Số lượng bạn tình khác nhau cao nhất trong 1 bạn có thể có ở một vị trí (hợp pháp) là bao nhiêu?


27

Một người bạn và tôi hôm qua đã tự hỏi mình số lượng bạn tình cao nhất có thể ở vị trí (hợp pháp) là bao nhiêu. Chúng tôi đã có thể đưa ra vị trí sau có tổng cộng 76 bạn tình duy nhất trong 1 , nhưng sau đó chúng tôi đã không cải thiện được vị trí này.

NN - NN

Bạn có biết vấn đề này đã được giải quyết chưa và con số cao nhất có thể là bao nhiêu? Thật khó cho chúng tôi để đưa ra một giới hạn trên thấp hợp lý để tôi không biết liệu giải pháp này có gần với mức tối đa hay không.


3
Đó là những gì tôi có nghĩa là "hợp pháp".
Simon Fromme

10
Tôi rất vui khi thấy điều này không phải trên trao đổi ngăn xếp tình dục. ;)
tự đại diện

2
Có 27 nữ hoàng chỉ với 8 con tốt có thể quảng bá là khá khó để thực hiện
Simon Fromme

4
Ở vị trí này, bước đi cuối cùng của Black là gì?
MM

3
@MM Rất muộn màng, nhưng có vẻ như chúng ta có thể rút lại ... Ke5-e4, Rd4-d5, có thể với một sự không rõ ràng ở sau này, và thậm chí là ... Kf5-e5, R-f3 nếu cần; từ đó vị trí có vẻ thư giãn khá hợp lý.
Steven Stadnicki

Câu trả lời:


22
NN - NN

105 bạn tình - Nenad Petrovic, Sahovski Vjesnika 1947 ( Cơ sở dữ liệu vấn đề cờ vua )

Ở vị trí này bất kỳ kiểm tra là bạn đời. Có 3 đồng đội hiệp sĩ (c4, g4, f7), 23 bạn tình được phát hiện (14 động tác cho tân binh trên c7, 9 cho giám mục trên b5) và 79 nữ hoàng: 1 trên a1, 2 trên b2, 3 trên c3, 4 trên c5, 6 trên d4, 3 trên d5, 6 trên d6, 3 trên e1, 2 trên e2, 4 trên e3, 4 trên e4, 2 trên e6, 4 trên e7, 3 trên e8, 5 trên f4, 3 trên f5, 6 trên f6, 4 trên g3, 5 trên g5, 2 trên g7, 3 trên h2, 3 trên h5 và 1 trên h8, với tổng số 105 bạn tình.


1
Chỉ cần quan tâm, điều này được biết là tốt nhất có thể? Nó đã được khẳng định là tốt nhất mà bất cứ ai đã tìm thấy? Hay đó là "chỉ" một vị trí với rất nhiều người chơi?
David Richerby

1
bof đã đề cập trong một bình luận hiện đã bị xóa rằng anh ta có được vị trí từ một cuốn sách không bao gồm bất kỳ bằng chứng nào cho thấy con số đó là tối đa. Vì tôi không tìm thấy bất kỳ thông tin hữu ích nào về vấn đề trực tuyến, tôi sẽ nghi ngờ đây là một vấn đề mở.
Simon Fromme

2
@DavidR Richby Tôi đã thấy vị trí này được trích dẫn như một kỷ lục trong sách, không ai trong số họ gần đây. Tôi khá chắc chắn rằng 105 bạn tình đã có lúc số lượng bạn tình kỷ lục ở vị trí hợp pháp. Tôi không biết nếu hồ sơ đó đã bị phá vỡ hoặc nếu nó đã được chứng minh là tối đa.
bof

2
Nhắc nhở tôi về câu đố tôi đã thấy cách đây một thời gian mà không có quá nhiều mảnh ghép, nhưng với hàng đống séc đôi và phát hiện séc có thể, tất cả đều cho người bạn đời, nơi vấn đề là màu trắng để di chuyển và không phải là người kiểm tra. Nếu tôi nhớ đúng, giải pháp khả thi duy nhất là một động thái giám mục đã phát hiện ra một tấm séc, và che đậy một mảnh khác, đưa cho nhà vua một ô vuông thoát. Mọi di chuyển hợp pháp khác là checkmate.
Jivan Scarano

3
Con tốt của a6 có lẽ là ở đó để đảm bảo rằng bước cuối cùng của Black là hợp pháp (a7-a6).
Glorfindel

17

Anthony Stewart Mackay Dickens đã tìm ra một giải pháp khác, cũng với 105 động tác giao phối, nhưng chỉ có 17 đơn vị trong sơ đồ (16 vua trắng và đen):

Anthony Stewart Mackay Dickens, Người giải quyết vấn đề, tháng 1 năm 1970. 105 bạn tình

Điều này có thể được tìm thấy ở đây trên PDB .

Động thái cuối cùng của Black phải được ...Kc5-d5theo dõi Qxc7+.


6
Tôi có thể tưởng tượng một video của trò chơi này khi các nữ hoàng đuổi theo vị vua này theo giai điệu của yakety yak hoặc một cái gì đó ...
corsiKa

1
"Yakety Sax", bạn phải có nghĩa là en.wikipedia.org/wiki/Yakety_Sax
Noam D. Elkies

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.