Làm thế nào để bảo vệ chống lại các tân binh ở hạng 7?


9

Tôi thấy khó khăn để bảo vệ chống lại các tân binh được xếp hạng 7 .
Các tùy chọn phòng thủ có thể là gì?
Hãy chia sẻ kiến ​​thức của bạn.

NN - NN
1. Rxg7 + Kh8 2. Rxh7 + Kg8 3. Rdg7 #

20
Ở vị trí này, đã quá muộn để phòng thủ. Đen là chết mất. Công việc của bạn là ngăn chặn điều này xảy ra ngay từ đầu.
dfan

Thật vậy, không còn cách nào khác? Còn việc hy sinh một tân binh hay cả hai tân binh thì sao? Tôi rất vui khi nhìn vào bảo vệ các biến thể khác!
pbu

1
Đây không phải là người kiểm tra ngay lập tức (Rfc8 sẽ làm), nhưng màu trắng có thể dễ dàng lấy những con tốt màu đen và giữ cho các tân binh đen thụ động, và thúc đẩy những con tốt của phe K của anh ta.
jf328

1
Các tân binh nhân đôi vào ngày 7 không có biệt danh "lợn đói" vì không có gì. Một khi họ ở đó, bạn sẽ phải chịu số phận!
Tháp Brian

@ jf328 một mối đe dọa thậm chí còn cấp bách hơn so với việc thúc đẩy các con tốt của phe K đang thiết lập mẫu Rh7, Rg7, Ph6 cho Rh8 #.
Noam D. Elkies

Câu trả lời:


7

Nói chung, điều trị dự phòng có thể được sử dụng để ngăn chặn các tân binh vào ngày 7. Đây là phòng thủ ưa thích; di chuyển thử thách phổ biến là tranh giành các cột mở với các tân binh của riêng bạn hoặc để bảo vệ các ô vuông thứ 7 với các quân cờ nhỏ của bạn.

Trong trường hợp các tân binh đã vào ngày 7, bạn nên bảo đảm các mối đe dọa khẩn cấp nhất (nơi vua của bạn hoặc nơi có hầu hết các tài liệu lỏng lẻo của bạn), và sau đó trao đổi các tân binh hoặc tấn công.

Mong rằng sẽ giúp!


Xin vui lòng có bất kỳ ví dụ để giao dịch với các tân binh?
pbu

Chắc chắn rồi! Ở vị trí bạn đã đăng, thật khó để tìm ra lối thoát cho màu đen. Tuy nhiên, nếu vị trí hơi khác nhau (giả sử, bạn có thể bảo vệ g7 với một giám mục hoặc hiệp sĩ), một cách để giao dịch tân binh là tranh chấp một cột bằng cách làm một cái gì đó như Rfe8. Sau đó, nếu anh ta không giao dịch, bạn sẽ đạt được thứ hạng 2 của anh ta. Tấn công là một phòng thủ tuyệt vời!
txizzle

2

Bạn nên ngăn chặn "tân binh vào ngày thứ bảy" của kẻ thù bằng mọi giá trước khi nó xảy ra. Một khi nó làm, bạn thường cam chịu.

Một rook duy nhất vào thứ bảy là giá trị cầm đồ. Nói cách khác, nó là giá trị cho một người chơi hy sinh một con tốt để có được một tân binh vào thứ bảy. Các hậu vệ phải sẵn sàng hy sinh trở lại cầm đồ để đưa tân binh ra khỏi thứ bảy, thường là thông qua trao đổi.

Hai tân binh vào thứ bảy thậm chí còn tồi tệ hơn. Họ có quyền kiểm soát gần như tuyệt đối về thứ hạng. Ở đây, bạn may mắn phá vỡ nó chỉ vì "cầm đồ". Ở đây, ít nhất ba hoặc bốn con tốt trong lòng thương xót của White.

Ở vị trí được sơ đồ hóa, với hai tân binh trắng vào thứ bảy và cầm đồ thậm chí (hiện tại), Đen đã chết. Màu đen sẽ cần gần như một mảnh nhỏ (phụ), giả sử B trên h6, để bù lại.


1

Đây là một vị trí bị mất. Tất cả màu đen thực sự có thể làm là di chuyển tân binh bên cạnh vua của mình và trì hoãn người kiểm tra ngay lập tức và sắp xảy ra trong hai, tuy nhiên khi làm điều này, anh ta sẽ mất nhiều con tốt trong hạng 7 của mình và kết quả là trò chơi

Chỉnh sửa Tôi đoán đó là checkmate trong ba phải không


Vâng, mối đe dọa là bạn đời trong ba.
Dag Oskar Madsen

1

Bạn cần ngăn chặn các tân binh vào hạng 7 bằng cách trao đổi chúng với các tân binh của riêng bạn. Khi tân binh của đối thủ đang hướng tới hạng 7, bạn cần hạn chế khả năng cơ động của nó bằng cách liên tục di chuyển tân binh của bạn trước mặt anh ta để các tân binh được trao đổi. Các giáo viên cũ nói rằng việc bắt đầu ở hạng 7 hoạt động giống như một con lợn sẽ nuốt chửng những con tốt. Ở đây trong hình là hai tân binh trên Hạng 7, có nghĩa là trò chơi kết thúc với màu đen.


0

Một vị vua ở hạng 6 và những con tốt không thể thu thập quá dễ dàng là một biện pháp đối phó tốt. Với hai tân binh thường xuyên, có thể tấn công tân binh của đối thủ mãi mãi để bảo vệ bạn khỏi tình huống có hai tân binh chết người trên hạng 7. Và nếu bạn cần bảo vệ con tốt của f7 trong trò chơi hai người mới chơi, tốt hơn hết là cố gắng đưa tân binh của bạn lên f6 so với trên f8. Bạn có thể phản công f2 trong trường hợp như vậy. Và nói chung là cố gắng tránh các kịch bản với đối thủ mà hoạt động.


0

Di chuyển K-h8 R-f4 có thể quản lý Draw. Theo thời gian, khi tỷ lệ cầm đồ tăng / tăng, chiến thắng của người da trắng là một khả năng.


1
Bạn có thể đưa ra một số biến thể để sao lưu yêu cầu rút thăm của bạn? Sự đồng thuận là điều này bị mất cho Đen.
Herb Wolfe

-2

Nếu bạn di chuyển, bạn di chuyển Vua đến h8 và tiếp theo, bạn di chuyển tân binh của mình đến f6.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.