Stockfish ngớ ngẩn đi một mảnh


19

Sử dụng stockfish_8_x64 với Arena 3.5.1, tôi thấy một lựa chọn kỳ lạ của Stockfish. Bắt đầu ở đây:Chức vụ

Trắng, Stockfish, để di chuyển. Nó chơi bb6-g1, mất giám mục và giành chiến thắng.

Cũng kỳ lạ: cùng một động cơ không thực hiện bước di chuyển kỳ lạ này trong chương trình Tarrasch. Chơi với KBN chống lại K, tôi đã thấy Stockfish thường làm mất đi lợi thế trong các thiết lập trò chơi kết thúc này.

Bất kỳ manh mối làm thế nào điều này có thể xảy ra, hoặc tại sao nó chỉ xảy ra với Arena?

EDIT: Câu trả lời của SmallChess là chính xác. Vấn đề là giá trị còn lại, khác không trong cài đặt "số lần di chuyển nửa". Xem trả lời của tôi để gửi bài của mình để biết thêm thông tin.


3
@Larry: Tôi nghĩ bạn có nhiều tài khoản; đó là lý do tại sao bạn không thể chấp nhận câu trả lời. Một số người điều hành sẽ có thể hợp nhất các tài khoản của bạn và sau đó bạn sẽ có thể chấp nhận.
ShreevatsaR

@ETD Bạn có thể vui lòng giúp đỡ?
SmallChess

Cảm ơn bạn @SmallChess, tôi đã có thể tự mình giải quyết vấn đề này. Tôi giỏi về CNTT, không giỏi cờ vua :( BTW Tôi đã tải xuống chương trình của bạn, đó là một kiệt tác. Cảm ơn bạn
Larry

Câu trả lời:


27

Đây không phải là một sai lầm, hành vi dự kiến ​​từ động cơ. Mọi thứ hoạt động như dự định. Hãy thử sao chép chuỗi FEN ra và bạn sẽ biết.

Mặc dù vị trí có vẻ chiến thắng, White không có đủ động thái để buộc người chơi trước quy tắc 50 di chuyển. Stockfish, biết vị trí là một trận hòa chết ngay lập tức yêu cầu đơn giản hóa.

Vị trí bạn có là 100% bằng nhau, không có cách nào để giành được nó. Đó là một trận hòa. Những gì Stockfish đã làm không sai.

Nếu chương trình Tarrasch không gửi 50 lượt truy cập tới Stockfish, bạn sẽ không bao giờ gặp sự cố trên Tarrasch. Nếu đó là trường hợp, đó là một lỗi trong Tarrasch vì bộ đếm di chuyển 50 là một phần của trò chơi.

Dung dịch?

Thiết lập một bảng mới với cùng vị trí nhưng đặt lại bộ đếm di chuyển 50.


1
Tâm kính. Người kiểm tra B + N không thực hiện 50 động tác, vậy làm thế nào mà nó lại rơi vào tình huống này ngay từ đầu?
Joshua

9
@Joshua Nếu bạn đã chơi di chuyển trên bảng nhưng không thể tự mình kiểm tra. Ở bước thứ 49 của bạn, bạn đã bật Stockfish để được tư vấn. Quá muộn cho người kiểm tra !!
SmallChess

2
Điều này có vẻ hợp lý nhưng làm thế nào để bạn và 19 người nổi dậy biết đây là trường hợp ở đây?
JiK

@JiK Bạn có thấy câu trả lời dưới đây không? "Rõ ràng có một bộ đếm di chuyển từ một trò chơi hoặc phân tích trước đó đã được áp dụng bằng cách nào đó vào vị trí mới".
SmallChess

2
@SmallChess. Vâng, vấn đề tôi gặp phải với Arena là tôi đã thiết lập một vị trí mới sau khi phân tích một biến thể. Có một trường được gọi là "số lần di chuyển một nửa" được đặt trước cho số lần di chuyển trong biến thể bạn vừa hoàn thành. Để thực sự bắt đầu với một bản rõ ràng, bạn cần phải xóa trường đó hoặc xóa toàn bộ biến thể trước khi thực hiện thiết lập mới. Cảm ơn bạn (tài khoản ngăn xếp đã được hợp nhất!)
Larry

0

nhập mô tả hình ảnh ở đâyPhải có vấn đề với bản sao Arena 3.5.1 của bạn vì Stockfish đã tìm thấy một người bạn đời trong 20. Tôi đang sử dụng Scid cho GUI của mình. Tôi đã đính kèm các động thái.


Không có không có vấn đề. OP đã thực hiện các động thái, không còn đủ di chuyển cho người kiểm tra.
SmallChess
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.