Một phản ứng hung hăng (cho màu đen) chống lại sicilian kín?


8

Tôi đang tìm kiếm một phản ứng tích cực đối với sicilian kín (1. e4 c5 2. Nc3 ...) trong đó màu đen có cơ hội tấn công và chiến thuật mạnh mẽ chống lại màu trắng. Hầu hết các biến thể tôi đã thấy là kết quả của việc chơi các kế hoạch bán vị trí màu đen ở khu vực trung tâm và trung tâm trong khi vua trắng pummels đen trên vua.

Cảm ơn bạn trước!


2 ... e6, 3 ... d5 có phần hung hăng.
Vô minh quán tính

Câu trả lời:


7

Thật khó để đề xuất một dòng chiến thuật chống lại Sicilia kín vì White đang cố gắng tránh kiểu chơi này bằng cách giữ cho trung tâm tương đối đóng / bán mở. Tôi sẽ không mô tả vở kịch là Đen chơi hoàn toàn theo vị trí trên nữ hoàng và Trắng "pummeling" đen trên kingside - có rất nhiều kế hoạch cho cả hai bên trong các trận đấu giữa. Sự bành trướng của Black ở một bên của bảng có thể hiệu quả không kém gì so với cuộc tấn công của White vào nhà vua. Một cách tiếp cận tích cực không giới hạn trong lối chơi chiến thuật. Tôi có thể đề xuất một cách tiếp cận có thể làm cho khái niệm này rõ ràng hơn.

Chống lại 1. e4 c5 2. Nc3, tôi đã chơi 2...a6trong quá khứ. Ý tưởng của Black khá đơn giản - vì dù sao anh ta cũng biết mình sẽ chơi trên nữ hoàng, anh ta quyết định mở rộng ở đó trước khi phát triển bất kỳ tác phẩm vua nào của mình. Anh ta thường theo dõi với các động tác như b5, Bb7, e6 và d5. Đây chắc chắn là một câu trả lời tích cực cho Đóng Sicilia và cũng có thể được định nghĩa là một vị trí theo vị trí.


Cảm ơn bạn! Làm thế nào bạn có thể đề nghị trả lời chơi trắng a4 tương đối sớm trong phần mở đầu so với kế hoạch được đề xuất của bạn. tức là (1.e5 c5 2.Nc3 a6 3.g3 b5 4. Bg2 Bg7 5. a4)? Nghiên cứu mà tôi đang thực hiện cho thấy kế hoạch chính của người da đen sau khi chơi b4 và đuổi theo hiệp sĩ c3 xung quanh một thời gian, sẽ tiến lên phía trước ở trung tâm, thường là mở tập tin d và tấn công người da trắng sắp bị ngược -pawn. Kế hoạch này có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng nếu bạn có bất cứ điều gì 'sắc sảo' hơn, tôi sẽ đánh giá rất cao nó. Cảm ơn một lần nữa!
Ranchhoddas Shamaldas Chanchad

1
Không vấn đề gì! Trong tiếng Sicilia kín thường xuyên, Đen thường theo đuổi một ý tưởng tương tự là chơi b5, a5, b4, v.v ... Đen gần như chắc chắn sẽ chơi b4 sau a4 vì hình vuông d5 được bao phủ bởi con tốt trên e6, và anh ta thậm chí có thể theo dõi nó Rb8 với ý tưởng của b3.
Andrew Ng

Cảm ơn bạn! Nếu có thể, bạn có thể giới thiệu cho tôi một cuốn sách hoặc bài viết nói rõ các kế hoạch cho mỗi bên theo chiều sâu không? Tôi hiểu những điều cơ bản của kế hoạch của người da đen, đó là làm suy yếu trung tâm của người da trắng với b4-> b3 nếu màu trắng chơi a4, hoặc nếu không chơi d4 và c4 và nổ tung trung tâm, trong khi chơi h5, Nh6-> f5 để làm chậm / dừng cuộc tấn công của vua trắng. Trong các trò chơi tôi đã thấy, màu trắng sẽ chỉ thắng nếu màu đen làm rối tung cuộc tấn công của anh ta, hoặc nếu màu trắng không phải là lâu đài và chơi thứ gì đó như Kf2 theo sau là g4. (Đây là tất cả dựa trên việc trải qua thám hiểm mở đầu của 365chess).
Ranchhoddas Shamaldas Chanchad

1
Thật không may, tôi không nghĩ rằng tôi có thể giới thiệu bất kỳ cuốn sách nào dạy về dòng này (tôi thậm chí không chắc nó có tên không) nhưng tôi sẽ khuyến khích bạn đi qua bất kỳ cơ sở dữ liệu nào bạn có thể tìm thấy cho các trò chơi có chú thích. Tôi hiểu rằng quảng trường d4 vẫn là một phần trung tâm trong kế hoạch của Black và tôi nghi ngờ rằng kế hoạch của người da trắng sẽ là đóng Sicilian chính thay vì cuộc tấn công Grand Prix khi giám mục bình phương ánh sáng buộc phải đến g2. Trong những dòng đó, màu trắng thiết lập với hiệp sĩ của mình trên h3 và cầm đồ trên f4 với ý tưởng chơi g4-g5.
Andrew Ng
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.