Các quy tắc của cờ lượng tử là gì?


18

Trò chơi Quantum Chess, như đã thấy trong video nơi Paul Rudd đánh bại Hawking, không có "bộ quy tắc" nào được viết ra. Bạn có thể phải làm hướng dẫn trong trò chơi, xem video về trò chơi và chọn chúng.

Vậy các quy tắc của Cờ lượng tử là gì?

Điều này đề cập đến trò chơi (hiện chỉ có sẵn trên steam) được tạo bởi Chris Cantwell.


Tôi tin rằng ai đó đã không thích cách đặt câu hỏi. Tôi khuyên bạn nên chỉnh sửa nó để xem nhiều hơn như một câu hỏi rõ ràng, vì có nhiều loại "cờ lượng tử" (ví dụ: kết quả đầu tiên tôi nhận được trên Google là nghiên cứu.cs.queensu.ca / Parallel / QuumumChess / QuumumChess.html và nó hoàn toàn không phù hợp với phiên bản của bạn).
Pablo S. Ocal


@FredKnight yep, đó là blog tôi đã đề cập trong phần "Có nên cố gắng bắt vua không?". Tôi nghĩ rằng tôi đã đặt nó ở dạng viên đạn.
Aric

Câu trả lời:


19

Bảng và miếng

 • Cờ lượng tử được chơi trên bàn cờ 8x8 thông thường với các quân cờ tiêu chuẩn.
 • Các mảnh có vòng xung quanh chúng, đầy màu sắc. Những chiếc nhẫn này cho thấy xác suất mà mảnh nằm trong hình vuông đó.

Sửa đổi các quy tắc cờ hiện có

 • Một người chơi không bắt buộc phải di chuyển vị vua của họ ra khỏi tầm kiểm soát và trò chơi kết luận khi có xác suất 100% rằng một trong những vị vua đã bị bắt. Kết quả là không có checkmate.
 • Tất cả các chương trình khuyến mãi đều dẫn đến một nữ hoàng kể từ ngày 10/8/17, do việc bảo lãnh thấp chưa được triển khai trong trò chơi.

Phong trào

 • Tất cả các mảnh di chuyển như bình thường trong trường hợp bình thường.
 • Ở bất kỳ lượt nào, người chơi có thể thực hiện một động tác lượng tử thay vì di chuyển bình thường.

Di chuyển lượng tử

 • Di chuyển lượng tử được ký hiệu bằng biểu tượng ^. (ví dụ: N ^ d4)
 • Khi lượng tử di chuyển một mảnh, nó có thể tạo thành hai chuyển động bình thường.
 • Xác suất của mảnh di chuyển bằng với xác suất mà mảnh đó không di chuyển, dẫn đến sự chồng chất của nhiều trạng thái bảng.
 • Một động thái lượng tử không thể được sử dụng để lấy một mảnh.
 • Chân không thể thực hiện di chuyển lượng tử.

Di chuyển lượng tử của Hiệp sĩ

Chồng chất

 • Khi bất kỳ chuyển động lượng tử nào được thực hiện, mảnh đó tồn tại ở nhiều nơi cùng một lúc. Điều này được thể hiện bằng nhiều bản sao của mảnh được hiển thị, với các mét thích hợp để hiển thị xác suất tìm thấy mảnh trong hình vuông đó. Chỉ có một mảnh, nhưng nó có thể tồn tại ở một trong nhiều nơi.

 • Nếu một mảnh "lấy" một trong những bản sao của một mảnh khác trong sự chồng chất và có xác suất 100% có sẵn để lấy nó, thì mảnh đó được lấy nếu nó nằm trong hình vuông đó. Vì có khả năng mảnh này nằm trong các ô vuông khác, những bản sao của mảnh đó vẫn còn, tuy nhiên hiện tại có khả năng mảnh đã được lấy và không còn trên bảng nữa.

Lấy mảnh ghép.

 • Nếu một mảnh "lấy" một trong những bản sao của một mảnh khác trong sự chồng chất và không chắc chắn rằng mảnh đó đã có sẵn để lấy nó, một phép đo xảy ra. Một mảnh được đo sẽ thu gọn vào một ô vuông bằng cách sử dụng một lựa chọn ngẫu nhiên. Xác suất nó sụp đổ vào một hình vuông cụ thể giống như xác suất được di chuyển đến đó. Tất cả các mảnh được vướng vào mảnh đo cũng sẽ được đo và có thể có kết quả của chúng bị ảnh hưởng bởi phép đo của mảnh mà chúng bị vướng vào.

Đo lường kết quả từ nắm bắt lượng tử.

 • Một con tốt có thể được đưa vào chồng chất nếu nó có một mảnh trong chồng chất. Nếu mảnh đó ở đó, con tốt có thể lấy nó. Nếu không, di chuyển theo đường chéo là một động thái bất hợp pháp. Xác suất cầm đồ trên quảng trường mới cũng giống như xác suất để có một mảnh ở đó.

Cầm đồ chồng chất bằng cách lấy một mảnh trong chồng chất.

 • Một con tốt cũng có thể được chồng lên bằng cách di chuyển hai không gian về phía trước, thông qua một hình vuông có thể chứa một mảnh. Điều này dẫn đến sự vướng mắc.

Cầm đồ trở nên vướng mắc với một giám mục.

Vướng mắc

 • Sự vướng víu xảy ra khi một mảnh cố gắng di chuyển qua một thể hiện của một mảnh trong sự chồng chất. Xác suất của mảnh di chuyển tồn tại trong hình vuông mới của nó giống như xác suất mà vật cản không có ở đó để chặn nó.
 • Nếu một mảnh bị vướng với một mảnh khác và được đo, cả hai mảnh đều bị ảnh hưởng bởi kết quả của phép đo tương ứng.

Trường hợp đặc biệt

Các "quy tắc" sau đây là sự kết hợp của các quy tắc từ phía trên, tuy nhiên chúng đáng được đề cập đến như các chiến thuật hữu ích:


Giao dịch lượng tử

 • Có thể giao dịch xác suất của các mảnh, dẫn đến giao dịch phức tạp. Ví dụ, có thể giao dịch hiệp sĩ theo cách khiến một người chơi có 2/3 cơ hội có hiệp sĩ, và người còn lại có 1/3 cơ hội có hiệp sĩ. Người chơi đầu tiên có nhiều khả năng đã được hưởng lợi từ giao dịch này, tuy nhiên điều đó không chắc chắn cho đến khi được đo.

Vua của Schrödinger

 • Nếu nhà vua ở trạng thái chồng chất và một trong những trường hợp được thực hiện, xác suất người chơi đó bị mất bằng với xác suất nhà vua ở trong ô vuông đó. Vì không chắc chắn rằng họ đã thua, chơi tiếp tục.
 • Điều này có nghĩa là người chơi có thể thắng một trò chơi với xác suất là họ đã thua bằng cách bắt giữ hoàn toàn vị vua đối địch.

Sử dụng di chuyển lượng tử để thoát khỏi checkmate.

Chụp ma

 • Đây là kết quả của một con tốt lấy một mảnh trong chồng chất. Nếu có một trạng thái khác của mảnh được lấy vẫn còn trên bảng và một mảnh tấn công nó, việc bắt ma có thể diễn ra. Nếu mảnh tấn công phải di chuyển qua quảng trường nơi cầm đồ nếu nó không di chuyển để tấn công mảnh ghép, hai kết quả có thể xảy ra:
  1. Phép đo xác nhận rằng quân cờ đã không di chuyển, do đó, một cuộc tấn công là không thể và người chơi đối phương nhận được "một nửa mảnh".
  2. Phép đo cho thấy quân cờ đã di chuyển và đã được thực hiện, do đó người chơi đối phương mất "một nửa mảnh".

Cố bắt ma của nữ hoàng đối nghịch bằng rook.

Castling lượng tử

 • Nếu có một xác suất rằng một mảnh nằm giữa vua và rook, xác suất ném đá bằng với xác suất mà mảnh đó không có ở đó. Một phép đo có thể diễn ra nếu hai mảnh kết thúc trên cùng một hình vuông.
 • Nếu có một xác suất mà rook có thể đã di chuyển, castling có thể xảy ra với xác suất rằng rook có sẵn cho lâu đài. Nhà vua và tân binh hiện đang bị vướng mắc kể từ khi di chuyển lâu đài phụ thuộc vào việc liệu tân binh có ở đúng quảng trường hay không.

Castling đôi

 • Sau một lâu đài lượng tử, nhà vua có thể xây lâu đài theo cách khác nếu có sẵn tân binh, với xác suất ném đá là xác suất mà nhà vua ở đó.
  • Trong ví dụ này, cả hai bên đã đúc cả hai cách:

Đôi lộn xộn.


Đây là một câu trả lời hay và chi tiết, nhưng tại sao bạn lại chỉ hỏi một câu trả lời trong cùng một ngày?
PhilMarc

"Đo lường" có nghĩa là một sự phân công ngẫu nhiên (sử dụng các xác suất đã biết)?
Evargalo

2
@PhilMarc Tôi nghi ngờ quảng cáo ... Câu trả lời đã được đăng một cách chính xác trong cùng một phút với câu hỏi.
Evargalo

5
@PhilMarc Trả lời câu hỏi của riêng bạn được khuyến khích rõ ràng nếu bạn có câu hỏi hay với câu trả lời đã biết, xem stackoverflow.com/help/elf-answer
jlh

5
@Evargalo Đây là câu hỏi tự trả lời như jlh đã nói. Khi tôi đăng một câu hỏi khác, ai đó đã yêu cầu tôi liên kết chúng với các quy tắc của trò chơi. Tôi đã tìm kiếm và không có quy tắc bằng văn bản nào (chỉ có một lời giải thích trên youtube và hướng dẫn trong trò chơi) vì vậy tôi đã thực hiện bài đăng này.
Aric
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.