(Đối với mục đích đào tạo) Có bất kỳ lối mở nào với những con tốt của tân binh có hiệu quả hơn những người khác (và nếu vậy, chúng là gì)?


12

.

Khi con tôi khoảng sáu hoặc bảy tuổi, tôi đã dạy chúng các quy tắc của trò chơi và các nguyên tắc cơ bản của việc mở trò chơi. Vào thời điểm đó, cờ vua dường như không được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, tiến lên một vài năm và chơi với bạn học sau khi các lớp học kết thúc đã dẫn đến một mối quan tâm trong trò chơi. Đứa trẻ nhanh chóng vượt lên trên những người mới ở trường và thậm chí có thể đánh bại giáo viên. Các trò chơi giữa hai chúng tôi trở nên cạnh tranh, mặc dù tôi thường - nhưng không phải lúc nào - cũng thắng. Đứa trẻ đã chơi một vài giải đấu: trong 8 lần đầu tiên, đứa trẻ có thành tích tích cực trong tất cả trừ một, đó là một giải đấu mà tất cả các đối thủ đều là người lớn với xếp hạng tốt hơn 300 đến 500 điểm với một ngoại lệ - một người chơi không được đánh giá cao. Có ba danh hiệu trên kệ từ các giải đấu này, bao gồm vị trí đầu tiên từ phần mới bắt đầu của giải vô địch học thuật tiểu bang của chúng tôi. Trên đường đi, chúng tôi đã đăng ký một năm hướng dẫn cờ vua từ các giảng viên chuyên nghiệp. Ngoài ra, đứa trẻ xem video trực tuyến về tất cả các khía cạnh của trò chơi và đã làm việc thông qua ít nhất một cuốn sách cờ vua được tôn trọng. Rõ ràng là đứa trẻ có một sự hiểu biết đúng đắn về các nguyên tắc mở cho một người nào đó ở cấp độ này.

Tại giải đấu chín đứa trẻ đã có một ngày tồi tệ. Một trò chơi đặc biệt nổi bật: Người chơi đối thủ đã mở bằng 1) a4 ... 2) h4 (hoặc một cái gì đó tương tự, tôi không có bảng điểm). Cuối cùng, đứa trẻ kia đã thắng trò chơi vì con tôi không biết làm thế nào để trả lời và bị đánh. Trong một số cách, điều này không gây ngạc nhiên, vì bất cứ khi nào bất kỳ ai gặp phải một tình huống bất thường, họ có thể bị nhầm lẫn và đưa ra lựa chọn kém.

Đừng hiểu lầm tôi, tôi chắc chắn muốn con mình học các nguyên tắc cờ vua tốt. Tôi không muốn chơi các động tác đầu tiên như a4, h4, a5 hoặc h5, trong các trò chơi nghiêm túc, tôi cũng không muốn đứa trẻ làm như vậy (tất cả). Tuy nhiên, tôi đã thấy các trò chơi khác mở theo cách này bởi những người chơi chỉ học trò chơi (hoặc sử dụng các cách mở lạ để gây nhầm lẫn cho đối thủ của họ). Để tăng cường sự tự tin của con tôi và cung cấp kinh nghiệm chống lại các trò chơi như thế này, tôi muốn (thỉnh thoảng) chơi các trò chơi tại nhà có thể được nhìn thấy trong các trò chơi ở cấp độ này. Tôi không mong đợi chiến thắng những trò chơi này, nhưng đó không phải là vấn đề: Vấn đề là cung cấp trải nghiệm có lợi cho khía cạnh tâm lý trong trò chơi của con tôi nếu một người chơi khác thử mở tương tự trong tương lai. Vì vậy, tôi đang tìm kiếm một số hướng dẫn về các lỗ mở lạ như 1) a4 hoặc 1) h4,


6
Tôi vẫn còn nhớ một trò chơi tôi đã chơi ở trường cấp hai nơi đối thủ của tôi mở với 1.a4 e5 2.Ra3 Bxa3 và sau đó tiến hành làm chính xác điều tương tự với tân binh của vua mình ...
David Richerby

Tôi không có đủ kinh nghiệm giảng dạy để đưa ra câu trả lời này, nhưng thật thú vị khi chơi các trò chơi thử nghiệm trong đó màu đen chọn nước đi đầu tiên của màu trắng (có thể vô lý như a4, nếu chúng thích), và sau đó trò chơi được chơi như thế nào bình thường từ đó về sau Buộc cả hai người chơi thoát ra khỏi khuôn của họ một chút.
Cort Ammon

3
@CortAmmon: Để làm cho nó vừa thú vị vừa công bằng, chúng ta có thể làm như sau: Sau lần di chuyển trắng đầu tiên và di chuyển đen đầu tiên, trắng chọn có nên trao đổi hay không. Vì vậy, màu trắng có thể tạo ra một nước đi đầu tiên ngu ngốc và màu đen sẽ phải đáp lại bằng một động tác đầu tiên ngu ngốc như ngay cả trò chơi. = D
user21820

Tôi không mua cái này cả. Trẻ em không nên bị "ầm ĩ" bởi những động tác mở đầu ngẫu nhiên. Nếu bạn bị rung chuyển bởi 1.a4, làm thế nào bạn sẽ đối phó với bất kỳ động thái nửa vời nào ở bất kỳ vị trí nào? Dạy cho trẻ chiến lược và chiến thuật cơ bản, không phải là một kế hoạch để chống lại 1.a4. Tốt đau buồn.
adedqwd

Câu trả lời:


7

Học các nguyên tắc cờ vua tốt và chơi với các lối mở rõ ràng đáng ngờ như 1. a4 hoặc 1. h4 không loại trừ lẫn nhau. Trong thực tế, tuân theo các nguyên tắc mở vững chắc là cách tốt nhất để chống lại các lỗ mở yếu như thế này.

Các động thái 1. a4 và 1. h4 đều kém vì chúng không tuân theo bất kỳ nguyên tắc mở nào. Cụ thể, họ không giúp kiểm soát trung tâm, họ không phát triển hoặc chuẩn bị phát triển bất kỳ quân cờ nào và họ thực sự giảm các lựa chọn của nhà vua về phía bên nào của lâu đài bằng cách làm suy yếu vỏ bọc cầm đồ ở một bên của bảng.

Để chống lại một động thái như vậy, bạn chỉ cần chơi các động tác mở bình thường. 1 ... e5 hoặc d5 là một khởi đầu tốt. Nếu màu trắng cho phép, bạn có thể chiếm lấy trung tâm bằng cách tiến lên hai con tốt khác ở giữa. Sau đó, chỉ cần tiếp tục bằng cách phát triển các mảnh nhỏ và ném nhà vua đến nơi an toàn. Tại thời điểm này, bạn sẽ có một sự dẫn đầu lớn trong phát triển nếu màu trắng tiếp tục thực hiện nhiều động tác cầm đồ ngu ngốc (có khả năng chống lại kiểu người chơi mở bằng 1. a4 hoặc 1. h4) và có thể khiến cuộc sống trở nên khốn khổ vì phản đối.


2
Mặc dù tôi đánh giá cao việc bạn dành thời gian và nỗ lực để trả lời, nhưng có vẻ như bạn chưa thực sự nói bất cứ điều gì chưa được nói trong những gì tôi nói khi tôi nói "... Tôi chắc chắn muốn con mình học các nguyên tắc cờ vua tốt .... "Ngoài ra, trong trò chơi tôi đã đề cập đến người chơi khác không dính vào các động tác cầm đồ, bắt đầu chơi cờ tốt hơn sau những động tác mở đầu đáng ngờ đó.
GreenMatt

9
@GreenMatt Nếu màu trắng bắt đầu chơi tốt sau 1. a4, đó sẽ chỉ là một trò chơi. 1. a4 là một nước cờ xấu và có thể loại bỏ lợi thế của người da trắng, nhưng nó không tệ đến mức màu đen chiến thắng hoặc thậm chí rõ ràng tốt hơn. Nếu bạn định nói rằng người chơi khác không tiếp tục thực hiện các động tác cầm đồ, bạn nên chỉnh sửa bài viết của mình, vì tôi hoàn toàn không thấy điều đó trong bài viết của bạn.
Qudit

2
Đúng là tôi đã không nói anh ấy bắt đầu chơi tốt sau 1. a4, mặc dù tôi đã nói anh chàng kia chơi 2. h4. Tuy nhiên, vì bạn là người tầm thường, tôi cũng sẽ chỉ ra rằng tôi không nói rằng người chơi "tiếp tục thực hiện nhiều động tác cầm đồ ngu ngốc"; đó là giả định của bạn
GreenMatt

3
@GreenMatt Đó là một giả định thường đúng với những người chơi như vậy theo kinh nghiệm của tôi và 2. h4 (mà đối thủ đã chơi) là ví dụ hoàn hảo cho "một động thái cầm đồ ngu ngốc khác". Không biết phần còn lại của trò chơi, chúng tôi không thể nhận xét cụ thể những gì đã sai trong trò chơi này.
Qudit

1
Điều này thậm chí không cố gắng trả lời câu hỏi.
JiK

7

Có bất kỳ mở với pawns rook hiệu quả hơn những người khác?

Có một vài lối mở được công nhận bắt đầu bằng một con tốt mới di chuyển khi di chuyển một, ngoại trừ trong trường hợp đối thủ bắt đầu bằng một động tác cầm đồ hiệp sĩ đôi, bởi vì những người đó thường di chuyển kém hơn khi di chuyển một.

Một ví dụ, nơi nó tốt là nếu lượt trắng Mở Sokolski (1. b4). Sau đó, 1 ... a5 là một phản ứng tốt.

Tuy nhiên, chúng phổ biến hơn sau này trong bất kỳ lần mở nào mà vị hôn phu của đối thủ của bạn là một giám mục bởi vì thách thức vị hôn phu với một cú cầm đồ của tân binh rất đáng để xem xét nếu nó không làm suy yếu vị trí của bạn quá nhiều.


2
Chào! Tôi chơi mở đầu đó. Không ai khác có thể bị làm phiền để tìm kiếm các phản ứng.
Joshua

@Joshua Vâng, không phải "không ai". Tôi đã chơi 1.b4 trong một số ít các trò chơi giải đấu và đã thành công trước những người chơi được đánh giá thấp. Nhưng sau đó tôi đã thử nó với một bậc thầy, và tôi đã từ chức đối mặt với người kiểm tra khi di chuyển 17. Trong phần tử thi, anh ta chỉ ra rằng trên thực tế anh ta đã chuẩn bị cho việc mở cửa đó.
DM

6

Con bạn đã không thua trò chơi vì nó không biết làm thế nào để đáp lại sự mở đầu đó. Anh thua trận vì chơi tệ hơn! (bằng cách bạn đang kể câu chuyện, có lẽ vì một sai lầm chiến thuật) Tôi thực sự không nghĩ rằng có bất kỳ con người nào trên hành tinh đã chuẩn bị một dòng chống lại 1.a4

Tôi sẽ không thực sự có một ưu tiên rõ ràng cho bất kỳ mở "cầm đồ mới". 1.a3 đôi khi được chơi ở mức "cao", vì nó có thể chuyển sang các phần mở khác trong đó a3-đẩy rất hữu ích. h4 là một động tác tấn công phổ biến, nhưng chỉ sau khi Đen đã ném hoặc ít nhất, di chuyển con tốt "g"


Vâng, mất mát là do chơi tổng thể tồi tệ hơn những đứa trẻ khác. Nhưng tại sao điều đó lại xảy ra? Như tôi đã nói, đứa trẻ đã bị huyên náo khi nhìn thấy một lối mở kỳ lạ.
GreenMatt

3
@GreenMatt Thôi nào, bạn vẫn hỏi cùng một câu hỏi "tại sao điều đó xảy ra" và tất cả chúng ta đều nói điều tương tự ở đây: Điều đó xảy ra vì con bạn không biết nguyên tắc mở cờ. Một khi anh ấy / cô ấy có được điều đó, nó sẽ không xảy ra lần nữa, anh ấy / cô ấy sẽ có một vị trí tốt hơn vào cuối của mở. Cờ vua chủ yếu không phải là một trò chơi "di chuyển tốt nhất để chống lại thứ gì đó" đặc biệt là khi nó mở đầu - nhưng đó là trò chơi NGUYÊN TẮC và Ý TƯỞNG.
Roni Tovi

Không, tôi hiểu tại sao nó xảy ra. Bạn dường như không hiểu những gì tôi đang hỏi và tại sao.
GreenMatt

4
Không. Bạn không hiểu tại sao nó lại xảy ra. "Lý do" của bạn chỉ là một cái cớ
David

5

Làm thế nào 1.a4 có thể xấu, khi một người tên Magnus chơi nó với một ông chủ và giành chiến thắng? :-) Xem Carlsen-Radjabov (2012) , từ Giải vô địch thế giới Blitz.

Bây giờ, tôi không nghĩ nó được tính là nhiều sự chuẩn bị, nhưng quy tắc ngón tay cái của tôi đối với những đứa trẻ mở bằng 1.a4 là ... e5 và chống lại h4, ... d5. Tôi nghĩ rằng ... e5 và ... d5 đều là những bước đi tốt về mặt pháp lý, nhưng lý do tôi chọn một người đối diện với người cầm đồ mới là tôi đã thấy những đứa trẻ đó yêu thích tân binh của họ, và kế hoạch của họ thường là một cuộc nổi dậy sớm đến a3 hoặc h3 và họ thường quên tìm kiếm ... Bxa3 hoặc ... Bxh3. Phải thừa nhận rằng, "cái bẫy" này chỉ hoạt động ở cấp độ mới bắt đầu, nhưng đó là cấp độ mà tôi đã thấy phần mở đầu này (tôi đã không chơi với Magnus Carlsen), và nếu họ không phạm lỗi thì tôi đã không mất gì cả. Dù sao, hai điều bạn có thể thử nếu bạn muốn mô phỏng loại trò chơi này với con bạn là thang máy tân binh đã được đề cập, và những cơn bão cầm đồ sớm.

Quay lại câu hỏi ban đầu, một tân binh "hiệu quả" mở đầu là gì? Dường như đối với tôi, những người không phải là người mới bắt đầu chơi mở như vậy về cơ bản coi đó là một động tác chờ đợi và sau đó chơi một lối mở bình thường (ví dụ Carlsen về cơ bản là Trò chơi Bốn hiệp sĩ sau 1.a4), có lẽ đang cố gắng chuyển sang một thứ gì đó di chuyển là hữu ích. Với 1.a4, bạn gần như từ bỏ một nhịp độ, điều đó có nghĩa là mất đi lợi thế di chuyển đầu tiên, nhưng ở mức độ chơi thấp, điều này không quan trọng lắm. Di chuyển con tốt h có thể tồi tệ hơn vì nó có ảnh hưởng lớn hơn đến sự an toàn của vua.


1
Mặc dù tôi đồng ý rằng e5 hoặc d5 là những phản hồi tốt, tôi không đồng ý với lý do được đưa ra. Nếu Trắng đủ tệ để mở bằng một con tốt và sau đó vứt bỏ cuộc trao đổi, thì một nửa Đen đàng hoàng phải có thể dễ dàng đánh bại anh ta mà không cần phải dùng đến những "cái bẫy" như vậy. Chỉ chơi trò chơi thông thường của bạn, không chơi di chuyển với hy vọng rằng đối thủ của bạn đủ tệ để rơi vào chúng.
Galendo

7
Mọi người thường gọi di chuyển là một cái bẫy khi nó không phải là một nước đi tốt trừ khi đối thủ của bạn rơi vào nó. Tôi đặt từ này trong các trích dẫn sợ hãi trong câu trả lời của mình vì tôi không nghĩ 1 ... d5 hay 1 ... e5 là những cái bẫy theo nghĩa này. Tôi nghĩ họ đều di chuyển hoàn toàn tốt, và tôi không đếm trên đối thủ của tôi rơi cho họ; Tôi chỉ cho họ cơ hội. Có lẽ tôi có thể chỉnh sửa để làm rõ những gì tôi muốn nói.
vào

Vậy chỉ vì Carlsen đã chơi nó trong một trận đấu BLITZ, liệu nó có làm cho nó "không tệ" hay thậm chí là "tốt"? Nó thực sự có thể được chơi trong một trận đấu blitz đặc biệt là bạn có các kỹ năng như anh ấy. Nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng anh ấy sẽ KHÔNG BAO GIỜ chơi nó trong một giải đấu nổi bật. Bạn có thể tưởng tượng anh ấy chơi nó trong giải vô địch thế giới? Địa ngục không, bạn không thể. Tuy nhiên, chơi nó trong một trận đấu chớp nhoáng để gây bất ngờ cho đối thủ của mình có thể là đáng kể :)
Roni Tovi

2
Tôi đã đùa, vì thế mà cười. :-)
itub

4

Tôi đang thấy rất nhiều câu trả lời tuyệt vời được đáp ứng, "Điều này không trả lời câu hỏi của tôi" - vì vậy tôi sẽ tiếp tục và trả lời câu hỏi theo nghĩa đen của bạn (mặc dù câu trả lời sẽ không giúp bạn hết. )

a4 là động thái cầm đồ mở đầu mạnh nhất. Trong các trò chơi giải đấu , nó vẫn để lại một chút lợi thế để giành chiến thắng (28,9% đến 25,8%) nhỏ hơn nhiều so với các nước đi tốt và gần như thừa nhận toàn bộ lợi thế của việc đi trước.

a3 là mạnh nhất tiếp theo trong bốn và để lại màu đen với một cạnh nhẹ.

h3 và h4 đều để lại màu đen với một lượng chì đáng kể.

Bây giờ, điều đó đã kết thúc, cuối cùng bạn sẽ lắng nghe lý do tại sao điều này không quan trọng ? Nếu bạn quan tâm đến mục đích đào tạo, bạn không muốn huấn luyện chống lại a4 một cách cụ thể. Những gì bạn muốn làm là thỉnh thoảng chọn một số quyết định mở có chủ đích kỳ lạ mà con bạn chưa bao giờ chơi. Anh ấy đã trả lời e4 của bạn với sicilian? Sau đó thử chơi 2. b4 với anh ta và xem anh ta có giữ đầu mình không.

Đó là lý do tại sao mọi người đều nói "Dạy anh ấy mở các nguyên tắc cơ bản." Bởi vì bạn sẽ không thể hướng dẫn anh ấy cách phản ứng với mọi động tác mở lạ / không điển hình. Đơn giản là có quá nhiều người trong số họ. Những gì bạn có thể huấn luyện anh ấy là cách phản ứng khi đối thủ của bạn bắt đầu làm những việc bạn không mong đợi.


3

Tôi đã thực hiện một nghiên cứu cuốn sách dài khủng khiếp về những mở bất thường nổi tiếng và ít được biết đến để tranh luận với lợi thế to lớn của ông tôi trong lý thuyết mở. Anh ấy có thể phù hợp với tôi trong mở chung, nhưng tôi chuyên. Tôi sẽ chiếm thế thượng phong trong trận mở màn vì anh ta không biết làm thế nào để chơi với những gì tôi sẽ sản xuất. Tất nhiên anh ấy vẫn tốt hơn tôi và trò chơi sẽ quay vòng ở giữa game ...

Tôi có thể nói một cách chính xác như sau từ tìm kiếm sách của tôi:

  • Không có lỗ mở tốt được biết đến từ xa bắt đầu bằng a2-a4.
  • Phản ứng tốt nhất với a2-a4 là tiến tới c, d hoặc e cầm đồ hai hình vuông. Tôi ủng hộ cầm đồ vì tôi thiên về phòng thủ Sicilia, chứ không phải vì nó thực sự tốt hơn.
  • Cách tốt nhất để chơi nếu bạn bắt đầu với a2-a4 là chơi mở một trung tâm cầm đồ với một nước đi lãng phí. Đó là, bây giờ bạn đang chơi mở cầm đồ trung tâm phù hợp với màu đen. Có thể rằng việc cầm đồ sẽ có ích sau này, nhưng có lẽ là không.
  • Nếu một tân binh được đưa ra sớm, có khả năng nó sẽ bị truy đuổi bởi những mảnh nhỏ và không thể tham gia vào trận chiến trung tâm.
  • Đừng triển khai bất cứ điều gì đến b6.
  • Nếu a4-a5 được phát, hãy chơi a7-a6 để phản hồi.

Nếu bạn thực sự muốn cho trẻ nhỏ của bạn thực hành về điều này, hãy chơi nó và mang chú chó ra ngoài cho đến khi nó học cách đuổi theo nó. Chơi này là không có cơ sở, nhưng đó là điểm. Bảo vệ gambits không chắc chắn là một cái gì đó cần phải được thực hành sau này, vậy tại sao điều này không phải bây giờ cho trẻ của bạn đã phải đối mặt với nó.


2

Trên thực tế, không có vấn đề làm thế nào đối thủ của bạn chơi mở đầu. Bạn nên dạy học sinh của mình những khía cạnh chính của cờ vua. Trong phần mở đầu, các mục tiêu rất rõ ràng. Có (chủ yếu) 2 điều quan trọng:

  1. Tầm quan trọng của trung tâm: Cố gắng kiểm soát và thống trị trung tâm
  2. Phát triển: Cố gắng phát triển các tác phẩm của bạn nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể - nói chung để phù hợp với các giá trị của chúng. (cầm đồ trước, hiệp sĩ và giám mục sau, tân binh và nữ hoàng theo sau)

Nếu bạn hoặc học sinh của bạn về cơ bản áp dụng các quy tắc mở đặc biệt là đối thủ không tham gia, thì đó có thể là một chiến thắng dễ dàng với khả năng cao. Bạn sẽ tham gia vào giữa trò chơi với một lợi thế lớn và biến nó thành một chiến thắng rõ ràng là tùy thuộc vào bạn.


Trong khi tôi cảm ơn bạn đã dành thời gian để trả lời câu hỏi, tôi không thấy cách này thực sự trả lời những gì tôi đang hỏi, hoặc nói bất cứ điều gì chưa được nói trong các câu trả lời khác.
GreenMatt

3
Điều này trả lời chính xác câu hỏi của bạn. Chơi (hoặc dạy để chơi) việc mở đầu so với các quy tắc mở chắc chắn sẽ không giúp ích gì cho việc học tập lâu dài. Ngược lại, nó sẽ làm giảm các kỹ năng chơi. Khi con bạn đã học được nguyên tắc mở đầu và "TẠI SAO" cùng với chúng sẽ giúp bạn / con bạn giành chiến thắng trong trò chơi khi opp. chơi trái với các nguyên tắc. Tất cả những gì tôi đang cố nói là, sẽ không có gì khác biệt nếu bạn chơi 1.a4 hoặc 1.h4 với con bạn NẾU bé biết những nguyên tắc đó và áp dụng chúng, bạn sẽ luôn thua trò chơi trừ khi bé chơi sai lầm sau này trong trò chơi :)
Roni Tovi

2
Ví dụ: nếu chúng tôi chơi với nhau và nếu bạn chơi các động tác như a4, a5, h4, h5 trong phần mở đầu, có khả năng cao (trừ khi bạn là một bậc thầy thực sự) rằng trận đấu sẽ là "thu nhỏ" ( có nghĩa là các trò chơi đã kết thúc trước động thái thứ 20) chỉ vì tôi biết các nguyên tắc mở đầu do đó làm thế nào để trả lời đúng và chủ động trước giữa trò chơi. Tôi chỉ đơn giản là gợi ý rằng thay vì chơi với con bạn (để huấn luyện nó) với các động tác như a4, h4, v.v ... chỉ cần giúp nó học các nguyên tắc mở đầu - bạn sẽ thấy nó sẽ thành công.
Roni Tovi

Xin lỗi, nhưng tôi đặc biệt yêu cầu các ví dụ về việc mở bằng cách sử dụng một trong những con tốt của tân binh. Bạn đã không cung cấp một; ergo bạn đã không trả lời câu hỏi. Ngoài ra, như đã nêu ở trên, các câu trả lời khác đã nói "Học cách chơi tốt", vì vậy câu trả lời của bạn không thêm gì vào những gì đã được nói; Ngoài ra, tôi đã nói trong bài viết gốc rằng tôi muốn con tôi học các nguyên tắc tốt nhất. Mục đích của tôi là chơi những trò chơi bất thường với con tôi, để chuẩn bị cho chúng nhìn thấy chúng trong các trò chơi và tránh khỏi lo lắng, bối rối, v.v.
GreenMatt

3
"mở bằng cách sử dụng một trong những con tốt của tân binh": chúng không tồn tại, ít nhất là không có cái nào tốt! Bạn kiên trì yêu cầu một "câu trả lời xấu" ở đây. Đừng, tôi ra ngoài.
Roni Tovi

1

Tôi muốn đưa ra một câu trả lời phức tạp hơn. Tôi sẽ đưa ra một phần mở được chơi thường xuyên [ít nhất là theo tiêu chuẩn của phần mở nhịp] ở cấp độ cao nhất bởi những người của Grandmaster Sức mạnh. Đó là Trompowsky "Julian Hodgson". 1. d4 Nf6 2. Bg5 Ne4 3. h4

Ở cấp độ GM chống lại các đối thủ GM, đó là lần mở duy nhất mà tôi có thể nghĩ về nơi mà một động tác cầm đồ mới được sử dụng cho mục đích thực tế có thể chơi được. Từ quan điểm lý thuyết tuyệt đối, nó sẽ nhận được 3. h4?! biểu tượng cho sự ngờ vực. Nhưng không rõ hội đồng quản trị làm thế nào để gặp nó là màu đen và có được bất kỳ lợi thế. Hodgson, một GM mạnh mẽ, cũng là một chuyên gia trong Trompowsky và ông đã sử dụng 3.h4 rất nhiều ở đây trong những năm 1990. Tôi chưa có số liệu thống kê về hồ sơ của anh ấy với 3.h4. Xin lỗi vì đã không đưa ra một sơ đồ; không phải điểm mạnh của tôi nhưng có thể sử dụng một.

Rõ ràng ở cấp độ chuyên nghiệp ưu tú của người chơi cờ thường sẽ không mở trong lần di chuyển đầu tiên với một con tốt mới. Nhưng một vài di chuyển sau như ở đây là có thể. Tất nhiên nếu ai đó muốn trở thành một alec thông minh và nói tốt thì có động thái thứ tư của dòng chính tiếng Tây Ban Nha thì bạn có thể đi trước lol. Xin lỗi đó là một trò đùa cờ vua.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.