Cách tốt nhất để giải phóng nữ hoàng của bạn càng sớm càng tốt?


8

Chúng tôi có thể mở các trò chơi theo nhiều cách (bất kỳ con tốt hoặc hiệp sĩ nào) và sau đó tiếp tục với các chiến lược khác nhau. Nữ hoàng là quân cờ quan trọng nhất, tôi muốn đưa nó ra ngoài đồng mà không ảnh hưởng đến an ninh của nhà vua và sử dụng một số động tác tối thiểu. Những loại mở và / hoặc di chuyển sẽ tạo điều kiện cho điều này? Cũng cung cấp bất kỳ ưu và nhược điểm cho chiến lược của bạn.


3
Nữ hoàng không phải là phần quan trọng nhất. Đó là vua :) Nữ hoàng chỉ được coi là quyền lực nhất.
AnonymousLurker

Câu trả lời:


14

Tôi không nghĩ rằng việc đưa nữ hoàng của bạn ra ngoài sớm là mục tiêu của bạn trong buổi khai mạc. Chiến đấu cho trung tâm, phát triển quân cờ và an toàn của vua nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Điều đó nói rằng, mở cầm đồ điện tử là đặt cược tốt nhất của bạn để mở đường cho nữ hoàng của bạn càng sớm càng tốt. Nhìn vào Ruy Lopez :


2
gia đình mở bắt đầu với e4 rất tốt cho sự phát triển của nữ hoàng sớm
Người chơi Grady

9

Đưa ra nữ hoàng trong buổi khai mạc nói chung không phải là quyết định chính xác. Vấn đề là thường thì phía bên kia thường sẽ có thể phát triển quân cờ của mình để tấn công nữ hoàng và đạt được tốc độ.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy có xu hướng đưa ra nữ hoàng sớm, thì mở đầu duy nhất với danh tiếng âm thanh mà tôi có thể đề nghị là Scandinavia ( 1. e4 d5) là màu đen, và sau khi bình thường 2. exd5 Qxd5nữ hoàng của bạn đã ra ngoài. Hãy chuẩn bị Nc3và các động tác khác tấn công nữ hoàng của bạn, tăng tốc độ cho đối thủ và cho phép anh ta phát triển nhanh chóng.5

Nói chung, nữ hoàng thích những đường kẻ mở và nhiều khoảng trống, bởi vì cô ta có khả năng tấn công tầm xa và ở xa không thể bị nhắm mục tiêu dễ dàng bởi những mảnh nhỏ. Vì vậy, nếu bạn thích chơi nữ hoàng sớm bất chấp mọi nguy hiểm liên quan, bạn nên ưu tiên mở những dòng mở một cách nhanh chóng. Vị trí không cân bằng với chơi ở cả hai bên của bảng là tốt hơn. Vì nữ hoàng là một mảnh tấn công xuất sắc, bạn cũng nên tìm kiếm gambits, vì họ thường nhắm vào việc mở đường và hy sinh vật chất cho tốc độ phát triển, đây là điều bắt buộc đối với một nữ hoàng hạnh phúc, vì cô ấy thường cần sự hỗ trợ từ ít nhất là một mảnh khác làm việc một cách tốt nhất. Ví dụ, hãy nhìn vào gambit của nhà vua hoặc gambit của Latvia.


5

Cách tốt nhất tôi có thể nghĩ về "miễn phí" nữ hoàng của mình là chơi một đoạn mở đầu trong đó hai hoặc ba cặp mảnh nhỏ hoặc cầm đồ nhanh chóng được trao đổi.

Có một nguy cơ là một nữ hoàng bị mắc kẹt trên một bảng "lộn xộn", và bị buộc phải trao đổi bản thân cho một hoặc hai mảnh nhỏ. Một khi một vài trong số này đã biến mất, nữ hoàng có phạm vi tự do hơn nhiều so với hội đồng quản trị, kết hợp với các tân binh (đôi khi với một trong những giám mục còn lại).


5

Một lối mở phổ biến có thể chơi được với hầu hết những người phàm tục là vụ bê bối:

NN - NN
1. e4 d5 2. exd5 Qxd5 3. Nc3 Qa5

Điều này đưa nữ hoàng ra ngoài sớm, nhưng người da trắng thường đóng vai giám mục của mình đến d2 và sau đó tấn công nữ hoàng ở đây (thường bằng cách di chuyển một hiệp sĩ sau đó đặt trên Nc3, đưa ra một cuộc tấn công được phát hiện).

Bất kể, phần mở đầu này có thể chơi được mặc dù là nữ hoàng đầu tiên, không phải vì nó. Nó thường được sử dụng như một ví dụ về những việc không nên làm, nhưng trong trường hợp này không hoàn toàn phi logic.


4

Các ngay câu trả lời là "không làm điều đó", nhưng thẳng câu trả lời - mà có thể ít hữu ích - đó là

1 e4 e5
2 Qh5

là cách tốt nhất để White sớm đưa Nữ hoàng ra ngoài, nếu White thực sự quyết tâm làm điều đó. Nó ngớ ngẩn nhưng ít nhất là ép buộc. Chơi tốt nhất tiếp tục

2 ... Nc6
3 Bc4 g6
4 Qf3 Nf6

Mặc dù vậy, White đã lãng phí sáng kiến ​​vào thời điểm này; Đen bây giờ đe dọa ...Nd4với một lợi ích lớn của thời gian.

5 Ne2 =/=

Một đề nghị khác là chơi Evans Gambit , nơi White Qd1-b3thường có sẵn. Nhưng không giống như vậy 2. Qh5, điều đó phụ thuộc vào phản ứng của Black.


4

Như những người khác chỉ ra đưa nữ hoàng vào chơi sớm là con dao hai lưỡi. Điều đó nói rằng, có một số dòng chính làm điều này.

Scandinavian đã được đề cập. Sau đó, chúng tôi có một dòng chính Ponziani (mặc dù thường 3... Nf6chơi yếu hơn được cho là):

NN - NN
1. e4 e5 2. Nf3 Nc6 3. c3 d5
( 3 ... Nf6 )
4. Qa4

Nếu bạn thích chơi tích cực, biến thể Steinitz trong Scotch có thể dành cho bạn:

NN - NN
1. e4 e5 2. Nf3 Nc6 3. d4 exd4 4. Nxd4 Qh4

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn có một khoảng thời gian khó khăn nếu màu trắng không bám vào con tốt mà tấn công điểm yếu c7 của bạn với hiệp sĩ.

Có rất nhiều sự lựa chọn khác (ví dụ Middle Gambit).


2

Nó thường là một ý tưởng tốt để KHÔNG đưa nữ hoàng của bạn ra ngoài sớm. Nếu không cẩn thận, bạn có thể mất nhịp độ và sự phát triển vì Nữ hoàng của bạn sẽ bị truy đuổi quanh bảng khi đối thủ của bạn tiếp tục phát triển.


Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể làm chậm sự phát triển của đối thủ bằng cách buộc di chuyển bằng cách sử dụng tầm với của nữ hoàng.
MozenRath

1
Hãy xem xét rằng trong khi một con tốt gặp nhiều khó khăn hơn khi tấn công quân địch, chúng phải di chuyển khi bị tấn công bởi những con tốt hoặc bị hy sinh. Ngược lại, bất kỳ hậu vệ nào cũng có thể vô hiệu hóa sức mạnh tấn công của nữ hoàng trước một quảng trường được nhắm mục tiêu. Hầu như không có động thái nào buộc Nữ hoàng phải mở đầu, cấm những người trừng phạt một sai lầm.
Evan Harper
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.