Có quốc gia nào có nhiều GM bình quân đầu người như Armenia không?


8

Có quốc gia nào có nhiều GM bình quân đầu người như Armenia không?

Nếu không phải nước nào gần nhất? Một số lý do cho sự thành công của Armenia trong thế giới cờ vua với dân số tương đối nhỏ là gì?

Có những thực tiễn tốt nhất từ ​​giáo dục cờ vua ở Armenia có thể được sử dụng ở các quốc gia khác với hy vọng nâng cao Grandmasters mạnh hơn?


8
Chắc chắn Iceland với 13 đại kiện tướng trong tổng số 320 000 nhịp Armenia, người "chỉ" có 37 đại kiện tướng trong số 3 triệu người,
Dag Oskar Madsen

Thêm vụ nổ vào cờ vua và Hoa Kỳ sẽ có nhiều GM hơn bất kỳ ai, bằng bất kỳ biện pháp nào!
Tony Enni

Câu trả lời:


9

Đó là từ năm 2010 nhưng bạn có thể nhìn vào

http://pogonina.com/index.php?option=com_content&task=view&id=154

trong đó Iceland như dự đoán là số 1 và Armenia là số 3. Số 2 có thể làm bạn ngạc nhiên!


Hmmm, điều đó nói rằng tôi không thể thấy quốc gia tôi đến từ (Anh) được liệt kê cho thấy nó không hoàn chỉnh. Hoặc có thể chúng ta đã bỏ phiếu cho chính mình, những kẻ ngốc mà chúng ta là.
Ian Bush

Tôi không biết tại sao tôi quên Iceland! Cảm ơn vì danh sách. Những yếu tố nào giúp Iceland thành công như vậy?
David

1
@IanBush Không có liên đoàn FIDE liên kết của Vương quốc Anh và chưa bao giờ có. Thay vào đó, có các liên đoàn riêng cho Anh, Scotland, Ireland, Wales, Guernsey, Jersey, v.v. trả 22 bảng một năm cho họ. Tôi cũng khá sốc khi biết rằng sự thiếu hiểu biết về đức tính như vậy nên được giao phó cho việc giảng dạy tại Magdalen College School, một trong những trường công tốt hơn của nước Anh. (Trường công = trường tư, vì lợi ích của người Mỹ)
Brian Towers

2
Tôi cũng không thể tìm thấy nước Anh, và tôi không dạy ở MCS! Thay vào đó tôi phân tán sự thiếu hiểu biết cho sinh viên tốt nghiệp tại trường đại học địa phương. Nhưng tôi có quan điểm của bạn :)
Ian Bush

@David Điều gì làm cho Iceland thành công? Di sản của Fischer v. Spassky, Wilmingtonavík, 1972. Đó cũng là lý do tại sao tôi học cờ vua ngay từ đầu.
Ian Bush

7

NationMaster đã biên soạn một danh sách các quốc gia theo thứ tự GM trên đầu người, vào năm 2006. Trong nghiên cứu của họ, Iceland và Andorra đứng đầu Armenia.

Đây vẫn là trường hợp, vì Iceland hiện tự hào có 13 GM , và dân số chỉ có tổng cộng là 332.529 vào ngày 1 tháng 1. Bình quân đầu người 0,0000391.

Andorra vẫn giữ vị trí của mình trên Armenia là tốt; dân số của nó là 78.014 vào năm 2015 , và nó tự hào có hai GM , David NorwoodOscar De La Riva Aguado . Điều đó dẫn đến bình quân đầu người là 0,0000256 GM.

Những quốc gia này thành công trong chỉ số này chỉ vì dân số quá thấp. Ở một quốc gia nhỏ, một GM tạo ra sự khác biệt thống kê rất lớn.

Armenia ước tính có 3.013.900 cư dân vào năm 2014 và FIDE cho thấy 36 GMS , với mức bình quân đầu người của họ ở mức 0,0000119, chưa bằng một nửa tổng số đầu người của Andorra.

Tôi đã kiểm tra mười quốc gia hàng đầu trong danh sách của NationMaster, để tìm xem liệu có quốc gia nào khác đã vượt lên trên Armenia trong vòng 10 năm kể từ nghiên cứu của NationMaster hay không, nhưng có vẻ như Armenia giữ vị trí thứ 3 khá an toàn.

Tôi sẽ không đọc quá nhiều vào những dữ liệu này. Iceland thực sự có ít IM hơn GM ( 11 so với 13) và Armenia cũng vậy ( 29 so với 36). (Andorra có 2 IM ). Ngoài ra, Armenia xếp thứ 7 trong nghiên cứu IM của NationMaster . Có, trung bình 2,31 tin nhắn tức thì mỗi GM ( 3519 / 1522 ), do đó Iceland, Andorra, và tổng Armenia của 42 tin nhắn tức thì (thay vì mức trung bình dự kiến của 118) chỉ ra một biên độ rất lớn của lỗi. Tôi đoán phần lớn dòng GM là một biến động thống kê sẽ giải quyết phần nào theo thời gian (giả sử, trong một thế hệ).

Điều đó nói rằng, cờ vua là môn học bắt buộc ở Armenia kể từ năm 2011. Thay vì nguyên nhân (vì không có GM hiện tại nào bị ảnh hưởng bởi phán quyết này), động thái này có thể là một triệu chứng của tuyên bố cờ vua trong văn hóa Armenia, điều này sẽ giải thích phổ biến trong nước. Theo như tôi có thể nói, Iceland không có chương trình cờ vua đặc biệt, nhưng khi bạn lấy một mẫu ngẫu nhiên nhỏ tới 300.000, một số mẫu sẽ không chứa GM và một số sẽ có 13 (hoặc hơn). Loại "tiếng ồn" thống kê đó không nhất thiết có nghĩa gì cả.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.