Magnus Carlsen có bất kỳ biến thể mở / mở nào được đặt tên cho anh ta không?


10

Magnus Carlsen có bất kỳ biến thể mở / mở nào được đặt tên cho anh ta không?

Nhà vô địch thế giới cuối cùng mà tôi biết có một biến thể mở đầu được đặt tên cho anh ta là Anatoly Karpov (ví dụ: Caro-Kann, Karpov Variation hoặc Karpov Variation trong Ruy Lopez).


Facepalm - Tôi hoàn toàn quên mất nhiều biến thể của Fischer ... dù sao, câu hỏi vẫn còn.
PenumbraBrah

3
Có , 1.[insert any move]:-)
dùng929304

Câu trả lời:


9

Ngày xưa, các biến thể được đặt tên theo những người chơi đã làm công việc lý thuyết nghiêm túc và / hoặc chơi một dòng liên tục trong một khoảng thời gian dài hơn.

Khi các lỗ mở ngày càng được phân tích nhiều hơn, việc tìm ra các biến thể mới có thể so sánh với các bậc thầy cũ ngày càng khó khăn hơn. Ngày nay, những người chơi hàng đầu có thể tìm thấy một sự mới lạ xung quanh việc di chuyển 20 hoặc hơn. Nếu bạn muốn, bạn có thể gọi các biến thể dòng đó và ghi có cho người chơi. Tôi chắc chắn rằng một số trang web làm điều đó, nhưng cá nhân tôi thấy một sự khác biệt lớn giữa nói biến thể Najdorf và các dòng bên.

Vì vậy, có lẽ, ai đó ở đâu đó đã gọi một cái gì đó là một biến thể Carlsen, nhưng liệu bạn có coi nó là một biến thể hay không là tùy thuộc vào bạn. Ngoài ra, có lẽ nó cần thêm thời gian cho đến khi một dòng được gọi là biến thể và có thể trong 10 năm nữa, mọi người sẽ đồng ý gọi một biến thể Carlsen.


4

Các biến thể sau đây:

NN - NN
1. e4 c5 2. Nc3 d6 3. d4 cxd4 4. Qxd4 Nc6 5. Qd2!? Nf6 6. b3!?

Được Carlsen giới thiệu gần đây trong Carlsen - Wojtaszek, Gashimov Memorial april 2018 . Nó hiện đang trở nên phổ biến với các đại kiện tướng khác và Nhà xuất bản Cờ vua đã bắt đầu gọi nó là Biến thể Carlsen .

Nếu nó trở nên nhiều hơn một mốt cho mùa này, tôi nghĩ rằng cái tên đó sẽ gắn bó. Không ai chơi nó trước đây và nhà vô địch thế giới đã giới thiệu nó để giành chiến thắng một trò chơi trong một giải đấu hàng đầu.


3

Ngoài ra, sau Karpov, Kasparov có một biến thể trong Nữ hoàng Ấn Độ (1.d4 Nf6 2.c4 e6 3.Nf3 b6 4.Nc3) và Kramnik có một biến thể kỳ lạ ở Sicilia (1.e4 c5 2.Nf3 e6 3. c4) Tuy nhiên, tôi đã không tìm thấy bất cứ điều gì cho Anand và Carlsen.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.