Thứ tự bảng trong olympiads cờ vua


9

Điều gì ngăn các đội trong thế vận hội cờ vua trộn lẫn thứ tự bảng của họ để đạt được lợi thế? Tất cả những gì tôi có thể tìm thấy là các quy tắc ( http://www.fide.com/FIDE/handbook/chess_olympiad_regutions.pdf ) nói rằng thứ tự bảng không thể được chuyển đổi giữa các vòng.

Tuy nhiên, ngay cả khi không thay đổi thứ tự bảng, có thể sắp xếp các bảng độc lập với sức mạnh chơi có thể được sử dụng để đạt được lợi thế. Ví dụ: giả sử chúng ta có người chơi A, B, C, D, D ', trong đó người chơi A mạnh hơn người chơi B, người chơi B mạnh hơn người chơi C, người chơi C mạnh hơn người chơi D và người chơi D có cùng sức mạnh là người chơi D '.

Thay vì ra lệnh cho người chơi bằng sức mạnh, chúng ta có thể đặt người chơi D 'lên bảng đầu tiên, sau đó đặt những người chơi còn lại bằng sức mạnh (vì vậy người chơi A đứng thứ hai và cứ thế).

Trong mỗi vòng, chúng tôi chỉ chơi bốn người chơi. Nếu chúng ta có ván đầu tiên ngồi ngoài, chúng ta có thể nhận được thứ tự bảng thông thường bằng cách chơi sức mạnh. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có thể có bảng thứ năm ngồi ngoài, trong trường hợp đó, chúng tôi đã thay đổi ba bảng hàng đầu của chúng tôi xuống một, có thể hữu ích để chống lại một đối thủ mạnh hơn (đặc biệt là một bảng nặng nhất).


(Câu hỏi liên quan: Các vị trí trên bảng của 4 người chơi của mỗi quốc gia có được xác định theo xếp hạng Elo trong olympiads cờ vua không? )

Câu trả lời:


6

Vâng, trong ngắn hạn, không có gì. Điều này (một đội hình chiến thuật ) thực sự khá phổ biến trong các trận đấu của đội. Về cơ bản có hai vấn đề, vấn đề thứ hai không phải là vấn đề trong Thế vận hội vì thứ tự bảng cố định.

  • Cờ vua không phải là một môn khoa học chính xác; một người chơi yếu hơn có thể đánh bại một người chơi mạnh hơn (tỷ lệ cược rằng điều này xảy ra chỉ là thấp hơn). Dựa vào xếp hạng, bạn có thể tính điểm dự kiến ​​của trận đấu trong đó cả hai đội được xếp hàng theo cách thông thường và điểm dự kiến ​​khi một trong các đội sử dụng đội hình chiến thuật. Xem bên dưới để biết một số chi tiết.

  • Nếu bạn làm điều này quá thường xuyên, đội đối phương có thể chuẩn bị và đưa cầu thủ yếu nhất của họ lên một (hoặc thậm chí là cầu thủ yếu thứ hai của họ, đưa cầu thủ yếu nhất của họ lên tàu hai, kết quả là họ có đội hình chiến thuật thay thế).

Dưới đây là một số tính toán dựa trên công thức được đề cập ở đây cho số điểm dự kiến. Như bạn thấy, đội hình chiến thuật tăng số điểm dự kiến ​​cho đội chỉ 0,01 điểm.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.