Tại sao lâu đài vua không thể ở vị trí này?


18

Trong video tôi đang xem (yêu cầu đăng ký), với thiết lập này,

Lâu đài vua không thể

người hướng dẫn nói

Nhà vua không thể trốn thoát, anh ta không thể ở bên lâu đài hay bên nữ hoàng, vì áp lực của người da trắng đối với e7 [...]. Đen muốn thoát khỏi áp lực này bằng cách đúc bằng tay.

Tôi không hiểu tại sao lâu đài đen không thể. Nó sẽ không lâu đài từ, thông qua, hoặc kiểm tra . Tại sao lại như vậy?


Màu đen chắc chắn có thể là lâu đài cho cả hai bên, nhưng nếu anh ta làm ... bạn biết điều đó cũng Qxe7 Qxe7theo sau đó là Rxe7chiến thắng hiệp sĩ. Trắng đạt được lợi thế vật chất sau đó.
Tetsuya Yamamoto

1
Ông chỉ có nghĩa là bạn tốt hơn không lâu đài.
johnny

Nói cách khác, nhà vua không nên trốn thoát hoặc lâu đài sang hai bên, bởi vì điều đó có nghĩa là trao cho một nữ hoàng và hiệp sĩ (và nếu anh ta đúc lâu đài, một con tốt, vì sau khi Qxe7 Qxe7 Rxe7Black không thể bảo vệ cả hai ... Rxb7... Rxg7) cho một nữ hoàng.
Monty Harder

Câu trả lời:


38

Tóm tắt điều hành:

Đen thực sự có thể lâu đài, nhưng nếu anh ta làm lâu đài, anh ta sẽ mất hiệp sĩ và trò chơi (do mất vật chất).

Câu trả lời chi tiết:

Đen và Trắng có chất liệu bằng nhau.

  • Hiệp sĩ đen được bảo vệ bởi hai quân cờ: nhà vua và hoàng hậu.
  • Hiệp sĩ đen bị tấn công bởi hai mảnh: nữ hoàng và tân binh.

Nếu lâu đài của nhà vua, hiệp sĩ sẽ chỉ được nữ hoàng bảo vệ và White sẽ có thể giành được hiệp sĩ, điều này sẽ dẫn đến một lợi thế lớn về vật chất: một hiệp sĩ, trị giá khoảng 3 điểm.

"Lâu đài bằng tay" (có nghĩa là di chuyển nhà vua và người lính qua nhiều lượt cho đến khi họ đạt đến vị trí lâu đài) sẽ cho phép Đen tiếp tục bảo vệ hiệp sĩ. (Ví dụ: Bằng cách di chuyển nhà vua đến F7 để bảo vệ hiệp sĩ, theo sau là một tân binh đến E8, v.v.)


19
Ok, vậy nó sẽ không hợp pháp , chỉ là một ý tưởng tồi bởi vì màu trắng sẽ mất một hiệp sĩ, đúng không?
garci560

1
@nprensen - đúng - đây là cách hiểu của tôi.
Yaron

@nprensen - Tôi đã trả lời câu hỏi của bạn chưa?
Yaron

1
@nprensen Ngoại trừ nếu nhà vua đã được di chuyển trước đó trong trò chơi, thì bạn không được phép vào lâu đài. Hoặc nếu một tân binh đã được di chuyển trước đó, thì bạn không thể lâu đài với tân binh đó. Nhưng đó có lẽ không phải là trường hợp trong trò chơi này.
Paul

1
@ ThorbjørnRavnAndersen Từ Wikipedia : "Cả nhà vua và tân binh được chọn đều đã di chuyển trước đây."
Paul

1

Có một khả năng khi castling sẽ là bất hợp pháp - nếu vua đã di chuyển sớm hơn trong trò chơi - thì hành động đó sẽ là bất hợp pháp.


Chào mừng bạn đến với trao đổi cờ vua! Mặc dù điều này là chính xác nói chung, nhưng điều này không áp dụng cho câu hỏi trong tầm tay.
Glorfindel

2
Đây là trò chơi nổi tiếng Wilhelm Steinitz vs Curt von Bardeleben, 1895 . Đen đã không di chuyển nhà vua trước vị trí hiển thị trong trò chơi.

1
Bạn không thể di chuyển vua của bạn qua một tấm séc đến lâu đài.
johnny
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.