Ai tốt hơn trong cuộc chiến này?


8

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Trò chơi kết thúc này có thể đi ra khỏi trò chơi scotch, mặc dù có những dòng tốt hơn cho một người chơi màu đen mong muốn một trận hòa. Tuy nhiên, tôi đã tự hỏi vì tò mò liệu điều này tốt cho màu trắng hay đen.


Tôi không thấy sự khác biệt của nó làm cho phần mở đầu là gì. Tuy nhiên, nó có thể tạo ra sự khác biệt người di chuyển đầu tiên ở vị trí sơ đồ. Nó là của ai vậy?
bof

@bof Từ mũi tên trong sơ đồ, có vẻ như Đen vừa di chuyển Kf5-f4. (Ngoài ra, Megabase của Chessbase có 6 trò chơi với vị trí này và trong mỗi trường hợp, đến lượt White phải di chuyển.)
dfan

Câu trả lời:


7

Komodo 9.3 đánh giá vị trí sau 1.Kd5 (sau khi tìm kiếm đến 31 ply) là +2.32 cho Trắng. Chơi một vài dòng, Trắng thường kết thúc với Q + 2P vs Q + P. Nó không nhất thiết phải chiến thắng (kết thúc Q + P có nhiều nguồn lực cho hậu vệ do tất cả các kiểm tra) nhưng tôi thoải mái khẳng định rằng vị trí này dễ chịu hơn đối với White.

Đối với những gì nó có giá trị, vị trí đã xảy ra 6 lần trong cơ sở dữ liệu của tôi, với 4 chiến thắng Trắng và 2 trận hòa.


Kd5 dường như là động thái tốt nhất. Ban đầu tôi nghĩ sẽ đưa phía Q trắng đi trước, vì nếu vua trắng không di chuyển, vua đen cũng không thể đi tiếp. Nếu màu đen làm suy yếu con tốt bên Q của anh ta, thì K đi vào. Vấn đề là màu đen sẽ làm điều tương tự và đưa con ngựa K của anh ta đi qua, và diễu hành 2 con tốt nhanh hơn so với diễu hành 3 con - điều này kết thúc một trận hòa
jf328

2

Có rất nhiều biến thể ở đây mà tất cả đều dẫn đến một chiến thắng cho màu trắng. Con tốt trên c4 là mảnh duy nhất tạo ra sự khác biệt. Sau 1. Kd5 Kf5, bạn chỉ cần đẩy mạnh về phía nữ hoàng và cuối cùng Đen phải nhượng bộ. White cũng chiến thắng cuộc đua cầm đồ sau 1. Kd5 Ke3 vì cầm đồ tiên tiến.


0

Stockfish 9 với d = 44 (trong bản demo) cho hơn 9 điểm là Trắng, có thể cài đặt dành cho trò chơi phù hợp. Có vẻ như bắt đầu từ năm 2012, kết thúc sáu mảnh được coi là chiến thắng nếu họ dẫn đến giao phối, ngay cả khi 50 quy tắc di chuyển phải được phá vỡ trong quá trình. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 cũng đúng cho 7 phần kết thúc. Cờ chính xác.


-1

Tôi đã nhận được rất sâu sắc và đi đến kết luận rằng kết thúc là một trận hòa trên bàn cờ (nhưng nó gần như không thể bảo vệ được) nhưng là một chiến thắng trong cờ tương ứng. Vị trí quan trọng với WHITE King trong c6 Queen in c1 pawn in b7 BLACK King in h2 Queen in b3 pawn in g5 Black để di chuyển, đó thực sự là một người bạn đời của White, nhưng cần 58 bước di chuyển trước khi di chuyển cầm đồ hoặc bắt giữ. Bàn ăn Syzygy trực tuyến. Chỉ có sáu mảnh có mặt tại hội đồng quản trị tại thời điểm này.


1
Bạn nên bao gồm các dòng để sao lưu yêu cầu của bạn.
Herb Wolfe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.