Bao nhiêu lần tôi nên cho đối thủ biết rằng họ quên bấm đồng hồ?


7

Tôi đã có câu hỏi này trong đầu một lúc, và tôi đã tìm kiếm xung quanh và tìm thấy một câu hỏi trước đó ( Bạn có nên cho đối thủ biết nếu họ quên bấm đồng hồ không?) mà chạm vào chủ đề. Trong câu hỏi trước đó, người ta đã hỏi liệu người ta có nên nhắc nhở đối thủ nếu họ quên bấm đồng hồ. Sự đồng thuận chung trong các câu trả lời dường như là, vâng, nhắc nhở họ - và bản thân tôi luôn làm như vậy. Tuy nhiên, câu hỏi của tôi là - bạn dừng lại ở điểm nào? Tôi đã thi đấu với một số đối thủ, những người có thói quen quên bấm đồng hồ sau hầu hết mọi di chuyển. Sau khi nhắc nhở họ lần thứ ba hoặc thứ tư, nó bắt đầu trở nên khó chịu và nó làm tôi mất tập trung vào trò chơi nếu tôi phải liên tục theo dõi để đảm bảo rằng đối thủ của tôi giao dịch với đồng hồ của họ như họ dự định. Tại thời điểm nào người ta chỉ bỏ cuộc, và ngồi đó và để đồng hồ của họ chạy cho đến khi họ tìm ra nó? Tại thời điểm nào nó không còn thể thao kém để kiềm chế cảnh báo họ? Nếu tôi đã nhắc nhở ai đó bốn lần trong một trò chơi để bấm đồng hồ của họ, điều đó có khiến tôi trở thành một môn thể thao tồi nếu tôi chỉ ngồi đó mà không nói (hoặc cử chỉ về phía đồng hồ, đó là điều tôi thường làm) và không di chuyển và để đồng hồ của họ hết khi họ làm điều đó lần thứ năm?

Và thực sự, bây giờ tôi đang nghĩ về nó - tôi có thực sự phạm phải một quy tắc vi phạm bản thân mình không, bằng cách liên lạc với đối thủ của tôi thường xuyên về đồng hồ của họ? Tôi cũng luôn tự hỏi về điều đó.


bạn không cần phải nhắc nhở họ. không chú ý đến suy nghĩ của bạn để theo dõi đồng hồ của họ là không cần thiết.
edwina oliver

Câu trả lời:


5

Đó là một vấn đề về quan điểm, và nhiều khả năng xảy ra ở cấp độ mới bắt đầu hoặc nghiệp dư của cờ vua.

Tôi tin rằng tốt nhất là thể hiện trình độ thể thao cao và thông báo cho họ ngay lập tức trong vài lần đầu tiên họ quên bấm đồng hồ ở đó. Nếu họ tiếp tục quên bấm đồng hồ, hãy bắt đầu bằng cách đợi 1 phút, sau đó là 2 và 3, v.v ... Nếu điều đó trở thành một vấn đề nghiêm trọng và vị trí của bạn (đồng hồ và bảng) là đủ, tôi sẽ cân nhắc việc đi bộ để xem xét tại các trò chơi khác trong nỗ lực để khoan điểm nhà.

Đi sâu hơn vào vấn đề, khi người chơi không bấm đồng hồ, họ sẽ tự trả giá cho bản thân mình XX giây và có thể gây ra sự cố khi chơi trò chơi với thời gian kiểm soát nhiều thời gian.


1
Tôi đã thấy điều này hai lần trong vài tháng qua. Trong cả hai trường hợp, đó là giải đấu đầu tiên của người chơi. Tôi thấy rằng, sau lần đầu tiên, chỉ cần cử chỉ đồng hồ bằng bút của tôi là đủ (và yên lặng!).
Ghotir

3

Nếu đó là trong một giải đấu, bạn không có nghĩa vụ phải nói với họ. Họ sẽ học đủ nhanh thông qua kinh nghiệm khó khăn. Tôi muốn nói với họ để lấy lại một động thái xấu. Trong một trò chơi thông thường, thể thao tốt sẽ ưu tiên tiếp tục đưa ra một số dấu hiệu cho thấy họ đã không bấm đồng hồ, nhưng điều đó sẽ tùy thuộc vào bạn. Và tôi tin rằng bạn đúng khi bạn không được phép nói chuyện với đối thủ trong một trận đấu.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.