Tìm kiếm một biến thể dòng chính và không chính so với Sicilia


9

Tôi đang tìm kiếm một biến thể thoải mái so với Sicilia, đó là một chút cắn hung hăng nhưng chủ yếu không nằm trong dòng chính như Nf3, d4, b4hoặc c3sau e4 c5.

Vấn đề là, tôi không muốn học 20 biến thể, điều mà tôi phải làm nếu tôi chơi các lối mở chính.

Bạn thích chơi / giới thiệu cho tôi cái nào?


Câu hỏi này rất giống với cờ vua.stackexchange.com/questions/2054
Dag Oskar Madsen

Câu trả lời:


6

Thật khó khăn khi đề xuất một dòng tích cực không thuộc các biến thể mà bạn đã liệt kê. Tuy nhiên, tôi tin rằng có một lựa chọn có thể phù hợp với thị hiếu của bạn. Rossolimo với 2. Nc3sự lựa chọn độc hại được chơi ở cấp độ cao nhất và chứa nhiều dòng khá nguy hiểm cho màu đen. Đây là một trong những cái bẫy mở đầu:

NN - NN
1. e4 c5 2. Nc3 Nc6 3. Bb5 Nd4 4. Bc4 e6 5. Nge2 Nf6 6. d3 a6 7. OO d5 8. exd5 exd5 9. Nxd5 Nxd5 10. Nxd4 cxd4 11. Qh5 Be6 12.

Tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm về việc tự mở và khám phá một số dòng thú vị hơn.


Đẹp đa dạng. Tôi nghĩ rằng, tôi sẽ có một cái nhìn về điều này. Tôi chỉ bây giờ Nc3với 3. f4thay vì Bb5. Ý kiến ​​của bạn về 3. f4cái gì?
Niklas

1
Grand Prix Attack cũng là một lựa chọn hợp lý, nhưng nó có thể sẽ nằm trong mô tả của bạn về "dòng chính". Nếu bạn không muốn chơi một phần mở đầu được nghiên cứu kỹ lưỡng, tôi có thể sẽ tránh Grand Prix.
Andrew Ng

Sự thay đổi này đang trở nên vô cùng phổ biến hiện nay và lý thuyết đang nhanh chóng phát triển. Nó được đề xuất trong cuốn sách "Giết người Sicilia" và có thể những nơi khác. Đó là một mở tốt, nhưng có thể sớm đi vào hàng ngũ của các mở chính như Grand Prix.
Halvard

Mặc dù sự thật là biến thể này đã được công nhận chính thống hơn trong những năm gần đây, nhưng việc gắn nhãn là "cực kỳ phổ biến" có thể là một chút quá lời. Theo cơ sở dữ liệu của tôi, dòng Rossolimo cụ thể này chiếm ít hơn 1% tổng số trò chơi được chơi ở Sicilia.
Andrew Ng

6

Có vẻ như bạn đang tìm kiếm một dòng mạnh mẽ, nhưng không yêu cầu bạn phải nhảy vào dòng chiến thuật ngay lập tức. Nếu đây là trường hợp 1.e4 c5 2.b3đáng để xem xét.

  • Thật khó để dự đoán trò chơi sẽ đi về đâu, nhưng thông thường, việc giám mục bình phương đen tối đang nhắm vào vị vua trắng thông qua a1-h8đường chéo mang lại cơ hội tấn công khá tốt.
  • Bạn sẽ xây dựng trước và tấn công sau. Điều này đòi hỏi sự hiểu biết nhiều hơn là ghi nhớ.
  • Nếu màu đen chính xác hơn trong phần mở đầu; nó khá dễ dàng để họ trở thành kẻ xâm lược.
  • Open Sicilian mạnh hơn về mặt khách quan, mặc dù đây không phải là vấn đề lớn ở cấp độ không chuyên nghiệp.

4

Tôi đã chơi Smith-Morra trong nhiều năm nay.

1.e4 c5 2.d4 cxd4 3.c3

Tôi thường nhận được một trò chơi tốt ngay cả ở cấp độ chuyên gia USCF.


3

Tôi thực sự sẽ đề xuất cuộc tấn công grand prx với 1. e4 c5 2. Nc3 Nc6 3. f4 Tôi chưa bao giờ chơi mặt trắng của nó, nhưng rất nhiều người chơi mạnh mẽ thích nó như một vũ khí thay thế. "Ý tưởng" là thử tấn công trong đó bạn chơi Qd1-e1-h4, f5, Bh6 và Ng5 trong một số kết hợp, sẵn sàng chơi Nd5 hoặc Rxf6 để đánh bật hậu vệ chính trên f6.


1

Phòng thủ Sicilia là một vũ khí tuyệt vời để chiến đấu cho sáng kiến ​​với các mảnh màu đen. Có lẽ 1.d4 là tốt hơn nếu bạn muốn tìm hiểu một khối lượng biến thể nhỏ hơn. Đã nói điều này, tôi nghĩ rằng 2.b4 là một lựa chọn thú vị. Với cùng một ý tưởng, bạn có thể thử 2.a3 theo sau là 3.b4. Nếu bạn muốn một trò chơi chậm, bạn có thể thử 2.d3 theo sau là c2-c3, Be2, Nbd2, 0-0, Qc2, a4, Rf1-e1 với một số ý tưởng như Nd2-f1-g3 tương tự như hệ thống Tây Ban Nha . Tuy nhiên, khuyến nghị của tôi cho một trò chơi sắc nét trong khi tránh các dòng chính là thử 2.b4 hoặc 2.a3 theo sau là 3.b4

NN - NN
1. e4 c5 2. b4
( 2. a3 rồi 3. b4 )
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.