KN vs KN: tôi có thể buộc đối thủ lấy hiệp sĩ của mình không?


9

Vị trí với KN vs KN không được tự động rút ra vì có thể kiểm tra được, mặc dù không thể bị ép buộc; tuy nhiên, KN vs K được tự động rút ra vì người chơi thậm chí không thể thực hiện được với sự hợp tác của nhà vua đơn độc.

Nếu đối thủ của tôi không đồng ý rút thăm, tôi có thể buộc họ đưa hiệp sĩ của mình đến vị trí được rút tự động, thay vì phải chờ quy tắc 50 bước không?

Câu hỏi này dựa trên một nhận xét về một câu hỏi về KN vs KN .

Câu trả lời:


9

Nếu bạn có thể kết đôi vua và hiệp sĩ của đối thủ với hiệp sĩ của mình, thì đối thủ của bạn phải lấy hiệp sĩ của bạn hoặc cho phép bạn đưa họ vào lượt tiếp theo. Vì điều đó khiến bạn xuống KN vs K bằng cách này hay cách khác, điều này buộc phải rút ra.

Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi theo nghĩa đen là không: không có tình huống nào trong KN vs KN khi di chuyển hợp pháp duy nhất là bắt một hiệp sĩ. Dưới đây là một phân tích trường hợp, giả sử Trắng di chuyển.

  1. Màu trắng được kiểm tra. Sau đó, theo định nghĩa, Trắng không thể lấy bất cứ thứ gì.

  2. Màu trắng là trong kiểm tra, nhưng không giao phối. Tấm séc phải từ hiệp sĩ, vì vậy White không thể mang nó theo vua của họ. Nếu vua của người da trắng không ở trong góc, họ có thể đơn giản di chuyển vị vua của họ ra khỏi tầm kiểm soát (có ít nhất năm ô vuông liền kề; vua đen có thể chặn ba trong số đó, và hiệp sĩ trắng thêm một lần nữa, nhưng điều đó vẫn để lại một hình vuông thoát ). Nếu nhà vua ở trong góc, vị vua áo đen che phủ nhiều nhất hai trong số ba hình vuông liền kề, và cái thứ ba không thể bị chiếm giữ bởi hiệp sĩ trắng bởi vì đó sẽ là người kiểm tra; Vì vậy, vẫn còn một hình vuông thoát.

  3. Màu trắng không trong tầm kiểm soát.

    1. Nếu hiệp sĩ trắng không ở trong một góc, nó có thể di chuyển đến ít nhất ba hình vuông. Vua trắng có thể ở một trong những ô vuông này, hiệp sĩ đen có thể ở trên một ô khác, nhưng vua đen không thể ở trên bất kỳ ai trong số họ (đó là di chuyển của Trắng, vì vậy Đen không thể kiểm tra được). Do đó, màu trắng có ít nhất một hiệp sĩ có thể di chuyển mà không lấy hiệp sĩ đen.
    2. Nếu hiệp sĩ trắng ở trong một góc, có hai ô vuông có khả năng nó có thể di chuyển đến. Nếu một trong hai thứ này trống rỗng, White có một hiệp sĩ không bắt giữ. Nếu cả hai đều bị chiếm đóng, chúng ta sẽ ở một vị trí như vị trí bên dưới. Dù vua đen ở đâu, Trắng cũng có ít nhất một vị vua di chuyển mà không bắt được hiệp sĩ. Nhưng lưu ý rằng vị trí này là một vị trí khác, nơi hiệp sĩ trắng có thể bị bắt trong lần di chuyển sau.

 

NN - NN

Vì vậy, có lẽ câu hỏi thú vị hơn là liệu chúng ta có thể buộc chuyển sang KN vs K hay không, thay vì đặc biệt buộc đối thủ phải lấy hiệp sĩ của chúng ta. Một lần nữa, câu trả lời là không: miễn là bạn giữ hiệp sĩ của mình ra khỏi các góc và tránh để vua và hiệp sĩ của bạn rẽ nhánh, bạn có thể buộc trò chơi tiếp tục trong 50 động tác. Cách duy nhất điều này có thể sai là nếu hiệp sĩ của bạn bắt đầu ở góc và đối thủ có thể buộc nó rời khỏi bảng trước khi bạn có thể lấy nó ra, như ở vị trí sau

NN - NN

2

Tôi muốn trình bày một thay thế cho những gì David Richerby nói, điều mà tôi đồng ý, nhưng hy vọng sẽ rất vui khi có một cách khác để xem xét mọi thứ. Mặc dù đây không phải là một bằng chứng nghiêm ngặt, nhưng có vẻ như đối thủ của bạn có thể khá có ý nghĩa về việc kéo mọi thứ ra (hoặc thậm chí gắn cờ bạn để thua đúng giờ nếu họ THỰC SỰ là kẻ đáng ghét) nếu họ muốn.

Họ sẽ có thể

1) giữ cho nhà vua> 4 hình vuông (hoặc> 3 đường chéo mỗi chiều) cách xa hiệp sĩ của bạn hoặc, thất bại trong đó,

2) giữ nhà vua trên một hình vuông màu đối diện với hiệp sĩ của bạn, trong trường hợp hai mảnh ở gần nhau, điều đó ngăn cản một ngã ba hiệp sĩ. Cách dễ nhất để làm điều này dường như là đặt một hiệp sĩ trên b2 / g2 / b7 / g7, góc đối diện với vị vua của họ. Ngay cả khi các mảnh của bạn xoay quanh nhà vua, di chuyển hiệp sĩ qua lại sẽ hoạt động hoặc bạn có thể di chuyển hiệp sĩ 5 ô vuông trong 3 lần di chuyển đến một trong những ô vuông khác để đi xa hơn. 2L1D, 1L2U, 2L1D là một ví dụ, nhưng bạn có thể phản chiếu hoặc xoay khi cần.


Bất kỳ giám đốc giải đấu sẽ tuyên bố trò chơi này rút ra nếu được yêu cầu. Nhưng nếu bạn đã sẵn sàng dành nhiều nỗ lực này để buộc trao đổi, tại sao bạn không dành ít nỗ lực hơn cho việc chơi nó? Bạn phải hợp tác để thua, và bạn sẽ không làm điều đó phải không?
Philip Roe

1
Đúng. Từ quan điểm thực tế, bạn thậm chí có thể đuổi theo hiệp sĩ của anh ta với bạn, sau đó tấn công hiệp sĩ của anh ta nếu anh ta kiểm tra vua của bạn. Nhưng về mặt thiết lập một cách để nói OK, đây là một pháo đài, tôi đoán rằng đây sẽ là một cách để giải thích câu trả lời chi tiết ở trên. Ngoài ra, trong một số tourney blitz, mọi người có thể - tốt, đặt sự cạnh tranh lên trước thể thao.
aschultz
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.