Tại sao Anand và Carlsen cứ khăng khăng chơi cùng một lối mở / phòng thủ


9

Họ chơi phòng thủ Berlin và Ruy Lopez. Vâng, câu hỏi giống như: tại sao Anand cứ khăng khăng chơi Ruy Lopez hết lần này đến lần khác. Sẽ tốt hơn nếu anh ấy đã thử najdorf và nimzo Ấn Độ trước đó? Tôi cảm thấy như Anand đang trao cho Carlen chức vô địch thế giới như một món quà tạ ơn! Tại sao một GM trong một giải vô địch thế giới sẽ rất cứng đầu. Anh ấy hy vọng điều gì và kế hoạch của anh ấy là gì khi khăng khăng chơi cùng một phần mở đầu?


2
Bạn sẽ quan tâm đến cuộc chiến mở màn Kasparov-Karpov trong thử thách vô địch của họ.
masoud

3
4 Ruys trong số 10 trận không là gì so với những gì đã xảy ra ở CapTHER / Alekhine vào năm 1927. Họ đã chơi 32 trận đấu trong tổng số 34 trận.
tzs 17/12/13

Câu trả lời:


11

Một trong những thế mạnh của Anand so với Carlsen là kiến ​​thức mở tốt hơn và Anand cũng có đội ngũ phân tích tốt hơn. (CẬP NHẬT: Theo Carlsen trong một cuộc phỏng vấn gần đây , nhóm giây của anh ấy trong trận đấu Chennai bao gồm Hammer, Fressinet và Eljanov.)

Bằng cách thay đổi các lỗ hở, đặc biệt là với màu trắng, Carlsen đã khéo léo tránh được hầu hết sự chuẩn bị của Anand. Thiết lập duy nhất được lặp lại là d3chống lại Berlin (được chơi trong hai trò chơi trắng của Anand), nhưng Anand không thể tìm thấy bất kỳ điểm yếu nào ở đó. Anand đã chơi 1.e4hầu hết sự nghiệp của mình, và điều dễ hiểu là anh đã cố gắng bắt Carlsen ở đó. Một trò chơi Anand chơi 1.d4anh đã thua, mặc dù có lẽ từ một vị trí mạnh mẽ.

Đúng, Anand đáng lẽ phải có nhiều cơ hội hơn, nhưng ngay cả khi nhận thức muộn cũng khó có thể đưa ra một chiến lược phù hợp cho anh ta dẫn đến thành công.


1
Carlsen không bao giờ tiết lộ nhóm giây của mình nên tôi không chắc liệu Anand có thực sự có một nhóm phân tích tốt hơn không.
NoviceProgrammer 27/11/13

Carlsen tiết lộ trên truyền thông Na Uy rằng anh ta không có giây nào ở Ấn Độ, anh ta chỉ liên lạc với Hammer qua Skype. Ai, nếu có ai, đã giúp Hammer vẫn là một bí mật. Hammer là một chàng trai tốt, nhưng tôi nghi ngờ anh ta có một người nào đó trên thế giới ưu tú làm việc cho anh ta.
Dag Oskar Madsen

Cũng giống như Carlsen, tôi đơn giản thấy khó tin rằng anh ta chỉ làm việc với Hammer. Tôi thấy rằng bạn là một FM chính mình (wow). Bạn đã giúp anh ta chưa;)
NoviceProgrammer 27/11/13

1
Cách duy nhất tôi đã giúp Hammer là bằng cách thua anh ta nhiều lần trong nhiều năm để xây dựng sự tự tin của mình :)
Dag Oskar Madsen

2

Trước mỗi trận đấu quan trọng, đối thủ đều rất cẩn thận chuẩn bị các tiết mục mở / phòng thủ. Điều này không chỉ bao gồm đào tạo sâu các dòng đã biết, mà còn phân tích riêng của họ làm thế nào để phát minh ra sự tiếp nối mới, có thể làm cho đối thủ bất ngờ. Bởi vì khi điều đó xảy ra, nó thường dẫn đến chiến thắng dễ dàng.

Vì vậy, ngay cả trước khi di chuyển đầu tiên của trò chơi đầu tiên, cả hai đều biết họ sẽ chơi như thế nào và thậm chí đến phần tiếp theo chính xác mà mỗi người sẽ muốn tiến hành.


2

Tôi nghĩ rằng câu trả lời đơn giản là chuẩn bị. Có lẽ Anand đã đầu tư thời gian đáng kể trước trận đấu trong các trò chơi mở và đột nhiên chuyển sang các trò chơi đóng có thể đã gây bất ổn.


1

Anh ta không thể chơi Najdorf, vì Carlsen đã chơi 3.Bb5 + (như anh ta đã làm trong trận đấu cuối cùng). Anh ta cũng không thể biết rằng Carlsen sẽ đi Nimzo-Indian chống lại 1.d4, đó cũng có thể là một Gambit của Nữ hoàng khô khan bị từ chối.

Tôi nghĩ rằng đội của Anand đã chuẩn bị mọi thứ trong nhiều tuyến khác nhau của Quốc phòng Berlin, nhưng không chống lại các biến thể chính xác mà Carlsen đã chọn.


1

Theo quan điểm của tôi, về mặt chuẩn bị khai mạc, đội Anand đã không đạt được các vị trí giữa trò chơi phù hợp với phong cách của Anand. Nói chung, tôi nghĩ rằng Anand nên có mục tiêu cho các midgame dài với hầu hết các mảnh còn nguyên vẹn. Trong khi Carlsen nên nhắm đến những cuộc chiến dài với hầu hết các phần được trao đổi ngoài diễn đàn. Từ quan điểm này, Carlsen có được các vị trí của mình, trong khi Anand không có được vị trí của mình. Điều này có thể được giải thích một phần bởi các hệ thống mở được chọn. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng Anand không nên tự nguyện trao đổi các nữ hoàng trong một trò chơi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.