Giải đấu cờ vua bịt mắt


8

Tôi luôn thích chơi cờ bịt mắt không phải với một người bạn mà là một đối thủ thực sự nhưng tôi chỉ nghe nói về những giải đấu như vậy dành cho những người chơi ưu tú (như "Melody Amber"). Có giải đấu cờ bịt mắt nào không, nơi người chơi có Elo khoảng 2000 điểm (tiêu chuẩn) được phép tham gia?


Tôi không quen thuộc với bất kỳ ai, nhưng tôi nghi ngờ bạn có thể nhận được nhiều sự quan tâm trong một giải đấu như vậy, vì rất khó để tìm thấy nhiều người chơi dưới IM có thể, hoặc sẽ sẵn sàng, bịt mắt.
Herb Wolfe

2
@HerbWolfe Chơi bịt mắt chắc chắn là có thể đối với người chơi ở dưới mức IM. Bất cứ ai từ khoảng năm 2000 sẽ có thể làm điều này ở mức hợp lý. Điều đó đang được nói, tôi thay vì thấy một vấn đề với thực tiễn khi bạn cần thêm một con người (hoặc máy tính) cho mỗi trò chơi để kiểm tra các bước di chuyển.
dùng1583209

1
@ user1583209 Đáng lẽ tôi phải rõ ràng hơn. Tôi biết rằng hầu hết người chơi khoảng năm 2000 sẽ có thể chơi bịt mắt một cách hợp lý, nhưng liệu họ có thể, hoặc trong điều kiện giải đấu, là một vấn đề khác.
Herb Wolfe

1
Bạn có thể nói chuyện với câu lạc bộ địa phương của bạn về việc lưu trữ một.
Jossie Calderon

Câu trả lời:


3

Trực tuyến:

LichessInternet Chess Club cung cấp một chức năng trực tuyến để chơi cờ bịt mắt và bạn có thể thử đưa ra một gợi ý trên diễn đàn của họ để tổ chức một giải đấu bịt mắt.
Điều này có thể sẽ không chính thức và bây giờ tôi không biết nếu điều đó đáp ứng mong đợi của bạn.

Địa phương:

Như @JossieCalderon đã nói trong bình luận của mình, bạn không mất gì để đưa ra gợi ý trong câu lạc bộ cờ vua địa phương về việc tổ chức một giải đấu bịt mắt.
Bạn thậm chí có thể bắt đầu bằng cách thực hiện một nỗ lực thông qua phương tiện truyền thông xã hội và xem liệu có đủ những người muốn tham gia xuất hiện hay không.

Chúc may mắn :)


PS: Đội bịt mắt


0

Tôi không hiểu tại sao họ không cho phép bạn tham gia vào một cái gì đó chỉ vì bạn không phải là người ưu tú.

http://www.americanblindchess.org/

Nếu đây là những gì bạn đang tìm kiếm, có lẽ thông tin thành viên có thể giúp bạn? Tôi lướt qua nó một chút và có vẻ như bạn liên lạc với trường Hadley này để đặt bạn vào một câu lạc bộ cờ vua bịt mắt (và thời gian thực).

Có lẽ họ tổ chức các giải đấu ở đó !!


2
Đó là về cờ vua cho người chơi mù, không bịt mắt cờ vua. Sự khác biệt là người chơi mù thực sự bị mù và được phép sử dụng một bảng đặc biệt mà họ có thể cảm thấy để biết vị trí hiện tại là gì. Trong cờ bịt mắt không có quân cờ, người chơi cho nhau biết các động tác và họ phải giữ vị trí trong bộ nhớ.
RemcoGerlich

0

Chưa bao giờ nghe nói về một giải đấu như vậy. Nó sẽ là một cơn ác mộng cho các trọng tài để tìm ra khi có vấn đề phát sinh. Nó sẽ yêu cầu ai đó theo dõi các bước di chuyển và có thể một tấm ván trong phòng tách biệt. Và không có nhiều nhu cầu của người chơi để bịt mắt trong các giải đấu.

LƯU Ý rằng nếu bạn ghi lại các bước di chuyển trên giấy thì đó không thực sự là cờ bịt mắt nữa vì bạn có thể chơi trên chúng trong đầu nếu bạn quên vị trí.

Các trò chơi thông thường của tôi luôn có người cùng chúng tôi kiểm tra các động thái bất hợp pháp và quan trọng hơn là các động thái mơ hồ vốn là một mất mát ngay lập tức. lưu ý: chúng tôi đã sử dụng ký hiệu mô tả hồi đó và các động thái mơ hồ là phổ biến ngay cả với người chơi OTB và bảng điểm của họ.

Một trò chơi không thường xuyên là rất nhiều đối với hầu hết chúng ta vì chúng ta sẽ không muốn làm một giải đấu theo cách đó.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.