Bạn sẽ tìm kiếm người bạn đời, nếu chiến thuật để giành được tài liệu dễ dàng phát hiện hơn?


9

Tôi là người da đen, tôi đã đánh bại một con số 1830 rất dễ dàng trong một trò chơi 11 + 10 và tôi có nhiều thời gian, nhưng tôi đã chơi nhanh và không thấy bạn đời, anh ta rất thấp. Phân tích với động cơ lichess

Động cơ đề xuất Rf4 và giao phối trong 3, tôi đã chơi Nc2. Và đây

Tôi nhớ Qb6, giao phối trong 4 và chơi Nxa1. Một lần nữa tôi có rất nhiều thời gian trên đồng hồ, khoảng 10 phút, đối thủ rất dễ bị đánh bại, nhưng đó không phải là vấn đề, vấn đề là tôi đã bỏ lỡ người bạn đời hai lần, tôi chỉ không tìm kiếm nó.

Bây giờ tôi nhìn vào nó, tôi nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ chơi Rf4, Có nhà vua bị mắc kẹt nhưng có quá nhiều tài liệu trên bảng, tôi không nghĩ rằng tôi sẽ phân tích dòng Rf4, không phải trong cuộc sống này, cũng không cai tiêp theo.

Khi phải đối mặt với các vị trí chiến thắng như vậy, trong một trận đấu blitz, bạn đi tìm vật liệu hay bạn dừng lại và phân tích các đường giao phối có thể? Tôi chỉ muốn biết liệu tôi có phải là một người khiêm tốn hay tôi không nhìn thấy những dòng đó bởi vì tôi yếu đuối hoặc bất cẩn.

Nếu tôi đang mất vị trí hoặc vị trí ngang nhau, tôi phân tích nhiều dòng cố gắng để giành chiến thắng, nhưng các trò chơi như thế này tôi cố gắng đơn giản hóa và đạt được một kết thúc đơn giản.


10
Trong blitz, luôn luôn đi cho các tài liệu. Để lại các tính toán phức tạp cho các trò chơi chậm. Vì vậy, theo tôi tôi nghĩ bạn đã làm tốt như tôi sẽ làm như vậy. Chỉ cần 2 xu của tôi ...
Luôn luôn học tập MớiStuff

5
Đối với chúng ta, con người đơn giản là chìa khóa. Máy tính sẽ chọn dòng tốt nhất, con người một chiến thắng chắc chắn. Ngay cả trong một trò chơi tiêu chuẩn (90 + 30) nếu tôi có thể chuyển sang một trò chơi cầm đồ giành chiến thắng, tôi không bận tâm đến những tính toán phức tạp. Mặt khác, một công cụ sẽ tìm thấy các chiến thuật ẩn trong nhiều trò chơi của bạn, đừng lo lắng về điều đó.
sharcashmo

Câu trả lời:


7

Không có gì khác biệt cho dù bạn giao người bạn đời trong 3, người bạn đời trong 33 hoặc đối thủ của bạn từ chức. Trên bảng điểm và kết quả giải đấu, bạn có cùng số điểm: 1-0. Nếu bạn thấy một chiến thắng rõ ràng thì hãy chơi nó. Đừng lãng phí thời gian để tìm kiếm một chiến thắng "tốt hơn". Không có điều đó trừ khi bạn vội vàng bắt chuyến xe buýt cuối cùng về nhà.

Sửa chữa những gì máy tính nói ở những vị trí như vậy chỉ là ngớ ngẩn. Đây không chỉ là ý kiến ​​của tôi mà nó còn được chia sẻ bởi những người chơi hàng đầu. Tôi hiện đang đọc cuốn "Ra quyết định vị trí trong cờ vua" của Boris Gelfand và ông bày tỏ quan điểm này trong cuốn sách ở những vị trí mà ông đang theo đuổi một kế hoạch chiến thắng theo vị trí và phân tích máy tính chỉ ra một chiến thắng nhanh hơn.


1

Trong một thời gian nhanh chóng kiểm soát tôi tìm kiếm để giành chiến thắng. Mate là một cách để chiến thắng, nhưng nếu nó sử dụng hết thời gian thì tôi sẽ dùng cách nhanh hơn để giành chiến thắng.

OTB Tôi sẽ dành một chút thời gian để tìm kiếm một người bạn đời nhưng sẽ không bị ám ảnh về điều đó nếu có một chiến thắng chắc chắn rõ ràng.

Tốt hơn nên dành thời gian đào tạo chiến thuật và bạn tình và kết hợp ngoài đồng hồ để người bạn đời tiếp theo sẽ dễ dàng nhận ra hơn.


1

Khi bạn thấy một nước cờ tốt, hãy tìm một người giỏi hơn.
Emanuel Lasker.

Tất nhiên blitz là khác nhau, nhưng bạn đã chơi với gia số 10 giây và không có thời gian vội vã. Bất kỳ lý do nào khiến bạn không dành chút thời gian để tính toán cho người chơi.


Nói dễ thương. Và sau đó lá cờ của bạn rơi khi bạn có thể giành chiến thắng một cách dễ dàng bằng cách thực hiện một động tác đủ tốt để không lãng phí thời gian cho một thứ tốt hơn? Có thể làm việc cho cờ vua bưu chính nhưng không phải là một chiến lược chiến thắng cho OTB.
yobamamama

Poster @yobamamama nói rằng anh ấy đã không vội vàng trong thời gian và trò chơi đã được tính thời gian với gia số mười giây.
Universal_learner

Tôi trả lời báo giá Lasker. Và nó áp dụng thậm chí ít hơn trong một trò chơi blitz.
yobamamama

@yobamama trong blitz đôi khi bạn cần mất vài giây để checkmate vì nếu không kết thúc thì quá dài cho thời gian của bạn. điều này không áp dụng khi có sự gia tăng
Universal_learner

Nếu kết thúc là lâu, tôi hy vọng đối thủ của mình sẽ thua đúng giờ :) Quan điểm của tôi là cân bằng thời gian tìm kiếm bạn đời so với cách tiếp cận chiến thắng bằng cách sử dụng ít thời gian hơn.
yobamamama
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.