quick, họ có một đánh giá riêng cho những điều khiển thời gian đó.

Tham khảo: Giới thiệu về các giải đấu được xếp hạng USCF [PDF]

Vì vậy, vâng, bạn cần phải ghi lại các bước di chuyển của mình trong G / 30, vì đó được coi là kiểm soát thời gian tiêu chuẩn.

Có một quy tắc cho phép bạn dừng ghi âm khi bạn (hoặc đối thủ của bạn) có ít hơn 5 phút trên đồng hồ, trong các trò chơi kiểm soát thời gian tiêu chuẩn. Xem # 7: USCF - Sự khác biệt về quy tắc FIDE - 2 Cột

Ngoài ra, nếu bạn có mức tăng từ 30 giây trở lên, có vẻ như bạn phải ghi lại các chuyển động bất kể thời gian còn lại trên đồng hồ. (Tôi tự hỏi nếu mọi người thực sự có loại tăng đó trong các giải đấu.)


Có, một số giải đấu có mức tăng 30 giây trong suốt. Chẳng hạn, theo quy định của Đài tưởng niệm Tal 2012: "Tốc độ chơi là 1 giờ 40 phút cho 40 lần di chuyển cộng thêm 50 phút cho 20 lần di chuyển cộng với 15 phút cho phần còn lại của trò chơi với mức tăng 30 giây mỗi lần di chuyển, bắt đầu từ người đầu tiên. "
ETD

Wow, điều đó sẽ làm cho một số trò chơi dài. Tôi đoán nó có ý nghĩa đối với các giải đấu cao cấp, nơi bạn không muốn thấy ai đó thua cuộc vì họ bị ngớ ngẩn khi hết thời gian.
Giao thừa Freeman

Một điểm nữa, nhà tổ chức giải đấu luôn có thể công bố các quy tắc khác nhau miễn là chúng được thông báo trước đủ xa. Tôi đã chơi trong một giải đấu G / 30 không yêu cầu thông báo theo quyết định của nhà tổ chức, nhưng đây là ngoại lệ, không phải là quy tắc.
Andrew

3

Tôi luôn viết di chuyển xuống ngay cả trong các trò chơi 30 phút; Tôi có vẻ ngoài hài hước, nhưng tôi có thể ghi 3/4 trò chơi trước khi vị trí khác.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.