Deep Rybka vs Deep Fritz vs Houdini vs (khác), nên mua cái nào?


10

Tôi muốn đầu tư số tiền kiếm được của mình để mua một động cơ cờ vua có thể giúp tôi:

  • phân tích trò chơi dễ dàng
  • thử nghiệm với các tiết mục mở đầu khác nhau
  • phân tích chiến lược
  • chơi vị trí

Tôi không mong đợi một câu trả lời như thế, tất cả đều đủ tốt để đánh bại một người chơi con người, v.v. Tôi không tìm kiếm một động cơ mà tôi có thể đánh bại , vì tôi biết rằng một người chơi xếp hạng 1600 không thể đánh bại những động cơ này, nhưng mục đích của tôi là khác nhau (như đã nêu ở trên).

Vì vậy, nếu bạn có hoặc sử dụng bất kỳ động cơ nào trong số này, vui lòng cho tôi biết một chi tiết so sánh mà tôi nên sử dụng.


1
Đừng quên yếu tố bổ sung như bảng trò chơi kết thúc và mở sách.
Tony Enni

2
Tôi không rõ bạn đang tìm kiếm loại so sánh nào. Bạn đã sử dụng bất kỳ trong số này hoặc các công cụ khác để phân tích trước? Có một số tính năng đặc biệt mà bạn đang theo đuổi? Ở một mức độ nào đó, bất kỳ động cơ nào hoạt động cũng như bất kỳ động cơ nào khác (giả sử đủ sức mạnh) làm công cụ phân tích, v.v.
ETD

@Ed Dean: Một công cụ có xếp hạng 3000+, đủ và đủ mạnh. Tôi đang tìm kiếm những tính năng nào được nhúng với những điều này. Đối với câu hỏi của bạn, Have you used any of these or other engines for analysis before?đó là vấn đề đáng quan tâm, rằng một người chơi có xếp hạng 1600+ rõ ràng có thể đã sử dụng một cái gì đó trước đó, nhưng tôi đã không sử dụng bất kỳ thứ nào được liệt kê ở trên (Rybka, Fritz hoặc Houdini) nếu không tôi sẽ không hỏi câu hỏi này ở đây. Tôi đã sử dụng Chessmaster GM trước đó và đã thử nghiệm với Crafty, công cụ nguồn trái cây v.v. sẽ không cung cấp các tính năng xtra mà một thương mại cung cấp.
kingsmasher1

@ kingsmasher1, bạn trả lời câu hỏi của tôi với: "đó là vấn đề đáng quan tâm, rằng một người chơi có xếp hạng 1600+ rõ ràng có thể đã sử dụng thứ gì đó sớm hơn." OK, nhưng bạn có thể không có, đó là lý do tại sao yêu cầu làm rõ của tôi không hợp lý chút nào. "nhưng tôi đã không sử dụng bất kỳ thứ nào được liệt kê ở trên ... nếu không tôi sẽ không hỏi câu hỏi này ở đây." Nó có thể là trường hợp, nói rằng, bạn đã sử dụng một trong số này trước đây nhưng không phải là những người khác, vì vậy một lần nữa tôi không nghĩ rằng câu hỏi của tôi là không hợp lý. May mắn nhất.
ETD

@EdDean: Cảm ơn, nhưng cuối cùng tôi đã đặt mua Houdini 3 Pro hôm nay với giao diện Chessbase (Fritz), đối số là mạnh nhất và giao diện cung cấp nhiều tính năng như "cho phép kiểm tra", "đám mây động cơ", "kết thúc heuristic "V.v. Háo hức chờ đợi điều đó đến. Hãy xem, nó thực sự tốt như thế nào và nó cung cấp thêm gì nữa khi nó đến.
kingsmasher1

Câu trả lời:


12

Tôi sẽ đề nghị bạn xem xét một số công cụ nguồn mở. Và các công cụ để phân tích. Đây sẽ là miễn phí. Một số sẽ khá đầy đủ tính năng và rất rất mạnh mẽ:

Cá kho. Xếp hạng: 3121 Critter (miễn phí) Đánh giá: 3207

Ngoài ra, hãy xem SCID: cơ sở dữ liệu thông tin mà bạn có thể nhập hàng triệu trò chơi và ghép cơ sở dữ liệu với các công cụ phân tích, thêm công cụ di chuyển cờ vua, v.v. - https://en.wikipedia.org/wiki/Shane%27s_Chess_In information_Database

lưu ý 1: có hàng triệu (theo nghĩa đen) các trò chơi chính đã được chú thích và có thể được tải xuống trong các tệp .pgn đã được nén, sau đó có thể được nhập vào SCID để chơi qua, v.v ... Vì vậy, phân tích, mở, kết thúc, v.v. phân tích thông qua scid mặc dù bất kỳ động cơ nào bạn quyết định (không có lý do để chỉ có một).

lưu ý 2: Crafty kết thúc ở vị trí thứ hai trong Giải vô địch cờ vua máy tính thường niên lần thứ năm năm 2010 của ACCA. Crafty chỉ thua một trò chơi cho người chiến thắng vị trí đầu tiên Thinker.

lưu ý 3: Trong các bảng xếp hạng cờ vua máy tính khác nhau Stockfish 2.1.1 đứng thứ hai hoặc thứ ba sau chương trình miễn phí hàng đầu Houdini và chương trình miễn phí Critter.

Chúc may mắn!


Tôi không nghĩ OP đang tìm kiếm sức mạnh chơi tối đa nhiều như khả năng phân tích hàng đầu.
Tony Enni

Cảm ơn. Nhưng bạn cũng có thể vui lòng so sánh những điều này? Deep Rybka vs Houdini Pro vs Deep Fritz?
kingsmasher1

@ kingsmasher1, vì tò mò bạn có nhiều kinh nghiệm lập trình không? Là một nhà toán học, tôi là một người mới làm quen trong việc phát triển động cơ cờ vua: các đề xuất của tôi nhằm chỉ cho bạn một hướng tối đa hóa học tập / chi phí. Tuy nhiên, tôi đang tự mình làm việc trên một công cụ đánh giá phù hợp với thống kê / mẫu. Vui lòng hỏi cộng đồng ở đây để giúp bạn so sánh các công cụ đã nói: Tôi chắc chắn họ / chúng tôi có thể giúp đỡ.
Bradford

Tôi là một nhà phát triển phần mềm chuyên nghiệp, có 6 năm kinh nghiệm chuyên môn. Tôi đã làm việc với Motorola, Nokia-Siemens-Networks, Sony và hiện tại Novell. C, C ++ là bộ kỹ năng chính của tôi, trên nền tảng Linux. Tuy nhiên, tôi sẽ không mất công phân tích mã nguồn của họ để xem cái nào là bằng chứng đầy đủ hơn và không có lỗi.
kingsmasher1

3
@ kingsmasher1, CV tuyệt vời Quan điểm của tôi là đề nghị xem xét một số công cụ phân tích miễn phí (cũng như trong bia (không chỉ để đi sâu vào mã)). Xin lỗi tôi không thể giúp đỡ nhiều hơn.
Bradford

3

Khoảng một năm trước, tôi đã chọn Houdini. Tôi đã đọc được rằng Houdini đã xuất sắc trong việc đánh giá vị trí trong khi các động cơ khác cố gắng vượt trội với chiến thuật nhưng dường như kém hơn với các khái niệm vị trí. Sử dụng Houdini và so sánh nó với Fritz, tôi đồng ý rằng nó mạnh hơn về mặt vị trí. Tôi cũng quan sát rằng Houdini rất mạnh với chiến thuật. Houdini có thể nhanh chóng tìm thấy mat trong 15 và những thứ khác ngoài tầm hiểu biết của tôi. Nhưng chơi vị trí và đánh giá vị trí là quan trọng hơn nhiều vì những khái niệm đó thường có tác động phạm vi dài hơn.2

Houdini nếu bạn muốn chi tiêu, Stockfish cho một công cụ miễn phí. Houdini đơn giản là giống con người nhất.


0

Tôi muốn bạn mua máy hủy tài liệu theo kinh nghiệm của tôi. Tôi tôn trọng những đề xuất của người khác như rybka, stockfish 5, deepfritz, v.v ... nhưng cá nhân tôi cảm thấy rằng máy hủy tài liệu rất tốt vì nó đã giúp tôi cải thiện trò chơi của mình rất nhiều. Tôi bắt đầu với xếp hạng FIDE chỉ là 1326 và bây giờ đã kết thúc vào năm 2398. Trong việc đạt được tất cả các shtedder này đã giúp tôi rất nhiều. Bạn có thể truy cập trang web sau đây để biết thêm về shredder http://www.shredderchess.com . Họ cũng đã có một phiên bản trực tuyến miễn phí của nó.


-1

Theo hiểu biết tốt nhất về cờ vua của tôi, tôi sẽ mua phần mềm tốt nhất từng có trên trái đất này, đó là Houdini. Nó chỉ đơn giản là không thể tin được. Không có phần mềm nào từng đánh bại Houdini.


3
Điều đó không đúng chút nào. Trước hết, Houdini là mã bị đánh cắp. Thứ hai, nó không còn đứng đầu trong danh sách xếp hạng. Cá kho 5 là. Mã nguồn mở ftw. Để hoàn thành điều này, rất nhiều động cơ có thể đánh bại Houdini. Nó không chơi cờ hoàn hảo. Không có gì làm. Lý do tương tự tại sao Carlsen bị đánh bại bởi các GM hàng đầu khác.
MikhailTal

+1. Houdini đã đánh cắp mã từ Robolito, vì vậy đây là một phần mềm bất hợp pháp. Ngoài ra, SF 5 mạnh hơn và miễn phí.
SmallChess

Điều đó và nó có xu hướng chỉ chơi khoảng nửa tá lần mở. IIRC là Ruy Lopez, Reti, QGD, Queen's Pawn và 1 hoặc 2 trong số các trò chơi trung tâm. Tôi chưa bao giờ thấy nó chọn chơi Sicilian hay Caro-Kann chẳng hạn. Trong khi Stockfish, Deep HIARCS, Deep Junior và những người khác có tiết mục rộng hơn hoặc sâu hơn.
Ben
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.