Trong các hệ thống Bb5 chống lại Sicilia, tại sao White trao đổi giám mục b5 của họ mà không chơi a6?


7

Không phải Trắng từ bỏ quá nhiều, tức là một nhịp trong phần mở đầu và cặp giám mục, vì quá ít, tức là những con tốt gấp đôi?

Ví dụ: sau

  1. Bc6 là tùy chọn thứ hai trong cơ sở dữ liệu của Lichess Masters.

1
Điều đó nói rằng, câu hỏi này có thể được cải thiện bằng cách đưa ra một ví dụ cụ thể.
RemcoGerlich

Những người nghiên cứu kết thúc học cách suy nghĩ logic. Những người nghiên cứu midgame học cách suy nghĩ sáng tạo. Những người nghiên cứu mở cửa học cách giành được một con tốt.
Jossie Calderon

Câu trả lời:


14

Một số điều có lẽ là một phần của câu trả lời, nhưng có lẽ không đầy đủ và cụ thể:

1 ... a6 sẽ không đến. Không có mối đe dọa nào đối với một con tốt trên e5, hiệp sĩ không bị ghim, điểm duy nhất của 3.Bb5 là trao đổi nó trên c6. Vì vậy, màu đen không lãng phí một nhịp độ buộc người da trắng phải làm những gì anh ta sẽ làm.

Mặt khác, màu đen có một sự lựa chọn, giữa ... bxc6 và ... dxc6. Bằng cách lấy sớm hơn, màu trắng có thể thấy đường màu đen đi và thiết lập các mảnh của mình cho phù hợp. Nếu, ngược lại, anh ta lấy sau, màu đen trước tiên có thể thấy nơi màu trắng đặt các mảnh của mình và sau đó chọn cách lấy. Vì vậy, dù sao nó cũng sẽ xảy ra, tốt hơn là làm ngay lập tức và không cung cấp thêm thông tin.


7

Một vài thứ:

1) White thực sự không lãng phí bất kỳ tempi nào. Anh ta phải di chuyển giám mục của mình ra ngoài (để đến lâu đài). Sau đó, một lần vào b5, sử dụng c6 không lãng phí nhịp độ vì Đen phải dành thời gian để lấy lại nhịp độ.

2) Các c-pawns nhân đôi là một vấn đề lớn hơn so với biến thể của Ruy Lopez Exchange. Vì Đen có một con tốt trên c5 thay vì c7, điểm yếu của những con tốt gấp đôi là nổi bật hơn.

3) Bạn nói đúng rằng White đang từ bỏ cặp giám mục. Đây là lý do chính các hệ thống Bb5 không phải là dòng chính, và thay vào đó chơi một d4 sớm là. Đó thực sự là một vấn đề của hương vị: nếu bạn tin rằng việc cho đối thủ của mình nhân đôi số tiền đáng để hy sinh cặp giám mục, bạn nên chơi hệ thống Bb5. Nhiều người không tin điều này.

4) Vì không chờ đợi ... a6, Trắng phải hành động trước khi Đen thay đổi tình hình. Ví dụ, anh ta có thể chơi ... Nd4 sau khi phát triển thêm, hoặc anh ta có thể bảo vệ hiệp sĩ c6 bằng một mảnh (ví dụ, ... Qc7), do đó ngăn White đưa ra những con tốt gấp đôi Đen.


4

Rất nhiều trong số đó chỉ đơn giản là để tạo ra sự mất cân bằng. Nakamura đã đề cập điều này trước đây về một giao dịch B-for-N mở đầu khác, và đôi khi nó được thực hiện mà thậm chí không nhận được gấp đôi số tiền, như một Bg4 đầu tiên trong Slav sau đó đưa các con tốt lên c6 d5 và e6 để giữ quyền kiểm soát các hình vuông ánh sáng.

Ngay cả trong biến thể Hiệp sĩ Caro-Kan, bạn cũng thấy giao dịch tương tự: 1.e4 c6 2.Nc3 d5 3.Nf3 Bg4 và B thường được giao dịch sau 4.h3 Bf3 5.Qf3 (Trong trận đấu Giải vô địch thế giới năm 1960 chống lại Botvinnik, Tal thậm chí đã chơi 5.gf để làm mất cân bằng vị trí hơn nữa.)


4

Lý do chính là Trắng không muốn đối mặt Nd4trong nhiều dòng. Họ muốn chắc chắn rằng họ sẽ "làm tổn thương" cấu trúc cầm đồ của Black Bxc6.

So sánh dòng này với những người khác, nơi hiệp sĩ Đen thực sự được ghim, 3...d6ví dụ như. Ở đó, White không có lý do gì để vội vàng và giao dịch quá nhanh


1
Không nhất thiết phải vội vàng, vì Đen có thể bảo vệ hiệp sĩ bằng ... Bd7, loại bỏ khả năng Trắng cho anh ta gấp đôi số cầm đồ.
Vô minh quán tính

Đúng, nhưng đó cũng không phải là một hình vuông tuyệt vời cho giám mục đen!
David

Nhưng nếu Đen đẩy ... a6, giám mục d7 sẽ chiếm lại c6 nếu Trắng chơi Bxc6. Nếu White rút lại vị giám mục b5 của mình thì anh ta đã lãng phí thời gian và giám mục d7 có thể di dời (mặc dù tôi không nghĩ d7 là một quảng trường tồi tệ như vậy).
Vô minh quán tính

@InertialIgnorance White có thể có một vị trí khá tốt sau đó 4.0-0 Bd7 5. Re1 a6 6.Bxc6 Bxc6 7.d4, có thêm không gian và sự phát triển và bắt đầu tạo ra một số "mối đe dọa" như một sự kiện Nxc6hoặce5
David

Vâng, vị trí đó mang lại cho anh ta một số hoạt động và là một dòng khá phổ biến (tuy nhiên nó phải bằng nhau một cách khách quan). Cho rằng, tôi đồng ý với những gì bạn nói về White không cần phải vội vàng với Bxc6, nhưng không phải vì anh ta có thể chờ đợi và đưa cho Black những con tốt gấp đôi bất cứ lúc nào. Thay vào đó, anh ta có thể đi cho dòng bạn đã đưa ra và có được một số hoạt động.
Vô minh quán tính
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.