Hiệp sĩ rebus Hồi giáo. Giải mã một vị trí cờ được mã hóa


7

Đây là một lời từ chối:

Mỗi chữ cái đại diện cho một loại mảnh khác nhau. Chữ hoa là một màu, chữ thường là màu khác. Xác định vị trí. Nếu có thể, cũng xác định di chuyển cuối cùng

Rebus

Vậy nN là vua, h là cầm đồ. Phần còn lại là gì?


1
Bạn có chắc đây là cờ vua?
SmallChess

Tôi muốn nói là không phải. Ít nhất là không với các quy tắc tiêu chuẩn.
Annatar

@Peter Nguồn gốc của vấn đề này là gì? Có một ý nghĩa đối với việc lựa chọn các chữ cái được sử dụng để mã hóa các mảnh?
yrodro

@yrodro Nguồn là giải đấu XX toàn Ukraine trong số các nhà toán học trẻ. "Hiệp sĩ" chỉ là một từ gồm sáu chữ cái khác nhau.
Peter Mudrievskij

Tôi là gì, phía nào của bảng là màu trắng, và loại mảnh nào là màu trắng.
Tony Enni

Câu trả lời:


11

Giả sử bảng ở vị trí thông thường (hàng dưới cùng là hàng đầu tiên) thì đây là giải pháp:

NN - NN

và chiêu cuối của Black là b2xc1R ++.

Tôi có thể viết một lời giải thích ở đây về việc tôi đã đi đến kết quả này, nhưng về cơ bản nó sẽ sao chép câu trả lời của @ Maxwell. Tôi đã không sử dụng nó, mặc dù.


Heh, tôi thậm chí đã nghĩ về khả năng nhiều nữ hoàng bằng cách quảng bá, nhưng đây là một thay đổi khá thú vị. Làm tốt.
Annatar

3
Tôi giả sử ++là một biểu tượng checkmate, nhưng nó thực sự là một checkmate? Tôi nghĩ vua trắng có thể chạy trốn đến b3 hoặc bắt b4, hoặc tôi đã hiểu nhầm điều gì? Hay là "kiểm tra kép"?
Andrew T.

2
@AndrewT. đó là kiểm tra lại. Tôi sẽ sử dụng #cho bạn đời.
Glorfindel

Đây không thể là giải pháp. Nhà vua phải đi bất hợp pháp vào kiểm tra kép đó. "i" là Giám mục, "K" là hiệp sĩ. "g" là tân binh.
LocalFluff

Chiêu cuối của @LocalFluff Black là với một con tốt trên b2, chụp một mảnh Trắng trên c1 và quảng bá cho Rook. ikhông thể là một Giám mục, bởi vì một Giám mục Trắng trên a5 cũng sẽ kiểm tra Vua đen.
Glorfindel

7

Đúng vậy, n tương ứng với vua, vì chúng ta cần hai vị vua có màu khác nhau để có một vị trí cờ hợp pháp.

Ngoài ra, như bạn đưa ra, h = cầm đồ, vì nếu không, chúng tôi sẽ có một con tốt ở thứ hạng đầu tiên hoặc cuối cùng, đó là bất hợp pháp.

Hãy xem xét tôi. Đó không thể là một nữ hoàng, vì cả hai vị vua sẽ được kiểm tra. Nó không thể là một hiệp sĩ, vì chữ "i" trên a2 sẽ kiểm tra. Không có cách hợp pháp nào trong đó "kiểm tra hiệp sĩ a2" là bước cuối cùng. Nó không thể là một giám mục, vì "tôi" trên a5 sẽ kiểm tra. Không có cách nào hợp pháp trong đó "giám mục a5 kiểm tra" là bước cuối cùng. Do đó, tôi = rook.

Chúng tôi thấy rằng nhà vua trên c3 đang được kiểm tra bởi tân binh trên c1. Do đó, g không thể là nữ hoàng hay giám mục, vì không có cách nào hợp pháp để có được vị trí kết quả. Vì vậy, g = hiệp sĩ.

Chữ "K" trên b8 không nên kiểm tra cho nhà vua trên b6. Do đó, k = giám mục và t = nữ hoàng.

[Tuy nhiên, vị trí kết quả dường như là không thể đạt được ... Theo như tôi có thể thấy, câu đố không có lời giải.]

Chỉnh sửa: vị trí kết quả là thực sự có thể , xem câu trả lời của Glorfindel.


Bạn được chào đón và cảm ơn bạn cho câu hỏi.
Maxwell86

2

Đây là một ví dụ cơ bản về một hình thức retro chính thống đã được đưa lên một cấp độ mới trong năm qua bởi nhà soạn nhạc người Ukraine, ông Peter Frolkin và Jeff Coakley người Canada. Gần đây tôi đã có được một bức tranh phong cảnh đáng yêu của vợ của Nina, Nina, trong đó có một lời từ chối nhúng của Andrey, người mà tôi cá là tác giả của vấn đề OP đã đăng!

Mặc dù bằng chứng tuyệt vời của Maxwell dựa vào một vài vị trí trên cạnh của bảng ngăn chặn chuyển động retro, nhưng điều này thực sự không cần thiết. Di chuyển tất cả các mảnh một hình vuông sang bên phải (ngoại trừ h trên h2) và vấn đề vẫn còn âm thanh (và theo tôi là hơi vượt trội: D)!

Chứng minh: đầu tiên đếm các mảnh. K N I G H T Upper 1 1 1 0 0 0 Lower 0 1 2 2 1 1

Vậy N là vua và bằng cách kiểm tra hàng ngũ đầu tiên và cuối cùng, H là người cầm đồ. Quan sát rằng bất cứ điều gì tôi đại diện, một trường hợp đang kiểm tra cho vua địch. Vì vậy, bất kỳ đơn vị kiểm tra khác ngụ ý kiểm tra kép. Vì vậy, G không phải là một đơn vị đường chéo (giám mục hoặc nữ hoàng) và K không phải là một đơn vị trực giao (rook hoặc queen), vì kết quả kiểm tra kép là không thể. Và tôi không phải là nữ hoàng, hoặc cả hai vị vua sẽ được kiểm tra!

Vì vậy, bằng cách loại bỏ nữ hoàng được đại diện bởi T và chúng tôi đã kiểm tra lại. Vì vậy, tôi chỉ có thể là tân binh, và vị trí đạt được thông qua thăng chức. Do đó chữ thường là Đen. G phải là hiệp sĩ nên bằng cách loại bỏ K là giám mục.

Frolkin? phiên bản Laska rebus: giải pháp

và chiêu cuối của Black là c2xd1 = R ++


Vì vậy, bước cuối cùng là gì? Rằng vua trắng bước đi bất hợp pháp vào tấm séc đôi đó? "i" là Giám mục, "K" là hiệp sĩ. "g" là
tân binh

@LocalFluff: Cảm ơn câu hỏi. Chiêu cuối là cầm đồ đen trên c2 chụp một cái gì đó trên d1 và quảng bá để kiểm tra rook, cũng phát hiện ra séc từ nữ hoàng. Giải pháp sẽ phải là một cái gì đó như thế này để cho phép phân biệt trắng và đen. Nếu tôi, K & G đúng như bạn đề xuất, thì cả hai vị vua đều kiểm tra: wKd3 từ bQb1 và bKc6 từ wBb5.
Laska
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.