Có phải là thô lỗ khi yêu cầu đối thủ của tôi từ chức một trò chơi trực tuyến khi họ có một kết thúc bị mất?


30

Tôi thực sự không biết liệu tôi có đúng không khi tôi yêu cầu đối thủ từ chức khi tôi ở cấp độ ELO 1800-1900. Tôi bị rối loạn Asperger. Đối với tôi, trò chơi kết thúc rõ ràng hơn trò chơi giữa và trò chơi mất đi sự hứng thú khi tôi nghĩ một người mới sẽ giành được nó. Đôi khi tôi yêu cầu đối thủ của mình từ chức và chơi một trận tái đấu. Đôi khi nó có hiệu lực, và họ từ chức. Vào những lúc khác, tôi cảm thấy bản thân mình không lịch sự.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Có phải là không công bằng khi yêu cầu từ chức ở những vị trí loại này trong một trò chơi cờ vua trực tuyến?


17
Tôi cảm thấy rằng người khác từ chức là một chút thô lỗ, mặc dù nó có thể không phải là một vấn đề lớn. Bạn hoàn toàn nên tôn trọng quyết định của họ nếu họ không - đó là lựa chọn của họ sau tất cả.
konsolas

39
Đối thủ của bạn có mọi quyền để chơi nếu họ muốn. Bạn không bao giờ nên yêu cầu đối thủ của bạn từ chức.
Qudit

1
Bạn có thể quan tâm: boardgames.stackexchange.com/questions/48318/ (mặc dù điều này là cho một trò chơi khác, các khái niệm là như nhau).
Allure

11
Xin lưu ý rằng đối thủ của bạn có thể không biết rằng vị trí của anh ta bị mất
David

3
Như @David đã nói, ở vị trí cho thấy khá hợp lý khi một người mới bắt đầu nghĩ rằng anh ta có thể ngăn chặn con tốt của người da trắng khỏi hoàng hậu, và bằng cách nào đó xoay sở để có được một trận hòa bằng cách bế tắc hoặc nữ hoàng khác là một trong những con tốt của mình. Và nếu OP tạo ra một số sai lầm ngớ ngẩn, anh ta có thể đúng!
alephzero

Câu trả lời:


47

Có phải là thô lỗ khi yêu cầu đối thủ của tôi từ chức một trò chơi trực tuyến khi họ có một kết thúc bị mất?

Vâng, đó là thô lỗ, mặc dù bạn đang ở trong công ty tốt. Trong một lần thi đấu, Victor Korchnoi được cho là đã hỏi đối thủ của mình - "Bạn có nói tiếng Anh không?" Khi họ nói "Có", anh ấy trả lời "Vậy thì xin từ chức". Tôi có thể đang trích dẫn sai. Anh ta có thể không nói "làm ơn" :-)

Nói một cách nghiêm túc ngày hôm nay những gì Korchnoi đã làm không được phép trong ván cờ vì nó đang làm phiền đối thủ. Tuy nhiên, trong cờ vua trực tuyến, việc nói chuyện rác rưởi được chấp nhận hơn vì đối thủ luôn có thể tắt tiếng bằng cách tắt trò chuyện.


3
Đôi khi tôi không đồng ý với sự sai lệch, ví dụ như ở bước 20, lần di chuyển cuối cùng của tôi vào lần di chuyển thứ 18 là một sai lầm và chúng tôi đã từ chối nó. Nó không giống như trên tàu với kiểm soát thời gian. Nhưng tôi nghĩ tôi không nên yêu cầu từ chức nhiều hơn. Chỉ cần tôi cảm thấy nhàm chán khi kết thúc trò chơi, tôi sẽ im lặng và tôi sẽ chấp nhận sự tự do hoàn toàn của mình khi chơi nó
Universal_learner

12
@Brian Towers Korchnoi là một trong những người vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay nhưng tôi sẽ không gọi anh ấy là "công ty tốt" để đối xử với đối thủ của bạn bằng tinh thần thể thao.
Vô minh quán tính

1
@BrianTowers: "Victor Korchnoi bị cáo buộc" *** thật sai lầm khi chỉ đơn giản lặp lại loại thông tin giả này, không có lý do gì để làm như vậy.
Wlod AA

34

Brian Towers đã trả lời câu hỏi, nhưng để giúp bạn hiểu lý do tại sao mọi người không từ chức, tôi khuyên bạn nên xem bài giảng này của GM Finegold Blunders , với GM Ben Finegold . Ý chính của nó là:

Không bao giờ từ chức và tìm kiếm tài nguyên cho dù vị trí của bạn tệ đến mức nào. Và khi bạn đang chiến thắng, đừng để cảnh giác.


1
Tôi chỉ xem các tiêu đề của video youtube của anh ấy và tôi có cảm giác rằng anh ấy có thể là một thằng ngốc (không bao giờ xem bất cứ điều gì vì điều này). Nếu tôi đúng, tôi sẽ nghi ngờ lời khuyên của anh ấy từ quan điểm thể thao. Từ bỏ điều này tôi phải nói rằng một triết lý không bao giờ từ chức là thể thao kém, tùy thuộc vào hoàn cảnh.
Kami Kaze

14
Cần phải chỉ ra rằng bài giảng của Finegold là dành cho người mới bắt đầu. Ví dụ, vào lúc 1:54, anh ta hỏi khán giả rằng Black nên chơi gì và nhắc nhở họ một cách rõ ràng rằng hành động mà White vừa thực hiện đã tấn công nữ hoàng của Black bằng một hiệp sĩ. Khán giả phải mất 20 giây để nhận ra rằng câu trả lời chính xác là lấy hiệp sĩ. Lời khuyên không bao giờ từ chức chắc chắn không áp dụng cho những người chơi cao cấp hơn.
David Richerby

7
Anh ấy làm cho một điểm tuyệt vời trong video về cách bạn có thể mất toàn bộ thời gian và sau đó đối thủ thực hiện một động tác mang lại cho trò chơi đi. Bạn không thắng một trò chơi vì bạn đã chơi 20 bước tốt và đối thủ đã chơi 20 lần xấu, nhưng bạn thắng vì trò chơi thậm chí cho đến khi đối thủ của bạn bị ngớ ngẩn.
Phil Patterson

1
Không từ chức trong trường hợp bị mất có thể có nghĩa là làm hỏng tài nguyên (tinh thần) của bạn và lãng phí thời gian của mọi người. Ngoài ra, giả sử đối thủ của bạn có thể phạm sai lầm rất ngớ ngẩn bất cứ lúc nào cho thấy sự thiếu tôn trọng. Vâng, nó có thể đúng, chắc chắn, trong một ngàn lần. nhưng 999 lần khác bạn có thể bị giật.
Alfe

1
@Alfe GM Finegold quan điểm là, nếu bạn là người mới bắt đầu chơi một người mới bắt đầu khác, sẽ không có nguyên nhân nào bị mất, bởi vì đối thủ của bạn có thể đánh lừa nữ hoàng của họ bất cứ lúc nào, hoặc rơi vào một người kiểm tra ngớ ngẩn. Nhưng, đối với những người chơi vượt qua giai đoạn phát triển cờ vua của họ, tôi hoàn toàn đồng ý với những gì bạn nói.
David Richerby

28

Luôn luôn thô lỗ khi yêu cầu đối thủ của bạn từ chức. Họ nên từ chức theo ý mình khi họ tin rằng bạn có khả năng chiến thắng trò chơi. Trong trường hợp của tôi, điều đó luôn có nghĩa là bạn phải thuyết phục tôi rằng bạn biết cách chơi trò chơi cuối cùng trong câu hỏi và cả hai chúng tôi đều biết bạn sẽ giành chiến thắng như thế nào.

Nếu đối thủ của bạn chưa từ chức, điều đó có nghĩa là họ không biết rằng đó là vị trí bị mất đối với họ hoặc họ chưa thuyết phục bạn biết cách giành được nó. Trong mọi trường hợp, ở vị trí được hiển thị, bạn không nên mất nhiều hơn một vài động tác để bạn kiểm tra đối thủ của mình, vì vậy đó thực sự không phải là điều bạn nên lo lắng.


Một khả năng khác là người chơi khác biết đó là một trận thua, nhưng vẫn muốn chơi nó như một bài tập.
N4v

@ N4v Hoặc đối với vấn đề đó, họ có thể có một cách tiếp cận tiểu thuyết dài mà họ nghĩ có thể hoạt động ngay cả khi chỉ vẽ trò chơi. Nó có thể thất bại 100% thời gian, nhưng bạn có thể không biết chắc chắn cho đến khi bạn thử (hoặc đã thấy nó trước đó) và hy vọng cả hai người chơi đã học được điều gì đó trong quá trình này.
Michael

19

Thành thật mà nói, thật thô lỗ khi yêu cầu đối thủ của bạn từ chức ở bất kỳ vị trí nào. Một ngoại lệ có thể là họ cố tình để đồng hồ của họ chạy về 0 ở vị trí hoàn toàn bị mất, nhưng trong trường hợp này, họ đang cố tình gây hại và bạn không thể hy vọng lý do với họ.

Mặc dù bạn hoàn toàn có lý khi nghĩ rằng đối thủ của mình nên từ chức, điều đó không có nghĩa là bạn nên nói với họ.


Còn trong thư tín? Tôi nghĩ rằng câu trả lời có thể khác nhau nếu tôi làm rõ đó là thư.
Universal_learner

Trong thư, bạn thậm chí còn hợp lý hơn khi nghĩ rằng đối thủ của mình nên từ chức, nhưng điều đó vẫn không có nghĩa là thật tuyệt khi yêu cầu họ làm như vậy. Họ có quyền chơi trên bất cứ lý do gì.
Vô minh quán tính

1
Ok, tôi sẽ không làm điều đó nhiều hơn.
Universal_learner

13

Bạn có thể biết rằng bạn đang chơi một trò chơi đã được quyết định, nhưng đối thủ của bạn thì không.

  • Đối thủ của bạn có thể không nhận ra rằng vị trí bạn hiện có là một chiến thắng cuối cùng.
  • Ngay cả khi đối thủ của bạn nhận ra điều đó, cô ấy có thể không tin rằng bạn biết rằng bạn đã chiến thắng và bạn biết những sai lầm nào bạn cần tránh để giành chiến thắng. Vì vậy, họ tin rằng vẫn còn một cơ hội nhỏ mà bạn trượt lên và họ có thể có được một trận hòa hoặc thậm chí là chiến thắng sau tất cả.

Thông thường, nó được coi là nghi thức xấu để thảo luận về trò chơi bạn đang chơi với đối thủ của bạn, nhưng nếu bạn thực sự muốn họ biết rằng họ đang lãng phí thời gian của bạn và họ bằng cách tiếp tục trận đấu này, thì bạn có thể sử dụng điều này như một cơ hội giảng dạy.

Sử dụng trò chuyện để nói với họ (một cách lịch sự!) Rằng họ không thể thắng. Bạn cũng có thể cung cấp cho họ một liên kết giải thích cách giành chiến thắng trong trò chơi đó để cho họ thấy bạn biết chính xác cách đánh bại họ và họ không thể làm gì về điều đó. Đừng viết "Bạn đã thua, hãy từ chức rồi!". Viết "Tôi nghĩ rằng bạn không còn có thể chiến thắng trò chơi này bởi vì ..." và để họ tự đưa ra kết luận từ chức.

Nhưng có thể đối thủ của bạn không thể bị thuyết phục rằng họ thua bất kể bạn viết gì. Trong trường hợp đó, cách duy nhất để thuyết phục họ là chơi trò chơi đến cùng và giành chiến thắng.


4
Tôi không thể đồng ý với lời khuyên để thảo luận về trò chơi với đối thủ trong khi nó đang diễn ra. Nói với ai đó rằng họ đang ở trong một vị trí bị mất, thậm chí sử dụng những từ ngữ lịch sự, về cơ bản vẫn nói với họ rằng bạn nghĩ họ nên từ chức, và điều đó vẫn không phù hợp lắm.
David Richerby

1
Không phải là cách tốt nhất để đi, nhưng vẫn tăng dần tốt hơn so với yêu cầu từ chức. Nếu OP không thể đứng chơi game mà không nói gì, đây có thể là một sự thay thế khả thi. Và nếu OP không bao giờ giành chiến thắng bằng cách giải thích vị trí, thì họ sẽ học cách giữ im lặng và chỉ chơi :-).
Jeffrey hỗ trợ Monica

@Jeffrey Đây là thư từ. Trong các trò chơi blitz hoặc nhanh, tôi đồng ý nói chuyện có thể làm phiền, nhưng trên thư từ không có đồng hồ.
Universal_learner

8

Tại sao bạn không từ chức thay thế?

Đó là một câu hỏi có vẻ như nó có một câu trả lời rõ ràng: bởi vì tôi đang chiến thắng! Nhưng điều đó đặt ra câu hỏi "ai quan tâm?"

Hãy để trò chơi kết thúc. Chuyện gì xảy ra Kỷ lục của bạn tăng lên 1 chiến thắng và bạn nhận được một số điểm đánh giá. Cuối cùng, ngoài sự thích thú tuyệt đối của trò chơi, đó là hậu quả thực sự duy nhất. Một vài bit trong máy tính theo dõi hồ sơ của bạn.

Bây giờ nếu bạn chỉ đơn thuần chán trò chơi và tin chắc rằng nó hoàn toàn kết thúc, không có gì ngăn cản bạn từ bỏ vị trí chiến thắng và tiếp tục cuộc sống của bạn. Có lẽ bạn có thể chơi một trò chơi khác trong thời gian lưu.

Điều đó có nghĩa là, khi bạn thực sự xuống đến sự đánh đổi, bạn đang ghép các điểm bạn có thể mất bằng cách từ chức (để giải quyết các vấn đề về lợi ích của bạn) chống lại bất kỳ sự thích thú nào đối với trò chơi mà bên kia có thể có.

Điều đó dẫn đến câu hỏi của con người: bạn có cảm nhận được họ đã tận hưởng bao nhiêu niềm vui trong trò chơi không? Rõ ràng là họ chưa đến lúc nói rằng trò chơi không còn đáng chơi nữa, hoặc họ đã từ chức rồi. Vì vậy, bạn đang yêu cầu họ cắt giảm sự hưởng thụ đó vì lợi ích của bạn. Bạn đang thực sự nói với họ rằng họ không còn xứng đáng với thời gian của bạn nữa họ không xứng đáng với những điểm cần có để thoát khỏi trò chơi theo ý của bạn. Cho dù họ đồng ý thực sự là vấn đề của mọi người, và bạn có thể nhận được một số manh mối từ các lựa chọn di chuyển và / hoặc trò chuyện của họ.

Có lẽ họ đã cố gắng thử cái kết thúc khó khăn đó để xem những gì họ có thể rút ra được. Họ sẽ không bao giờ phát hiện ra nếu họ từ chức. Nhưng bây giờ họ biết rằng bất kỳ niềm vui nào họ có thể đã thử khi kết thúc trò chơi đang làm bạn đau lòng.

Có một vài lựa chọn thay thế tôi có thể đề xuất. Một là làm những gì Allure đã làm trong các bình luận:

Đen hoàn toàn bị vỡ. 39. Kxe6 Kg8 40. Ke7 và người cầm đồ khuyến khích, hoặc 39 ... Ke8 40. f7 + Kf8 41. Bxc5 + và 42. f8 = Q +

Thay vì bảo họ từ chức, vì họ không còn xứng đáng với thời gian của bạn, hãy giúp họ thấy những gì bạn thấy. Thực hành dạy mọi người cách phân tích kết thúc. Sau đó, họ có thể quyết định liệu đó có phải là thời gian để từ chức hoặc nếu họ muốn thực hiện một dòng bạn không phân tích.

Ngoài ra, nhận ra rằng các byte trong ngân hàng bộ nhớ của một số máy tính ở đâu đó không thực sự quan trọng. Làm trò chơi của riêng bạn . Nếu một vị trí dường như hoàn toàn chiến thắng, thay vào đó hãy tìm kiếm một thử thách. Xem những gì chơi không tối ưu bạn có thể có thể đưa vào trò chơi để làm cho trò chơi kết thúc thú vị trở lại. Có lẽ bạn cần phải treo một giám mục, hoặc thúc đẩy một con tốt thành một mảnh vui nhộn. Nếu bạn có một công cụ chuyển văn bản thành giọng nói có thể gọi ra các động tác, hãy cân nhắc việc chơi đoạn kết bịt mắt, chỉ dành cho thử thách. Chúng tôi dạy các trò chơi là tất cả về chiến thắng và thua cuộc, nhưng cốt lõi của trò chơi là các trò chơi. Tìm cách để vui chơi với họ!


1
Tôi không chắc chắn "Làm trò chơi của riêng bạn" có phải là lời khuyên tốt hay không, tôi không nghĩ rằng việc chơi đồ chơi với một đối thủ bị đánh bại là lịch sự.
PStag

Thực sự tôi đã xin nghỉ việc trong một số trường hợp và từ chối chơi một trận tái đấu. Tôi chơi thư tín, và trong một số trường hợp, người bạn đời của tôi đã mất một tuần để giao phối với anh ta trong những cuộc chiến bị mất khi K + R vs K có thể mất 15 hoặc 20 lần để giành chiến thắng. Tôi không quan tâm đến các điểm trên mạng, tôi muốn có đánh giá của mình ở cấp độ của tôi để chơi với những người ở cấp độ của tôi.
Universal_learner

Tôi ghét khi nó xảy ra trên các trò chơi liên kết 90 + 30. Ở đó, tôi không thể từ chức, với tôi để chơi một midgame cộng với tân binh và không có phản công nào cũng nhàm chán (và có thể mất một hoặc hai giờ để giành chiến thắng), và tôi cũng sẽ giành chiến thắng trước Magnus Carlsen.
Universal_learner

1
Chiến thắng và tăng đánh giá của bạn thường có hậu quả. Nó có thể xác định ai muốn chơi với bạn tiếp theo, và nói chung tôi thích chơi với các đối thủ mạnh hơn một chút.
Dennis Jaheruddin

"Xem những gì chơi không tối ưu mà bạn có thể có thể mang vào trò chơi để làm cho trò chơi kết thúc trở nên thú vị một lần nữa" điều đó sẽ không công bằng với sự kết nối của tôi. Tôi biết điều đó kể từ khi tôi tiếp tục chơi một trò chơi lỏng lẻo trên International Tourney vào năm 8 tuổi, và sự kết nối của tôi đã cho tôi một số cơ hội để nghĩ rằng tôi có thể vẽ nó hoặc giành chiến thắng. Ông cũng nói với tôi rằng tôi nên từ chức. GM đã ở bên tôi im lặng, nhưng nói với tôi sau trò chơi "Những gì anh ta đã làm không phải là một hành vi công bằng"
Universal_learner

5

Câu trả lời tôi sắp đưa ra không liên quan trực tiếp đến Cờ vua (một trò chơi tôi không thành thạo), mà là bất kỳ trò chơi PvP dựa trên kỹ năng nào (trái ngược với các trò chơi dựa trên thống kê).

(Vâng, tôi biết rằng trong một số trường hợp, sự mất mát là không thể tránh khỏi vì bạn không thể giành chiến thắng với một Vua và hai Nữ hoàng thăng hạng.)

Người chơi / đội khác có thể thua ngay bây giờ, nhưng trò chơi chưa kết thúc và các bàn có thể quay.

Theo tôi, tiếp tục chơi một trò chơi ở vị trí thua là thực sự quan trọng để trở nên tốt hơn (không chỉ vì tôi cảm thấy đồng cảm với những kẻ thua kém). Vì bạn không có chỗ cho những sai lầm, bạn phải giữ một cái đầu lạnh, chơi trên rìa, đưa ra quyết định tuyệt đối tốt nhất nếu bạn muốn giữ cơ hội giảm lợi thế và cuối cùng, lật ngược đối thủ.

Mặt khác, ở vị trí chiến thắng, bạn có thể có nhiều chỗ hơn cho những sai lầm nhưng bạn cần duy trì mức độ tốt nhất của mình để giữ vị trí dẫn đầu và nới rộng khoảng cách.

Không muốn chơi một trò chơi cho đến khi kết luận là:

  • một bằng chứng về sự thiếu tôn trọng đối thủ của bạn, vì bạn tin rằng anh ta không có cơ hội (tức là: không đủ kỹ năng) để nhận lại.
  • một màn hình thô tục về sự phù phiếm của bạn, vì bạn cho rằng bạn không thể bị vượt qua bằng mọi cách và bạn sẽ không học được từ phần còn lại của trò chơi.
  • Chúc cả hai bạn không chơi tốt hơn, bởi vì không chơi trò chơi cho biết sẽ không giúp bất kỳ ai trong số bạn cải thiện trò chơi.
  • cho thấy bạn không còn vui chơi game nữa, wich là ... hơi buồn.

Có, yêu cầu đối thủ của bạn từ chức là bất lịch sự, bất kể trò chơi / môn thể thao nào nếu bạn đang chơi một trò chơi ghép đôi ELO (hoặc hệ thống khác) cạnh tranh.


1

Tôi sẽ không bao giờ yêu cầu một đối thủ từ chức trên bàn cờ (cờ vua trực tiếp), mặc dù một người khác đã đưa ra một quan điểm tốt về một đối thủ để đồng hồ chạy về không.

Trực tuyến, tôi nghĩ nó khác.

Cờ vua trực tuyến, đặc biệt là ở trình độ sơ cấp-trung cấp, ít trang trọng hơn nhiều. Khi các trang web cung cấp cho bạn tùy chọn đặt sẵn để yêu cầu đối thủ của bạn từ chức, tôi nghĩ sẽ ổn khi làm như vậy một lần. Cờ vua khác với các môn thể thao khác; từ chức là chấp nhận được, rõ ràng, và một số tranh luận từ chối từ chức ở một vị trí bị mất là thiếu tôn trọng. Nhưng bất kể, đôi khi mọi thứ đi lên. Tôi có thể yêu cầu một đối thủ từ chức nếu tôi có một vị trí thống trị nhưng không có thời gian (ngoài đời thực, không phải trên đồng hồ trò chơi) để kết thúc trò chơi. Hoặc nếu tôi phải giặt xong. Hoặc tôi muốn đi ngủ. Tôi thực sự không mong đợi rằng nó sẽ hoạt động mọi lúc, và nếu bạn làm điều này, bạn không nên có bất kỳ hành vi phạm tội nào nếu đối thủ từ chối từ chức và chơi trò chơi. Tôi nghĩ rằng nó giống như một lời đề nghị bốc thăm, trong đó đối thủ của bạn có quyền tiếp tục,

Yêu cầu từ chức trong cờ vua trực tuyến là một thỏa thuận, giống như yêu cầu rút thăm.


1
Tôi có thể yêu cầu một đối thủ từ chức nếu tôi có một vị trí thống trị nhưng không có thời gian Điều này nhắc nhở tôi về một trò chơi trực tuyến tôi từng chơi khi đối thủ rõ ràng sẽ thua, nhưng họ biết rằng đội của tôi có một trận đấu sắp tới và không thể ở lại đến cuối cùng. Vì vậy, họ tiếp tục chơi và thay vào đó chúng tôi từ chức ...
Allure

1
Tôi muốn nhấn mạnh trò chơi là cờ tương ứng. Đóng để đánh dấu đây là câu trả lời đúng, nhưng tôi đã tôn trọng hệ thống phiếu bầu.
Universal_learner
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.