Có ý nghĩa gì khi sử dụng bài kiểm tra xếp hạng ELO trực tuyến cho người mới bắt đầu làm công cụ kiểm tra hàng tháng để xem tiến trình của tôi không?


9

Tôi gần như là một người mới bắt đầu trong thế giới cờ vua, người hiện tại chỉ chơi trực tuyến và xem các bài giảng cờ vua khác nhau trên youtube.

Tôi đang suy nghĩ về việc sử dụng http://www.elometer.net/ hàng tháng để xem tiến bộ của mình theo thời gian.

Các pro và nhược điểm của việc đó là gì?

Câu trả lời:


6

Elometer chỉ là một thử nghiệm.

Một sự thật điểm hệ thống đánh giá chỉ là tương đối , tức là nó có nghĩa là một cái gì đó chỉ giữa các thành viên của một nhóm (cần được lớn, nhưng là hữu hạn ). Sau khi chọn Elo , ree , TrueSkill , Glicko - đây là một so sánh - hoặc những gì bạn thích hơn, sẽ không có ý nghĩa gì khi so sánh điểm số của bạn trong một nhóm với điểm số của bạn hoặc người khác trong các nhóm khác hoặc thực hiện một số trừu tượng khác .

Bạn có thể tiếp tục chơi trực tuyến và kiểm tra biến thể Elo của bạn, hoặc ghi lại một tập hợp con của các trận đấu trong một hệ thống đánh giá (như đã nói ở trên Glicko, TrueSkill hoặc rankade , hệ thống đánh giá free-to-sử dụng của chúng tôi), hoặc trong trường hợp sử dụng chúng cho các câu lạc bộ của bạn, hoặc bạn bè và theo dõi điểm số của bạn so với trận đấu hoặc thời gian. Đây là những cách tốt để đo lường sự tiến bộ của bạn.


7

Chà, vấn đề chính của những bài kiểm tra này là chúng không đáng tin cậy. Họ chỉ có thể cung cấp cho bạn một dấu hiệu sơ bộ về sức mạnh chơi của bạn, không có gì hơn. Có thể một cái gì đó chính xác đến 100 điểm đánh giá, và rất khó để đạt được 100 điểm trong một tháng, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Vì vậy, sẽ rất khó để đo lường sự tiến bộ của bạn trên thang đo đó.

Ngoài ra, làm bài kiểm tra tương tự lặp đi lặp lại khiến bạn nhận ra một số câu hỏi kiểm tra nhất định, thay vì giải chúng bằng các kỹ năng cờ vua thuần túy. Và cuối cùng, họ đo lường khả năng của bạn để giải quyết các sơ đồ cờ vua, thay vì sức mạnh chơi của bạn. Điều đó bao gồm nhiều thứ khác như một tiết mục mở đầu, biết cách dành thời gian của bạn cho trò chơi, v.v.


5

Nếu bạn đang chơi trực tuyến, bạn đã có một đánh giá trực tuyến đủ để theo dõi tiến trình của bạn.

Theo như tôi có thể thấy, trang web bạn liệt kê cố gắng đưa ra ước tính dựa trên mức độ bạn giải quyết các câu đố chiến thuật. Chiến thuật là quan trọng, nhưng không phải tất cả để ước tính sức mạnh chơi.

Ít nhất ở một số cấp độ, các khía cạnh khác như mở hoặc chiến lược / phát triển các kế hoạch thời gian dài sẽ trở nên phù hợp và rất khó để đánh giá những điều này trong một bài kiểm tra.

Cũng lưu ý rằng xếp hạng (ví dụ: trực tuyến và FIDE Elo) không thể so sánh được vì chúng luôn phụ thuộc vào nhóm người chơi. Nếu bạn chỉ muốn theo dõi tiến trình thì tốt thôi nếu bạn gắn bó với một hệ thống xếp hạng. Tôi không thấy cần nhiều thử nghiệm khác.


2

Trả lời: Không có khuyết điểm. Nhiều thông tin chỉ có thể tốt hơn, nhưng nó chỉ là một con số để đo lường một kỹ năng trừu tượng. Điều quan trọng là không đọc vào nó bất cứ điều gì khác hơn thế.

Như đã đề cập, bạn nên chơi trực tuyến nhiều nhất có thể (ít nhất là G15, ít blitz hơn, không bao giờ hết đạn), và điều đó sẽ cho bạn một xấp xỉ tốt về xếp hạng của bạn.

Nhưng nó chỉ là một con số, một thứ bạn không nên kết hôn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.