Tôi nghe nói những người chơi cờ chuyên nghiệp phải rèn luyện thể chất cũng như tinh thần. Tại sao vậy?


8

Tôi nghe nói rằng cả Fischer và Karpov đều cảm thấy rằng việc rèn luyện thể chất là vô cùng quan trọng đối với thành công của họ và các huấn luyện viên người Nga cũng cảm thấy một lượng tập luyện thể chất nhất định là cần thiết. Tại sao vậy? Làm thế nào để giúp đỡ? Những loại bài tập được cho là để giúp đỡ.


2
Bởi vì một ván cờ có thể mất 5 giờ. Các nhà vô địch thế giới cần phải phù hợp và ổn định để không mắc sai lầm trong trận đấu muộn. Bạn cũng cần phải mạnh mẽ để chơi một cách nhất quán trong suốt một giải đấu hoặc một trận đấu.
SmallChess

Vì vậy, thể dục nhịp điệu những gì quan trọng hoặc đào tạo sức mạnh? hoặc cả hai?
Trẻ mới biết đi

Câu trả lời:


8

Bạn đã nghe đúng rồi. Rèn luyện thể chất cũng quan trọng như rèn luyện tinh thần trong cờ vua. Suy nghĩ là một hoạt động tốn nhiều năng lượng và thường có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể. Trích dẫn bài báo khoa học Mỹ này của Ferris Jabr vào ngày 18 tháng 7 năm 2012, bộ não nặng khoảng 1,4 kg, chỉ bằng 2% tổng trọng lượng cơ thể, nó đòi hỏi 20% tốc độ trao đổi chất khi nghỉ ngơi (RMR) của chúng ta. trong một ngày rất lười biếng không có hoạt động .

Karpov đã giảm 10kg (22lb) trong suốt trận đấu vô địch thế giới 1984-85 Kasparov-Karpov. Trích dẫn Kasparov từ cuộc phỏng vấn này , tôi rất chú ý đến tình trạng thể chất của mình; để phù hợp dưới áp lực khủng khiếp của các cuộc thi lớn. Rõ ràng điều này đang trở nên quan trọng hơn với tuổi tác .

Từ một nghiên cứu của Sayman JR et. al , thể lực tốt giúp cải thiện tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi (RMR), yếu tố chính đóng góp cho dự trữ năng lượng hàng ngày và do đó, bất kỳ sự gia tăng nào của RMR để đáp ứng với các can thiệp tập thể dục đều có khả năng rất quan trọng.

Cờ vua, như bạn biết là một hoạt động chuyên sâu về não và do đó, RMR đóng vai trò quan trọng quan trọng. Do đó, từ đoạn 1 và đoạn 3, rõ ràng thể dục thể chất cải thiện thể lực tinh thần và do đó có lợi cho cờ vua.


Nó không giải thích làm thế nào một số người chơi hàng đầu bị béo phì (tôi sẽ không biết tên), cũ (Smyslov, Korchnoi), nghiện rượu (dù chỉ một lúc, dù sao), hoặc chỉ yếu về thể chất (Tal).
Jeff Lowery

@JeffLowery Smyslov, một nhà vô địch thế giới và Korchnoi, một người thách đấu Karpov, là những người chơi hàng đầu trước khi họ già đi. Tal không yếu về thể chất cho đến khi anh ta bị các vấn đề về thận.
Herb Wolfe

@JeffLowery Những người chơi hàng đầu thừa cân rất hiếm trong những ngày này. Vấn đề chính mà béo phì gây ra là glycogen và điều tiết insulin kém, ảnh hưởng đến sự tập trung trong thời gian dài. Đây thực chất là sức chịu đựng nhận thức . Người chơi Fit có thể tập trung tốt sau 6 giờ chơi như sau 5 phút chơi. Carlsen nổi tiếng về sự đồng đều về chất lượng lối chơi của anh ấy. Điều này không có nghĩa là những người chơi ít tập thể dục có thể chơi rất tốt; họ sẽ chỉ có xu hướng vượt trội hơn bởi những người chơi phù hợp trong thời gian dài, tất cả những thứ khác đều bình đẳng, điều này thường có nghĩa là trong trò chơi cuối.
jaxter

@HerbWolfe Quan điểm của tôi là họ là những cầu thủ hàng đầu ở độ tuổi sáu mươi. Không hoàn toàn tốt như trước đây, nhưng vẫn nằm trong top 20.
Jeff Lowery

Kasparov luôn bao gồm bóng đá trong trại huấn luyện mùa hè của mình. Carlsen chơi bóng đá.
Purplejquet
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.