Tại sao nên rút lại vị giám mục vào chuỗi cầm đồ trong biến thể này của Caro Kann?


8

Tôi đang đọc một cuốn sách về phòng thủ Caro-Kann. Ở vị trí này tác giả đề nghị chơi 5 ... Bd7. (Mặc dù họ khẳng định rằng Bg6 cũng không phải là một nước cờ xấu). Trên thực tế, toàn bộ ý tưởng chơi Qb6 sớm thay vì e6 là để giám mục có thể rút lui về d7 trong trường hợp g4.

Tôi thấy điều này rất khó hiểu. Quan điểm của việc chơi Caro-Kann thay vì phòng thủ của Pháp là không có một giám mục tồi với cái giá phải "lãng phí" một nhịp độ với c6.

Nhưng ở vị trí này, không chỉ "lãng phí" một nhịp độ với c6, họ còn phải di chuyển vị giám mục hai lần VÀ trở lại bên trong chuỗi cầm đồ.

Vì vậy, câu hỏi của tôi là: tại sao màu đen muốn làm điều đó? Tại sao đây không phải là một vị trí tồi tệ hơn nhiều trong một cấu trúc giống như của Pháp khi xem xét rằng ... c5 sẽ có hai bước thay vì một, giám mục ở trong chuỗi cầm đồ, và màu trắng đã có được di chuyển g4 miễn phí. có ích sau này không?

NN - NN
1. e4 c6 2. d4 d5 3. e5 Bf5 4. Nc3 Qb6 5. g4

Câu trả lời:


4

White đã thực hiện hai động tác, mà cho đến nay không phải là điển hình trước tiếng Pháp. Đầu tiên là Nc3, chặn c-cầm đồ và thứ hai là g4, có thể hữu ích một ngày nhưng cũng có thể khá yếu. Black sẽ không mù quáng lâu đài dưới sự tấn công của người bạn đời, nhưng sẽ chơi ở trung tâm và trên tập tin c và nếu anh ta cố gắng đẩy h5 đúng lúc, kiểm soát f5 vuông, màu trắng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Nếu tôi là Trắng sau Bd7, tôi đoán tôi muốn có lại sự cầm đồ của mình trên g2 trong khi tôi sẽ không thấy lợi thế lớn khi có hiệp sĩ trên c3. Dù sao tôi sẽ đi cho Nce2 với c3.


6

Quan điểm trước mắt của Bd7 so với Bg6 là ngăn White chơi 6 e6, điều này có thể khiến Vua Đen gặp nhiều rắc rối.

Nói chung, Đen hoàn toàn không thể tránh g4 của Trắng (luôn luôn là một động thái cần lưu ý trong biến thể trước). Tuy nhiên, câu hỏi là: Liệu động thái đó có thực sự giúp White về lâu dài? Vâng, nó đạt được lợi thế ngắn hạn mà bạn đề cập (nhịp độ miễn phí + không gian), nhưng đồng thời nó cũng đi kèm với nhược điểm dài hạn của việc phá vỡ cấu trúc cầm đồ của vua của White. Black sau đó có thể thử chơi xung quanh cái này và sau đó giải thoát cho Giám mục thông qua e8 & f7-h5 (sau khi con tốt đó đã chuyển sang f6 để tấn công trung tâm của White).


... c5 theo sau là ... Bb5 cũng là một khả năng, theo một số dòng trong tiếng Pháp nơi Black đánh đổi vị giám mục tồi. Và nếu ... h5 g5, giám mục bình phương tối trắng rất tệ.
aschultz
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.