Trừng phạt người chơi cho thấy di chuyển cho người chơi đội khác


8

Bản thân tôi là trọng tài, nhưng tôi không biết làm thế nào để đối xử với người chơi trong các trận đấu đội, những người cố gắng chỉ cho những người chơi khác trong đội của họ di chuyển để chơi ở vị trí họ đang ở. Nếu họ thắng trò chơi của họ, trước tiên tôi có thể cảnh báo họ và tại lần thứ hai hạ thấp điểm của họ xuống 1/2 (xuống 0 trong trường hợp hòa), nhưng nếu họ thua trò chơi của họ, không có cách nào người ta có thể trừng phạt họ. Họ thực sự không có gì để mất. Theo quy định của FIDE, họ trở thành khán giả chỉ có thể loại trừ khỏi phòng. Và ngay cả trong trường hợp đó, không có gì có thể ngăn họ chỉ để không quan tâm và ở lại dù thế nào. Đối với sự giới thiệu, chúng ta đang nói về cuộc thi thấp, như khu vực một lần trong đó phần lớn thời gian trọng tài thực sự là một người chơi của một đội là tốt.


1
Các hình phạt mà USCF hoặc FIDE đưa ra cho những kẻ gian lận thường là những hướng dẫn yếu kém và nhất quán chưa được thiết lập.
Ywapom

Cấm người gian lận từ giải đấu, có lẽ. Tôi không nghĩ việc hạ thấp điểm số là một hình phạt hợp lệ.
user58697

Đây có phải là những trò chơi được xếp hạng FIDE chính thức?
DM

Đây là những trò chơi được xếp hạng ELO - phải được chơi theo quy tắc FIDE. Những trò chơi đó là trong các cuộc thi dài của các đội N chơi với nhau trong suốt mùa đông (mọi chủ nhật khác).
Croolman

1
Đây có giống như một giải đấu khu vực, cứ vài tuần lại có một trận đấu, một số câu lạc bộ chơi trận đấu của họ ở nhà với một số câu lạc bộ tham quan, với trọng tài được cung cấp bởi câu lạc bộ nhà (đôi khi là một trong những cầu thủ)? Trong trường hợp đó, các giải pháp liên quan đến việc đưa ra cảnh báo và tịch thu chúng vào vòng tiếp theo không thể được sử dụng.
RemcoGerlich

Câu trả lời:


3

Đây là, khá rõ ràng, gian lận. Tôi sẽ giả định rằng đồng đội không yêu cầu giúp đỡ, và anh chàng chỉ đang thốt ra. (Nếu không, một sự giả mạo sẽ là một sự cho trước.) Nhưng ngay cả khi đồng đội không muốn lời khuyên và không làm gì sai, nó vẫn cực kỳ không công bằng với đối thủ của mình.

Theo Nguyên tắc chống gian lận của FIDE :

Trong một sự kiện Đội, đội của người chơi vi phạm sẽ bị loại khỏi bảng xếp hạng cuối cùng. Kết quả cho các đội đối lập sẽ không thay đổi. Mỗi trò chơi của người phạm tội sẽ được coi là thua, nhưng điểm số của đối thủ sẽ không thay đổi. Tất cả các trò chơi sẽ được báo cáo là không chơi.

Viễn cảnh tất cả các trò chơi của người chơi bị coi là thua lỗ và đội bị loại khỏi bảng xếp hạng sự kiện có lẽ là đủ để ngăn chặn hành vi này. Ngoài ra, điều này được coi là vi phạm Quy tắc đạo đức của FIDE và người chơi có thể bị đình chỉ trong các sự kiện của FIDE nếu họ bị báo cáo và bị Ủy ban đạo đức phạm tội.

Nếu điều đó vẫn không đủ để ngăn cản họ, có một lựa chọn khác. Theo Luật FIDE 11.3.1, người chơi bị cấm "sử dụng" lời khuyên. Bạn có thể, tôi tin rằng, thông báo cho đồng đội rằng chơi di chuyển được đề xuất sẽ được coi là "sử dụng" lời khuyên và có thể phải chịu hình phạt của một vụ tịch thu. Mặc dù quy tắc 12.9 không liệt kê việc cấm di chuyển là một hình phạt có thể có, nhưng hạn chế này không thực sự là một hình phạt đối với đồng đội (người này đã không làm gì sai trong thời điểm này) - đó chỉ đơn giản là một nỗ lực để khôi phục sự công bằng cho trò chơi đã bị can thiệp. Nó cũng không thích hợp trong mọi tình huống.

Việc cấm di chuyển được đề xuất trong tình huống này được dự tính cụ thể theo quy tắc 20E2 của USCF liên quan đến lời khuyên không được yêu cầu. Các tùy chọn khác theo quy tắc USCF này bao gồm tuyên bố trò chơi rút thăm hoặc từ bỏ trò chơi với lý do lời khuyên từ đồng đội có thể tự động được đưa ra để chào mời.


Điều này sẽ tùy thuộc vào các nhà tổ chức cuộc thi, không phải là trọng tài địa phương cho trận đấu cụ thể đó. Việc cấm người chơi thực hiện một động thái cụ thể không dựa trên các quy tắc, imo.
RemcoGerlich

@RemcoGerlich Tôi đồng ý rằng trọng tài không được phép trực tiếp cấm người chơi thực hiện di chuyển. Họ có thể hiểu người chơi đang chơi di chuyển được đề xuất là "sử dụng lời khuyên" và từ bỏ trò chơi; và đưa ra cho người chơi một cảnh báo thân thiện về dòng suy nghĩ này là phù hợp / công bằng / được bao phủ bởi các quy tắc, ngay cả khi nó dẫn đến kết quả tương tự như trực tiếp cấm di chuyển.
Annatar

2
Theo lời nói đầu của Luật cờ vua FIDE: "Luật pháp cho rằng trọng tài viên có thẩm quyền cần thiết, phán đoán hợp lý và khách quan tuyệt đối. Quá chi tiết một quy tắc có thể tước quyền tự do phán xét của anh ta và do đó ngăn anh ta tìm ra giải pháp một vấn đề được quyết định bởi sự công bằng, logic và các yếu tố đặc biệt. FIDE kêu gọi tất cả người chơi cờ và liên đoàn chấp nhận quan điểm này. "
DM

1
Mặt khác, bạn có thể đúng về việc không tuân thủ các quy tắc ... Tôi sẽ chỉnh sửa sau hôm nay.
DM

5

Trong một giải đấu loại khu vực có tính cạnh tranh thấp, tôi cho rằng bạn không phải tuân thủ các quy tắc của FIDE hoặc USCF. Với điều này, tôi sẽ đề nghị như sau:

  1. Cảnh báo họ lần đầu tiên bạn thấy điều này xảy ra. Giả sử rằng lần tới khi bạn thấy điều này bất cứ lúc nào trong phần còn lại của giải đấu, đội của họ sẽ thua bất kỳ trận đấu hiện tại nào họ đang chơi. Vì vậy, không chỉ một người chơi thua một trò chơi, mà cả đội của họ bị mất toàn bộ trận đấu.
  2. Thi hành tối hậu thư của bạn từ bước 1 nếu bạn thấy họ gian lận lần nữa.

Chúng tôi phải chơi theo luật FIDE - vì vậy ELO thu được có thể được sử dụng trên phạm vi quốc tế. Mặc dù như bạn nói đó là giải đấu khu vực.
Croolman

Trong tình huống mà OP mô tả (một cuộc thi đồng đội đã diễn ra trong cả năm mà đội chủ nhà cung cấp trọng tài), các biện pháp như xử lý thua lỗ trận đấu nằm ngoài khả năng của trọng tài cho buổi tối hôm đó.
RemcoGerlich

@RemcoGerlich Tôi đoán, trong Luật FIDE , Phần 11.3.1 .. người chơi bị cấm sử dụng bất kỳ ghi chú, nguồn thông tin hoặc lời khuyên nào ... Điều này có thể bao gồm thông tin khi người chơi biết được lời khuyên .
Croolman

1
Có nhưng người chơi có thể tự mình tìm thấy di chuyển. Đó không phải là lỗi của anh ấy, một khán giả đã hét lên một cái gì đó.
RemcoGerlich

Trong đó bạn đúng, nhưng trong trường hợp đó là một đồng đội, người đang đứng cạnh bàn cờ tích cực phân tích trò chơi và sau đó im lặng nói với anh ta những gì để chơi ... Nếu bạn là trọng tài và bạn nghe thấy điều đó, mặc dù bạn Xa hơn người chơi nên sử dụng lời khuyên, tôi nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp để cấm sử dụng di chuyển đó.
Croolman

2

Giả sử rằng người chơi trong trò chơi đang diễn ra không làm gì sai (không nói với các thành viên trong đội về trò chơi) và một đồng đội của khán giả chỉ di chuyển, không may là bạn không thể làm gì nhiều trong lúc này, ngoài việc loại bỏ khán giả khỏi căn phòng. Người chơi không làm gì sai, và bạn chỉ là trọng tài của trận đấu hiện tại, không phải của toàn bộ cuộc thi. Tình huống tương tự như một lời khuyên khán giả bình thường hét lên.

Bạn đề cập đến việc hạ thấp điểm số của họ trong trò chơi đã hoàn thành của họ, nhưng theo tôi, điều đó không được phép theo quy định - trò chơi của họ đã kết thúc và kết quả đã được đặt ra, họ là khán giả.

Những gì bạn có thể làm là yêu cầu trưởng nhóm của nhóm khác khiếu nại chính thức với người tổ chức cuộc thi. Bạn với tư cách là trọng tài có thể viết một báo cáo thực tế về những gì đã xảy ra, bao gồm tên của đồng đội và gửi cho người tổ chức cùng với các mẫu kết quả chính thức của trận đấu. Họ có thể đưa ra cảnh báo, thua trận, cấm người chơi, trừ điểm trận đấu, phạt tiền, bạn đặt tên cho nó - bạn không thể. Nếu loại điều này được báo cáo một cách nhất quán, họ cũng có thể biết nếu đó chỉ là một sự cố hoặc một sự cố thường xuyên.

Nếu khán giả từ chối rời khỏi khu vực chơi sau khi được yêu cầu làm như vậy, bạn có vấn đề lớn hơn. Tôi sẽ hủy bỏ toàn bộ trận đấu vào thời điểm đó, viết báo cáo cho tổ chức thi đấu và tranh luận về trận thua 8-0 (ví dụ) cho đội đó.


Về nhận xét của bạn "Tình huống tương tự như lời khuyên của khán giả bình thường.", Có khi nào bạn biết thủ tục trong trường hợp như vậy không? Tôi chỉ xem qua quy tắc FIDE, nhưng không thể tìm thấy bất kỳ chi tiết cụ thể nào.
ATLPoly

Không, một quy tắc cho một trò chơi khó có thể nói những gì mọi người không chơi nó có thể và không thể làm, nó nằm ngoài phạm vi.
RemcoGerlich
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.