Chiến lược tốt nhất cho màu trắng ở vị trí này là gì?


14
NN - NN

Tôi là người da trắng ở vị trí sơ đồ trong một trò chơi OTB mà tôi đã chơi gần đây. Tuy nhiên, tôi không thể tìm thấy một kế hoạch thỏa đáng. Chơi f4 luôn khó khăn vì nó bỏ trống hình vuông e5 cho hiệp sĩ đen và mở ra đường chéo cho giám mục đen. Tôi có cảm giác tôi đã đánh giá vị trí này sai và thực tế nó chỉ bằng nhau và không tốt hơn cho màu trắng. Có suy nghĩ gì không?


Có phải là phổ biến để tránh sử dụng động cơ cờ vua để đánh giá vị trí? Dường như chỉ có một trong những câu trả lời thậm chí đề cập đến tùy chọn này.
JollyJoker

Tôi muốn chỉ ra rằng g4 để ngăn anh ta chơi f5 đối với tôi là khá vô nghĩa. Đối thủ của bạn có thể chơi nó bằng mọi cách. 1. g4 f5 2. gxf5 gxf5 3. exf5? e 4! là rất thú vị mở ra giám mục người da đen. Lưu ý rằng 3. ... Rxf5 sẽ được đáp ứng với 4. Bd3 Rf7 5. Be4! 2. g5 cho Black h5 và giết chết giám mục bình phương tối của riêng bạn. Sau khi gxf5 chơi một cái gì đó khác và cho f5 những gì nó nên được ưu tiên, nhưng tôi vẫn không chơi g4. Do đó, tệp G mở ra, bạn có thể mong đợi các gói như Rg8 và Bf8.White có thể sẽ chơi Kh1 và Rg1. White không nhận được tệp F mở.
Lourens Dijkstra

4
@JollyJoker Nhiều người chơi đang cố gắng cải thiện hoặc hiểu trực quan hơn về trò chơi tránh động cơ.
Jimmy360

Lưu ý rằng nếu bạn muốn chơi f4 nhưng không làm yếu e5-vuông, g3 + f4 là có thể.
Vô minh quán tính

Câu trả lời:


8

Tôi nghĩ rằng kế hoạch f4 sẽ thất bại. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể đạt được nó trong điều kiện tốt, tuy nhiên, như bạn đã chỉ ra, f4 được gặp ... exf4, sau đó có lẽ là ... Qe7 và Nd7-e5. Mặc dù vậy, chúng tôi thoát khỏi áp lực đối với tệp 'a', vì vậy tốt hơn là không làm gì cả.

Nếu chúng tôi đã đi g3, chuẩn bị cho gxf4 sau f4, nỗ lực của chúng tôi sẽ được đáp ứng bởi ... f5! làm tan vỡ giấc mơ của chúng tôi

Sẽ rất thú vị khi thử đặt vị giám mục bình phương ánh sáng của chúng tôi lên a4, nhưng tôi không thấy nó hoạt động sau 1.Qd3 Nd7 2.Bb5 và ngay cả Nb6 cũng ổn

Vì những lý do đó, tôi nghĩ câu trả lời tốt nhất ở đây là ngay lập tức chơi c3!? Đúng là Đen có ... Ra2, nhưng sau Qe1 tôi thực sự không nghĩ nó làm được gì nhiều. Nếu Đen bị bắt trên c3, nữ hoàng của chúng ta sẽ ở trong một quảng trường tuyệt vời để đấu tranh cho một tập tin. Nếu Đen KHÔNG chụp, thì chúng ta có thể bắt đầu gây áp lực lên b4


c3 là một ý tưởng hay, và cấu trúc cầm đồ cho thấy lối chơi của màu trắng có thể nằm ở phía nữ hoàng. Điều này ban đầu rất khó thấy, vì màu đen thống trị tệp a, nhưng bài đăng này chỉ ra một cách gọn gàng rằng bxc3 Qxc3 cho phép màu trắng chiến đấu dọc theo tệp a và cho phép cxb4 gây áp lực lên b4. Thật sự rất khó để bảo vệ b4 sau cxb4.
ktm5124

2
Vâng, c3 là đòn bẩy duy nhất tôi còn lại ở vị trí này. Thật thú vị khi cuối cùng đi đến kết luận rằng chơi di chuyển rõ ràng nhất, f4, luôn là một sai lầm ở đây. Tất nhiên, trừ khi, màu đen hướng sự chú ý của anh ta ra khỏi trung tâm và f4 có thể được chơi với đủ động lượng.
postnubilaphoebus

2

Tôi thấy một vài ý tưởng:

Đầu tiên ý tưởng f4 của bạn có vẻ hợp lý. Hãy xem xét 1.g3 với ý tưởng về f4 khi mối đe dọa của f5 là tốt. Nếu Đen chơi exf4 thì gxf4 điều khiển e5. Bạn thậm chí có thể triển khai lại Giám mục từ c4 đến h3 để điều khiển hiệp sĩ.

Ý tưởng thứ hai, có vẻ như là một lợi thế rõ ràng đối với White đối với tôi, là trao đổi những con tốt của phe nữ hoàng bằng cách chơi c3 và cuối cùng là b4. Điều này sẽ cho thấy con tốt của d6 là yếu trong khi phá hủy hoàn toàn lợi thế không gian của Blacks ở phía bên kia của bảng.

Tôi sẽ chơi 1.c3

Đừng lo lắng về 1 ... Ra2 chỉ là một phiền toái tạm thời; chỉ đơn giản là Qe1 và Black phải đối phó với mối đe dọa của cxb4. Trên bxc3 2.Qxc3 theo sau là Ra1 tiếp quản tập tin a. Đen là khổ ở đây.


0

Tôi sẽ không đi f4, vì nó mở ra Black's Bishop trên g7. Nó trở nên thực sự mạnh mẽ sau exf4. Bản năng của tôi sẽ là đi nghỉ giải lao khác: c3! Mặc dù điều này mang lại cho Black Ra2 ngay lập tức, hãy tưởng tượng phản hồi Qe1. Nữ hoàng trông rất lạc hậu, tôi biết. Tuy nhiên, cxb4 là một mối đe dọa. Nếu Đen chơi f5, nó có thể bị bỏ qua; đang mở ra giám mục của mình! Do đó, cũng ở vị trí này cxb4 là có thể. Nhưng tại sao lại là Qe1? Để tiếp tục tập trung vào c3 và chuẩn bị Ra1, hãy đưa rook của bạn vào một tệp đang mở. Hãy cẩn thận, đừng chơi Ra1 mà không có sự chuẩn bị tốt. tưởng tượng: 1. Ra1 Rxa1 2. Qxa1 Qxa1 3. Rxa1 bxc3 4. Rc1 Nd7. Nó có thể trở nên khó xử với Ra8, một lần nữa lấy tệp đang mở. Vì vậy: Ra1 có thể khó xử nếu căng thẳng giữa c3 và b4 vẫn còn đó. Tôi thích chơi cxb4 trước. Nếu đối thủ của bạn là người cầm đồ của bạn trên c3 trước khi bạn '


0

Tôi nghĩ rằng nhìn vào vị trí là bạn muốn tấn công vua của Black, vì vậy nếu bạn không muốn chơi f5 ngay lập tức, thì kế hoạch khả thi là chơi Rf2, g5, Rg2, Rg3, Rh3, tăng áp lực lên h6.

Điều này khá chậm, nhưng màu đen dường như không có cách rõ ràng để tạo phản tác dụng.

Đen có thể bảo vệ h6 bằng cách đưa Hiệp sĩ của mình lên g8, có thể chơi f5 tại thời điểm đó.

[Tôi không tốt lắm, vì vậy hãy dùng nó với một miếng muối lớn! ]


-1

Vị trí người da trắng tốt hơn nhiều / chiến thắng nhờ lợi thế giám mục kép, lợi thế về không gian và giám mục hình vuông tối đen nghèo nàn.

f4 có vẻ là một kế hoạch tốt, tuy nhiên nó cần chuẩn bị với g3. Nó đe dọa f5 với f6 sẽ phá hủy hoàn toàn vị trí của người da đen.

C3 trông cũng khá tốt, phá vỡ mặt nữ hoàng của người da đen.

Tất nhiên tất cả điều này là suy đoán của tôi và bạn chỉ nên sử dụng một động cơ để xem kế hoạch tốt nhất của màu trắng.


4
Sau 1.g3 f5 Trắng không có cạnh nào cả. Vị trí vẫn chưa rõ sau 1.c3!? Làm thế nào trên trái đất là giám mục c4 được coi là một người ủng hộ
David

1
-1 vì vừa sai vừa không ích lợi. Hai Giám mục không có lợi thế ở vị trí bị chặn không thể mở ra; chúng thường là một bất lợi. Tại sao bạn nghĩ Trắng có lợi thế về không gian? Có phải chỉ vì cầm đồ trên d5. Nếu đó là hợp pháp, người da trắng di chuyển tốt nhất sẽ làm cho Pawn đó biến mất. Blacke Giám mục hình vuông tối có thể không hiển thị nhiều hoạt động nhưng nó có hiệu quả ngăn White chơi f4. Đó là một tình huống rất phổ biến ở các vị trí của Kings Ấn Độ.
Philip Roe

Lợi thế giám mục đôi của @Philip Roe trắng đóng góp cho lợi thế của người da trắng. Ông thà có cả hai giám mục hơn là một giám mục + hiệp sĩ ở vị trí này. Con tốt trên d5 là một tài sản khổng lồ nhồi nhét vị trí của người da đen và mang lại lợi thế cho màu trắng.
Matthew Liu

White muốn có một hiệp sĩ hơn là giám mục c4.
adedqwd

-1

Matthew- Trước khi tuyên bố rằng một cái gì đó mạnh mẽ, bạn phải chỉ ra những gì nó cho phép. Đây là đối trọng của sự thật rằng không có gì là yếu trừ khi nó có thể bị tấn công. Cũng đúng là không có gì mạnh trừ khi nó có thể được sử dụng để tấn công.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.