Tại sao cà phê được cung cấp trong các sự kiện cờ vua lớn khi nó chứa chất cấm?


17

Tại sao cà phê được cung cấp miễn phí trong các sự kiện cờ vua lớn như Olympic mặc dù thực tế là nó có chứa caffeine, một chất bị cấm theo Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA)?

Câu trả lời:


49

Theo Chính sách chống doping của FIDE :

Chương trình giám sát và danh sách bị cấm WADA 2018 có thể được tìm thấy tại: http://list.wada-ama.org/ Các chất bị cấm có liên quan nhất cho cờ vua là:

• Amphetamines - ví dụ như Adderall, Ritalin
• ephedrine, và methylephedrine - cấm bởi WADA khi nồng độ của nó trong nước tiểu lớn hơn 10 microgam mỗi ml
• Pseudoephedrine bị cấm khi nồng độ của nó trong nước tiểu lớn hơn 150 microgram mỗi ml
• Modafinil

Các chất không có trong Danh sách bị cấm nhưng được trình bày trong Chương trình giám sát:

• Caffeine - Được bao gồm trong Chương trình giám sát WADA và chỉ liên quan đến thử nghiệm không đủ năng lực. Bất kỳ bài kiểm tra nước tiểu nào dưới 12 microgam / ml đều không có vấn đề gì.
• Codein - Một thành phần phổ biến trong, ví dụ, các chế phẩm được sử dụng để điều trị ho và đau dạ dày. Bất kỳ liều lượng rất khó có thể có ý nghĩa khi dùng với số lượng điều trị bình thường.

Lưu ý rằng caffeine hiện không bị cấm. Nó đã bị cấm trong giai đoạn 1984 - 2004 nhưng đã được dỡ bỏ. Tôi đoán rằng tài trợ thông qua quảng cáo từ Coca Cola có thể là một yếu tố quan trọng.


6
Bất cứ ý tưởng nào người ta sẽ phải uống bao nhiêu cà phê để đăng ký mức nước tiểu đó?
Kevin

1
Khoảng 4-5 tách cà phê, theo toán học back-of-the-napkin và cuốn sách nhỏ thông tin NCAA này. sportsrd.org/wp-content/uploads/2018/11/ Cách
amflare

17

Nó không bị cấm sẽ là câu trả lời chính.

Caffeine đã bị xóa khỏi danh sách và được chuyển đến "danh sách theo dõi" của WADA, vì vậy nó hiện không bị cấm. "Bupropion, caffeine, nicotine, phenylephrine, phenylpropanolamine, pipradrol và synephrine: Những chất này được đưa vào Chương trình giám sát năm 2019 và không được coi là chất bị cấm." (trích dẫn từ cả tài liệu PDF danh sách bị cấm của WADA 2019 và 2020).

"Giới hạn pháp lý theo các hạn chế trước đó là 12 microgam / ml trong nước tiểu, tương đương với việc uống 8 phần espressos trong vài giờ." (trích dẫn từ nationalcoffee.blog)


9

Bởi vì không ai nghiêm túc coi đó là một lợi thế trong cờ vua. WADA áp dụng cho thể thao, nơi caffeine có thể cải thiện hiệu suất vì nó là chất kích thích, do đó cải thiện hiệu suất thể chất. Tuy nhiên, trong cờ vua, hiệu suất thể chất là vô nghĩa, và không ai từng thực hiện một bài kiểm tra chứng minh caffeine dẫn đến cờ vua tốt hơn (trái ngược với thời gian nhanh hơn trong một cuộc đua). Thật vậy, vì một trong những tác dụng phụ của nó là sự gia tăng tính bốc đồng, nên rất có thể chứng minh sự bất lợi cho việc chơi cờ tốt hơn.

Tôi có thể thấy nơi nó có thể mang lại một lợi thế nhỏ trong blitz, nơi các phân số của một giây trong việc bấm đồng hồ sẽ có vấn đề. Nhưng trong các giải đấu bình thường, tôi sẽ đợi cho đến khi ai đó thực sự thử nghiệm trước khi lo lắng về bất kỳ chất nào .

OK, từ các bình luận tôi thấy tôi cần thêm một số chi tiết (không theo thứ tự cụ thể):

Ngôn ngữ Java: được gọi là Green hoặc Oak trong phần lớn sự phát triển của nó. Oak đã được đăng ký nhãn hiệu, vì vậy họ không thể sử dụng nó. Kim Polese of Sun đã tổ chức một buổi động não giữa nhóm phát triển, trong đó hàng trăm tên được đưa vào cuộc thảo luận (James Gosling nói rằng ông nghĩ rằng một nửa số từ trong từ điển được đặt tên ít nhất một lần). Không ai có nguồn gốc dứt khoát, mọi người ở đó kể một câu chuyện khác nhau về cách nó bắt đầu - chúc may mắn tách sự thật khỏi retcon về điều đó. (Trên thực tế, một câu chuyện gốc có nhóm đưa ra một bộ tên cho Luật sư của Sun và họ đã chọn tên đó. Trong mọi trường hợp, mối quan hệ với cà phê hầu như không được đề cập trong bất kỳ câu chuyện nào.)

Pha Blitz: điều khiển thời gian FIDE tiêu chuẩn có gia số 30 giây, hầu như không cần phải bấm đồng hồ nhanh.

Caffeine về hiệu suất:

Chúng ta có thể đồng ý vẽ một ranh giới giữa "hiệu suất vật lý" và "độ bền không?" Cái trước (trong bối cảnh cờ vua) là thước đo khả năng di chuyển nhanh và chắc chắn và chắc chắn các miếng, nhấn nút đồng hồ, v.v ... Cái sau liên quan đến hoạt động liên tục. Tôi nghĩ rằng sự khác biệt là rõ ràng; rõ ràng là không, đưa ra một số ý kiến. Một lần nữa, xấu của tôi.

Liên quan đến độ bền https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5752738/là một bài báo kết luận, trong số những thứ khác, trong khi liều lượng caffeine được kiểm soát có thể có một số tác dụng, thì liều lượng là bình dị; trích dẫn thích hợp từ bản tóm tắt: "Bằng chứng đương đại cho thấy các hướng dẫn tiêu chuẩn hóa hiện tại là tối ưu cho chỉ một tập hợp con của dân số vận động viên." Họ tiếp tục nói rằng hiệu ứng phụ thuộc vào nhiều yếu tố riêng lẻ, điều này tất nhiên làm cho một thử nghiệm một kích cỡ phù hợp với tất cả không liên quan. (Đây có thể là tài liệu ở đây để lưu ý rằng phạm vi mà họ nói đến có hiệu quả tương đương với khoảng 4-10 tách cà phê (3-9 lon Red Bull) một giờ trước trận đấu cho một người 100kg. là 3-9mg / kg, thay vào đó là một thiết lập không chính xác nhưng nó là như vậy). Như tôi đã nói, caffeine được biết là dẫn đến sự bốc đồng, tôi nghĩ rằng tôi rất vui khi đối thủ của mình đến với hội đồng quản trị, nói, 8 lon trong anh. Có lẽ tôi sẽ vượt qua anh ta một vài khá sẵn lòng.

Đối với tôi, giấy đó là khá mạnh. Liều cao hơn tối ưu không mang lại lợi ích bổ sung nào và liều tối ưu cho một cá nhân là không thể biết được nếu không thực hiện công việc trên cá nhân, vậy chính xác thì xét nghiệm mang lại lợi ích gì?

Quan tâm nhưng có lẽ sự liên quan hạn chế ở đây là http://www.anusha.com/uscfdrug.htm (nghị quyết của USCF về thử nghiệm thuốc - tl; dr của nó là "thử nghiệm nếu ủy ban quốc gia của bạn cho bạn tiền, nhưng hãy ngừng suy nghĩ nó liên quan đến hiệu suất, bởi vì nó không ")

Chúng tôi có một liều lượng mơ hồ (phạm vi cực rộng) có thể gây ra lợi ích sức bền ở một số người. Mà theo tôi, cô đọng lại thành "Chúng ta không thể thực hiện điều này một cách nghiêm túc mà không cần nghiên cứu thêm."

Caffeine được biết đến để thúc đẩy hành vi bốc đồng và chấp nhận rủi ro (một nghiên cứu về cambridge liên kết nó với nghiện cờ bạc, mang đến một ý nghĩa hoàn toàn cho cụm từ "người chơi cờ cà phê"). Tôi không chắc làm thế nào bạn có thể dịch loại hiệu ứng đó thành "cải thiện việc chơi cờ."

Nhưng OK, có lẽ "không ai quan tâm" có thể đã vượt lên trên một chút. Lỗi của tôi. Ban đầu tôi đã viết "không ai quen thuộc với các phương pháp thử nghiệm và caffeine" (trong đó, BTW, bao gồm WADA, người đặc biệt không đưa nó vào danh sách bị cấm của họ) nhưng quyết định phiên bản tổng quát sẽ khiến tôi không phải viết luận văn về nó. Hình như tôi đã sai.

Có rất nhiều truyền thuyết đô thị về caffeine và phần mềm (cùng với rượu whisky, cụm từ là "Đỉnh Ballmer" nếu bạn quan tâm). Không làm cho bất kỳ trong số họ đúng; một người khôn ngoan xem tất cả với sự hoài nghi.


8
Cờ vua vẫn là một hoạt động thể chất . Cho dù caffeine sẽ cho một lợi thế thực sự tôi không thể nói.
tò mò

9
"Tuy nhiên, trong cờ vua, hiệu suất thể chất là vô nghĩa", bạn có thể muốn suy nghĩ lại về tuyên bố đó.
BlueRine S

2
@Cloud Tại hầu hết các công ty phần mềm tôi từng làm việc, câu trả lời là "0". Nghiên cứu cho thấy rằng caffeine có rất ít tác dụng thực sự có lợi ngoài việc làm giảm các tác hại của việc rút caffeine. Những người biểu diễn tốt nhất là những người không bao giờ rơi vào cái bẫy đó để bắt đầu.
Mason Wheeler

3
Cái này sai. Caffeine là một chất tăng cường nhận thức nổi tiếng. Tại sao nó không giúp mọi người với cờ vua?
EJoshuaS - Phục hồi Monica

3
Heh. Tôi không cần phải đến một công ty phần mềm. Tôi làm việc ở đó Vâng, có rất nhiều tiêu thụ caffeine. Có mã tốt. Cũng có mã crappy. Và lượng tiêu thụ caffeine không liên quan đáng kể đến lượng của cả hai. Một truyền thuyết đô thị khác.
Arlen
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.