Có phải là nghi thức không đúng khi hỏi đối thủ của bạn đánh giá của anh ấy / cô ấy trước trận đấu là gì?


15

Giả sử bạn đang chơi trong một giải đấu. Với mục đích điền vào bảng điểm của bạn, có phải là nghi thức không đúng khi hỏi đối thủ của bạn đánh giá của anh ấy / cô ấy là gì trước trận đấu?


Không quan tâm, tại sao bạn có một mục đích để điền vào bảng điểm của bạn?
Spork

Câu trả lời:


27

Hôm qua, tôi đã chơi một trận đấu giải đấu, và ở bàn bên cạnh tôi, anh chàng đã hỏi đối thủ về đánh giá của mình. Tôi không thực sự biết ... Tôi là người trả lời, tôi nghĩ khoảng 1580. Còn bạn?

Euhm ... khoảng 1400, anh chàng lầm bầm trả lời.

Nếu bạn không muốn đưa ra đánh giá chính xác của mình khi trả lời hoặc bạn không biết điều đó, tôi sẽ không đặt câu hỏi để bắt đầu. Hơn nữa, tôi nghĩ rằng câu hỏi là nghi thức xấu và sẽ không thực sự hài lòng với đối thủ của mình khi hỏi nó.

Cuối cùng, nơi tôi sống, hầu hết các giải đấu đều có danh sách tất cả người chơi tham gia và xếp hạng của họ mà bạn có thể xem. Vì vậy, bắt đầu trò chơi, và sau một vài động tác, khi đối thủ của bạn đang suy nghĩ, bạn luôn có thể đi kiểm tra danh sách.

Tái bút: Tôi thấy rằng tôi chơi tốt hơn khi tôi không biết đánh giá của đối thủ. Một khi tôi biết đánh giá của anh ấy tốt hơn rất nhiều, tôi cảm thấy lo lắng và coi mình bị mất từ ​​đầu. Khi tôi biết đánh giá của anh ấy thấp hơn nhiều, tôi có xu hướng chơi liều lĩnh và mắc lỗi.


1
Hầu hết các giải đấu đều có danh sách tất cả người chơi tham gia và đánh giá của họ mà bạn có thể xem. Nếu bạn biết tên của các đối thủ của mình, bạn có thể sử dụng công cụ tra cứu xếp hạng của Liên đoàn Cờ Hoa Kỳ hoặc tương đương với tổ chức của bạn.
Thunderforge

1
Tại sao bạn nghĩ câu hỏi này là nghi thức xấu? Có phải là nhiều hơn nếu bạn hỏi những người chơi cờ khác về đánh giá của họ nói chung, hoặc hỏi nó ngay trước khi trò chơi giống như chơi trò chơi trí tuệ, hoặc một cái gì khác?
JiK

Tôi không nghĩ nó khó xử nhưng tôi sẽ nói: tìm nó trong danh sách hoặc hỏi nó sau trận đấu. Có lẽ thực sự, tôi coi đó là một trò chơi tâm trí.
Tommiie

Đây không phải là một trò chơi trí tuệ. Đơn giản là việc hỏi người ngồi đối diện với bạn sẽ tự nhiên hơn là đi tìm tên của họ trong danh sách được đăng ở phía bên kia của căn phòng. Hầu hết những người chơi cờ chỉ muốn một trò chơi trung thực và ít người tham gia vào các trò chơi trí tuệ theo kinh nghiệm của tôi.
Qudit

Có lẽ bạn không cảm nhận nó như thế, Qudit, nhưng những người khác thì có thể.
Tommiie

24

Tôi không nghĩ rằng điều này sẽ vi phạm trong nghi thức - nhưng tôi nghĩ rằng đó là một điều nguy hiểm đối với bạn . Cờ vua cũng nhiều về vận may về tinh thần cũng như về "kỹ năng chơi" và bất kể đối thủ của bạn trả lời là gì - nó có thể xâm nhập vào đầu bạn và ảnh hưởng đến việc chơi của bạn.
Nếu đối thủ của bạn được đánh giá thấp hơn bạn rất nhiều, điều đó khiến bạn phải chơi những động tác "Có thể anh ta sẽ không nhìn thấy nó", nếu anh ta được đánh giá cao hơn, bạn có thể đánh giá quá cao sự hy sinh tồi tệ hoặc một sai lầm mà anh ta làm.

Xem xét các hiệu ứng tinh thần của một động thái, trước và trong trò chơi, có thể chứng minh cho bạn thấy hữu ích như xem xét các hiệu ứng vị trí.


17
Để thêm một trích dẫn từ Mikhail Tal: "Khi tôi hỏi Fischer tại sao anh ta không chơi một động tác nào đó trong trò chơi của chúng tôi, anh ta trả lời: 'Chà, bạn đã cười khi tôi viết nó xuống!'".
Benjamin Raabe

8

Đó không phải là một bãi biển của nghi thức và khá phổ biến trong các giải đấu. Nhiều bảng điểm có một nơi để viết đánh giá của đối thủ, vì vậy rất nhiều người chơi hỏi trong khi điền vào đầu trận đấu.

Dù sao cũng không có gì xấu hổ khi bị đánh giá thấp. Ngoại trừ những người chơi hàng đầu, tất cả chúng ta đều là người mới so với ai đó.


5

Một số người có một chút tự giác nếu họ được đánh giá thấp hơn - tốt hơn để tìm kiếm nó trong danh sách giải đấu hoặc hỏi một đồng đội.

Điều đó nói rằng, nếu đó là một trò chơi đồng đội và tôi không nhận ra đối thủ hoặc tên của họ trên bảng đội thì tôi có thể hỏi - tôi cảm thấy điều quan trọng là phải có ý tưởng về sân bóng về sức mạnh của đối thủ.

Bạn cũng có thể dùng thử google nếu hầu hết các đối thủ của bạn> 1800 FIDE

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.